Bênh vực NSND Anh Tú, Trang Trần tranh cãi nảy lửa với vợ Xuân Bắc

Câu chuyện về video livestream của vợ NSƯT Xuân Bắc đã bị đẩy đi rất xa khi kéo theo nhiều ý kiến trái chiều trong đó có cựu người mẫu Trang Trần.

Sau video livestream vào tối 11/9, dư luận xôn xao trước việc nữ diễn viên Hồng Nhung - bà xã của danh hài Xuân Bắc và cũng là giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội  tố cáo những bất cập tại ngôi trường này trên mạng xã hội. Không chỉ nêu ra những bức xúc, chị còn chỉ đích danh NSND Anh Tú - Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - chính là người đã chèn ép, khiến chị không được vào ban chấm thi tốt nghiệp của trường. 

Bênh vực NSND Anh Tú, Trang Trần tranh cãi nảy lửa với vợ Xuân Bắc - 1

NSƯT Xuân Bắc và vợ là chị Hồng Nhung

Trước sự việc này, dư luận và giới nghệ sĩ chia làm hai luồng ý kiến, trong đó một bộ phận lớn khán giả bức xúc thay cho bà xã của Xuân Bắc khi tin rằng chị đã bị dồn nén quá nhiều. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến bày tỏ hồ nghi rằng chị đang có một mục đích nào đó nên mới đăng đàn tố đồng nghiệp chồng như vậy dù chuyện đã xảy ra cách đây vài tháng.

Trong số đó bài post của người mẫu Trang Trần nhận được nhiều sự quan tâm khi cô là người trực tiếp học tại Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội dưới sự chỉ dạy của chị Hồng Nhung và NSND Anh Tú. Trên trang cá nhân cô lên tiếng bên vực thầy của mình – NSND Anh Tú: "Thầy của tôi - cũng như một người cha của tôi. 14 năm là giảng viên của trường và thầy chưa bao giờ sân si".

Ngoài những lời bênh vực thầy giáo cũ, Trang Trần còn kể về quãng thời gian học tại trường với những kỷ niệm không mấy vui vẻ về vợ NSƯT Xuân Bắc. Theo đó trong giờ học môn nhảy, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn khi cựu người mẫu chỉ ra lỗi sai về kiến thức dạy nhảy của chị Hồng Nhung. Điều này còn dẫn đến sự việc vợ NSƯT Xuân Bắc doạ đuổi học Trang Trần và đưa sự việc lên tới ban giám hiệu trường để giải quyết. Tuy nhiên, kết quả sau cùng chị Hồng Nhung xin nghỉ dạy để đi du học tại Hàn Quốc và Trang Trần vẫn tiếp tục theo học tại trường. 

Sáng nay 14/9,  trên trang facebook cá nhân, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã đăng tải dòng trạng thái khá dài sau ồn ào livestream "tố" bị chèn ép. Chị viết: "Thưa tất cả, rất cảm ơn mọi người đã động viên chia sẻ tôi trong thời gian qua. Tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của mọi người nhưng hãy thật văn minh, nhất là khi chưa tỏ tường. Ai cũng có yêu ghét giận thương. Tôi không quan tâm đến những gì ai viết nhưng vì có người bức xúc hộ tôi nên bị chửi bới không thương tiếc. Trước hết tôi thấy mình có lỗi khi để mọi người chịu áp lực không đáng có".

Bênh vực NSND Anh Tú, Trang Trần tranh cãi nảy lửa với vợ Xuân Bắc - 2

Bài viết được vợ NSƯT Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân.

Không dừng lại ở đó, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc chỉ đích danh Trang Trần và tiết lộ bất ngờ về quá trình học tập của cựu người mẫu này. "Em Trang Trần, chưa bao giờ tôi dám nhận em là sinh viên của tôi. Tôi thật đáng trách khi cứu em khỏi bị đuổi học vì việc em chửi và đánh cô giáo Minh Nhu của tôi. Chỉ cần em nói thêm một câu nào nữa, em sẽ biết em nhận kết quả gì. Còn một số anh chị, đều là có danh trong nghề, cẩn trọng lời mình nói, hãy để dành những lời hoa mỹ cho người đáng nhận" - Hồng Nhung viết

Phóng viên đã có với cựu người mẫu và được nghe thêm nhiều chia sẻ của Trang Trần về giảng viên Hồng Nhung. Trang Trần cho biết: “Thời tôi còn đi học chị Nhung mới chỉ là giáo viên trợ giảng khoa sân khấu. Hồi đó chị Nhung dạy cho lớp được 5 buổi thì tôi mất 3 buổi sang Trung Quốc theo điều động của Sở văn hoá. Ngày đó chính chị Nhung chửi tôi là ngu vì góp ý khi chị dạy sai 1 nhịp bài nhảy cổ điển trên lớp”.

Trước lới tố hành hung giảng viên Minh Nhu của chị Hồng Nhung, Trang Trần thẳng thắn phản bác: “Nếu tôi đánh cô giáo Minh Nhu thì tôi có còn ở lại trường được không? Tôi xin khẳng định mình là cán bộ lớp và chưa từng hỗn láo với cô Minh Nhu. Cô Nhu là một cô giáo lớn tuổi mà tôi rất trân trọng”. 

Cựu người mẫu cũng có thừa nhận trong quá trình học có từng đánh một bạn cùng lớp và từng phải viết bản kiểm điểm cho nhà trường. Tuy nhiên, đó chỉ là một xích mích nhỏ, hiện Trang Trần và người này vẫn chơi thân với nhau. Cựu người mẫu cũng chia sẻ rất nhiều bình luận bênh vực của những người bạn học cùng trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội.

Trong khi đó phóng viên vẫn chưa thể liên lạc được với chị Hồng Nhung để kiểm chứng những thông tin mà người mẫu Trang Trần đưa ra.

Chia sẻ
Theo Lê Huy (Dân Việt)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung