Bị nghi “nhận vơ 50 héc ta đất để hét giá, lùa gà”, Ngọc Sơn làm việc với chính quyền Bình Thuận

Sự kiện: Ngọc Sơn

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã có kết luận về các thông tin liên quan đến đất đai của Ngọc Sơn trên địa bàn.

Thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết gây xôn xao như: "Té ngửa ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50 héc ta đất ở Bình Thuận làm trang trại và xây dựng một số công trình phụ”; “Sự thật ca sĩ Ngọc Sơn chỉ sở hữu hơn 4 héc ta đất tại Bình Thuận"… Thậm chí nhiều nhà môi giới đất còn cho rằng giọng ca “Tình cha” đã nhận vơ 50 héc ta đất để đẩy giá cao hơn so với giá thực tế, “lùa gà”…

Ngọc Sơn từng khoe ảnh làm vườn tại trang trại ở Bình Thuận

Ngọc Sơn từng khoe ảnh làm vườn tại trang trại ở Bình Thuận

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc đã có buổi làm việc với phía Ngọc Sơn và trả lời kết quả bằng văn bản. Theo đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận thừa nhận sai sót của một vài cá nhân tại phòng Tài Nguyên và Môi trường thuộc UBND huyện, đã tham mưu thực hiện công văn cung cấp thông tin số 2197/UBND-KT.

Do thông tin tham mưu bị sai lệch, dẫn đến việc Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã phát biểu và đưa ra thông tin không đúng về Ngọc Sơn với báo chí tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận.

Giọng ca "Tình cha" khẳng định, anh không đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với khu đất có diện tích 4 héc ta thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Bắc Bình và thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Đồng thời, phần đất làm đường bê tông, ao cá, trên đất nông nghiệp mà các thông tin đăng tải không thuộc phần đất của Ngọc Sơn. Các phần đất nêu trên đều do các cá nhân khác đứng tên.

Ngọc Sơn cũng nhấn mạnh, anh không thực hiện bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào về đất đai tại thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Vì vậy, việc UBND huyện Hàm Thuận Bắc thông tin sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm sai phạm của Ngọc Sơn là không có cơ sở pháp lý.

Ngọc Sơn nói anh không có sai phạm đất đai tại Bình Thuận

Ngọc Sơn nói anh không có sai phạm đất đai tại Bình Thuận

Chiều 28/10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản tuyên bố thông tin Ngọc Sơn mua 50 héc ta đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ vi phạm pháp luật là chưa chính xác.

Về 50 héc ta đất đang đầu tư tại Bình Thuận, đại diện danh ca Ngọc Sơn khẳng định ca sĩ và các cổ đông khác của công ty có mua 50 héc ta đất nông nghiệp ở vùng giáp ranh huyện Bắc Bình, huyện Hàm Thuận Bắc, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Riêng Ngọc Sơn sở hữu mười mấy héc ta.

Ngọc Sơn cho hay, những thông tin sai lệch ảnh hưởng khá nhiều đến danh tiếng, công việc và cuộc sống của anh. Về lý do im lặng khi tin đồn nổ ra, ca sĩ nói chờ kết quả khi làm việc với các bên liên quan mới thông báo cho khán giả để mọi thứ rõ ràng, minh bạch nhất. “Từ trước đến nay, dù làm việc gì Ngọc Sơn vẫn đặt tinh thần thượng tôn pháp luật lên hàng đầu”, anh khẳng định.

Nam ca sĩ thu hoạch trái cây tại khu vườn trên ngọn đồi rộng hơn 50 héc ta

Nam ca sĩ thu hoạch trái cây tại khu vườn trên ngọn đồi rộng hơn 50 héc ta

Hồi tháng 3, Ngọc Sơn gây chú ý khi tuyên bố về Bình Thuận để làm nông dân. Tại đây, anh thu hoạch nông sản ở khu vườn trên ngọn đồi rộng hơn 50 héc ta, có đủ loại cây trái như: mít, dưa hấu, xoài, mận, nhãn,… Ngoài ra, ngựa, uyên ương, đà điểu… cũng được đưa về đây nuôi dưỡng.

Giọng ca “Tình cha” gây bất ngờ khi tự xới đất, thu hoạch trái cây và cùng các nông dân khác thưởng thức ngay tại vườn. Hoạt động này khiến “ông hoàng nhạc sến” được thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần sau chuỗi ngày bận rộn với nghệ thuật. 

Về lý do chọn Phan Thiết để an cư, Ngọc Sơn cho hay, khí hậu ở mảnh đất này khá đặc biệt và kỳ lạ khi quanh năm đều mát mẻ, trong lành, nhiệt độ luôn dưới 25 độ, được ví như Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Phan Thiết. “Tôi luôn dành nhiều tình cảm cho thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và trân trọng mỗi tấc đất quê hương. Nhiều lần có dịp đi diễn ở Mũi Né, Phan Thiết, tôi vốn đã rất yêu mến, nhớ thương mảnh đất có biển có rừng vô cùng xinh đẹp này”, anh chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị đồn chạy qua Qatar bỏ trốn, Lý Nhã Kỳ liền tuyên bố bất ngờ

Nữ diễn viên chia sẻ hình ảnh cùng ê-kíp đã có mặt tại Qatar khi vướng nhiều tin đồn như “bị bắt”, “cấm xuất cảnh”…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Ngọc Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN