DANH MỤC

Sau thành công từ loạt vai nữ chính trong phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con…, Bảo Thanh tạo bất ngờ với vai kinh dị trong phim Tết 2020 “Đôi mắt âm dương”. Trong dịp này, nữ diễn viên trải lòng về chuyện nghề, chuyện đời sống gia đình và nhất là ông xã “soái ca” làm công an.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 2

L

ý do gì khiến chị đang nổi tiếng ở phim truyền hình lại chuyển sang phim điện ảnh?

Phim điện ảnh đầu tiên của tôi là “Vào Nam ra Bắc”, phim thứ hai là “Những người biết huyền thoại”. Hai phim đó đều về chiến tranh còn phim “Đôi mắt âm dương”, mọi người hay gọi là phim điện ảnh thương mại.

Khi chọn một tác phẩm để nhận lời, tôi dựa trên nhiều yếu tố: đạo diễn mời, kịch bản hay, vai diễn có chất liệu để sáng tạo. Đó là ba yếu tố tôi luôn đặt ra trước khi vào bất cứ một dự án nào. Nếu chưa biết ba yếu tố đó, tôi sẽ không dám nhận.

- Giữa vai diễn và thù lao, vấn đề nào quan trọng với chị hơn?

- Làm nghề ai cũng muốn cát-xê cao, nhưng nội dung kịch bản cũng là yếu tố quyết định phần lớn. Bởi vì tôi không phải lo quá nhiều về kinh tế nên tôi có thể toàn tâm toàn ý dành cho nghệ thuật. Chính vì thế, tôi không bao giờ đặt quá nặng chuyện cát-xê cao mới nhận lời. Quan trọng với tôi phải là vai diễn như thế nào, đạo diễn là ai, dự án gì, vai diễn có chất liệu để mình sáng tạo hay không.

- Chị thường xuyên phải đi diễn xa, việc chăm sóc con cái phải nhờ cậy như thế nào?

- Ở nhà tôi có ông bà nội và bà ngoại luôn sẵn sàng ra hỗ trợ tôi để chăm con. Tôi vừa bay đi bay về, cũng không phải là đi miết một thời gian nên cũng không bị xa nhà quá lâu.

- Vai diễn lần này là một vai kinh dị, khâu hóa trang khiến chị phải tốn thời gian như thế nào?

- Khâu trang điểm trong vai ca sỹ Lisa của phim “Đôi mắt âm dương” rất mất thời gian bởi vì make-up đậm, theo phong cách ngày xưa, cộng với việc làm tóc uốn rất lâu, mỗi lần make-up xong rất đau lưng, phải hơn 2 tiếng mới xong.

- Con trai chị phản ứng như thế nào đối với các vai diễn của mẹ?

Vai Thư trong “Về nhà đi con” bạn ấy rất thích xem, cứ đến phim là bạn ấy phải xem bằng được mới vào học tiếp. Những câu thoại trong phim bạn ấy cũng thuộc. Đến vai Lisa trong “Đôi mắt âm dương”, trong phim tôi có hát hai bài, bạn ấy cũng thuộc luôn cả hai. Nhưng tôi chỉ cho con xem những hình ảnh xinh đẹp trên phim của mẹ thôi, còn phim này là phim kinh dị 18+ nên không có ý định cho bạn ấy xem.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 4

N

ăm mới người ta thường hỏi các câu hỏi tế nhị, câu hỏi nào mà chị cảm thấy ngại nhất khi nghe hỏi về Tết?

Mọi người hay hỏi năm nay có kiếm được nhiều tiền không. Tôi không thích trả lời về điều đấy.

- Mọi người có hỏi chị “khi nào sinh bé thứ hai” không?

- Tôi không ngại câu hỏi này, vì tôi có ý định, tôi không trốn đẻ nên không ngại. Mọi người hỏi, tôi trả lời sang năm 2021 tôi sẽ sinh thêm bé nữa.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 5

- Ông xã chị có quan niệm phải “có nếp có tẻ” không?

Cả tôi và anh Thắng đều thích có nếp có tẻ. Tôi tự nhủ, nếu mình đẻ ra một bé gái giống y hệt mẹ thì rất thích vì bạn Bảo (con trai đầu) nhà tôi giống y hệt bố, nhìn như hai anh em. Tôi cố gắng ước năm 2021 sinh được một bé gái.

- Ông xã hay đi cùng chị, mọi người hay nói ông xã chị phải bỏ dở sự nghiệp, chuyển sang làm hậu cần hỗ trợ cho chị, có đúng như thế không?

Việc lập gia đình và bắt đầu xây dựng sự nghiệp phụ thuộc vào cuộc sống và năng lực của mỗi người. Có những người tôi biết họ đang làm công việc rất “oách” nhưng vì vấn đề gì đó họ vẫn có thể bỏ nghề. Tôi không nghĩ rằng cứ làm một nghề từ lúc mình trưởng thành tới lúc chết là hay. Nếu mình có khả năng và đầu óc thì một lúc mình có thể làm mấy nghề. Anh Thắng nhà tôi hiện đang làm một lúc mấy nghề. Anh ấy là người có khả năng sắp xếp công việc rất khoa học, nên tôi có nói là tôi không phải lo về kinh tế, vì người làm kinh tế ở nhà là anh ấy. Vậy nên tôi có thể toàn tâm toàn ý làm nghệ thuật. Đó là điều may mắn với mình. Nếu giả dụ mình vừa phải lo kinh tế vừa làm nghệ thuật, đầu óc sẽ không dành trọn vẹn cho nghệ thuật, sẽ không có sự thoải mái trong tâm hồn để sáng tạo. Anh ấy biết như vậy nên luôn hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc hậu cần và kinh tế.

Chuyện tiền nong trong gia đình rất công bằng

- Tay hòm chìa khóa trong gia đình là chị hay ông xã?

- Là cả hai, vì chúng tôi làm gì thường hay hỏi ý kiến của nhau. Khi mình bỏ một khoản tiền để đầu tư hay kinh doanh, phải thuận vợ thuận chồng mới thành công được.

- Bây giờ kinh tế đã ổn định, chị có định hướng gì, vì rất nhiều diễn viên, ca sỹ, ngoài công việc nghệ thuật còn định hướng kinh doanh, nhà hàng, bất động sản?

- Chồng tôi có mảng kinh doanh bất động sản riêng, còn nhà hàng tôi chưa nghĩ đến. Hiện tại tôi mới mở công ty quản lý, hỗ trợ các bạn nghệ sỹ liên quan đến mảng media, tôi biết và rất thích làm. Thời gian sắp tới tôi sẽ phát triển thêm về mảng này. Bởi vì một công ty thiên về truyền thông và giải trí làm được rất nhiều thứ, quan trọng là nó phục vụ được chính bản thân mình. Trong năm 2020 tôi sẽ đầu tư vào công ty đó.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 7

- Tết đến gia đình chị có phải chi tiêu nhiều cho khoản mua sắm Tết không?

- Nhà tôi thích ăn Tết truyền thống, sẽ có đào, quất. Sở thích của tôi thích những cái ngày xưa, thích cành đào dáng khum khum ngày xưa các cụ hay cắm trong cái chậu to, có cái bàn uống trà có mứt ngày xưa. Nhà tôi hai vợ chồng hợp nhau đều thích truyền thống.

Lịch trình nhà tối bắt đầu từ 25, 26 Tết là nghỉ show, sắm quà Tết để biếu bốn bên gồm quê nội, quê ngoại nhà tôi và nhà chồng, mang về lễ Tết hết các cụ. Ở quê người ta nói là “mời tổ tiên về ăn Tết với con cháu”. Sau đó tôi sẽ về Hải Dương tảo mộ bố, giỗ bố tôi vào 27 Tết, rồi dọn dẹp mua sắm nốt những gì còn thiếu. Đêm 30 chuẩn bị tinh thần đón giao thừa. Mùng 1 nhà tôi có thói quen đi chùa. Sau đó mùng 2, mùng 3 đi du xuân. Đi du xuân mỗi năm mỗi khác. Như năm ngoái, mùng 4 Tết nhà tôi đi du lịch xuyên miền Trung, đi bằng ô tô rất thích, cho bạn Bin đi trải nghiệm. Mùng 7, mùng 8 là về. Năm nay tôi đang có dự định đi Châu Âu.

- Năm 2020 chị có dự án phim gì hay chưa?

Chưa đâu vì đầu năm tôi lười lắm, tôi chỉ thích ở nhà. Người ta gọi “tháng 1 là tháng ăn chơi”, tôi rất hưởng ứng điều này, giống như mình tự cho mình nghỉ ngơi, đi chơi, đi du lịch cho ngày rộng tháng dài, đi cho thoải mái. Sau đó lại vào guồng làm việc thì mình không bị bỏ lỡ bất cứ việc gì trong gia đình mình.

- Việc sắm sửa, trang hoàng ngày Tết trong gia đình chị ra sao?

- Nhà tôi vừa biếu tiền cho ông bà vừa sắm sửa Tết. Ông xã có sở thích đi mua đào, đến Tết là anh ấy đi chợ mất hai ngày để tìm đào mua biếu ông bà nội và nhà ngoại. Sau đó biếu tiền để ông bà thích mua gì thì mua.

Nếu chấm điểm sẽ cho ông xã 9+

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 9

- Trong cuộc sống chị có thấy ông xã mình có điều gì kỹ tính không?

Kỹ tính lắm ấy (cười). Anh ấy dọn dẹp nhà cửa rất sạch. Anh ấy rất thích chăm con. Tôi có một quãng thời gian mang bầu và sinh con không có chồng bên cạnh vì công việc anh ấy phải đi suốt. Bây giờ anh ấy chuyển sang mảng khác nên có thời gian bù đắp cho mọi người trong gia đình. Hai bố con rất quấn nhau, ở nhà chơi lego cùng nhau. Mỗi khi tôi đi đâu, tôi rất yên tâm vì có anh ấy chăm con rất khéo. Tôi thấy mình thật may khi lấy được chồng như thế.

- Nếu chấm điểm thì chị cho ông xã được bao nhiêu điểm?

- Nếu tôi cho điểm, tôi sẽ cho 9+. Vì còn nhiều điểm chưa ưng ý lắm (cười).

- Anh ấy có kỹ tính trong lĩnh vực nghệ thuật của chị không? Ví dụ vợ không được diễn cảnh này cảnh kia?

Không đâu vì anh ấy không tham gia vào công việc của tôi. Công việc của anh ấy, tôi cũng không tham gia. Ngược lại mọi người đều tôn trọng công việc riêng của nhau, làm tất cả mọi thứ để hỗ trợ nhau trong công việc.

- Ông xã thường tháp tùng chị đi diễn, điều đó có làm chị ngại khi diễn cảnh tình cảm với bạn diễn nam?

- Tính từ lúc yêu và cưới nhau, chúng tôi đã ở bên nhau được 12 năm rồi. Nếu anh ấy như vậy, chắc là bỏ nhau lâu rồi, không đi được đến bây giờ. Đã đi được cùng nhau đến tháng ngày này, chắc chắn phải hiểu hết về nhau rồi và không còn nghi ngờ gì nữa. Nếu còn nghi ngờ, khó bền lắn, vì môi trường nghệ thuật rất phức tạp, nhiều khi lời ra tiếng vào, chứ không phải câu chuyện xảy ra thật. Người trong cuộc không kiên định và sáng suốt rất dễ xảy ra tan vỡ.

- Ông xã động viên chị như thế nào khi có chuyện thị phi từ đâu bay tới?

- Anh Thắng nhà tôi rất ít nói, anh ấy không thuộc tuýp đàn ông khua môi múa mép. Anh ấy nói ít mà thâm sâu, nói ít hiểu nhiểu. Thường anh ấy hành động nhiều hơn nói. Chỉ cần một cái nắm tay, ôm thôi, tôi cũng cảm thấy được động viên rất nhiều. Đó là những cái tôi rất cần ở một người chồng.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 11

H

ỏi thật là chị có sợ Tết không, vì nhiều người hay nói “sợ Tết lắm”?

Tôi không thích Tết vì Tết lại trùng với ngày giỗ bố. Tôi hay nhớ lại chuyện ngày xưa.

Cái Tết năm 2011 khi bố mất là cái Tết buồn nhất.

(Lặng đi một lúc, Bảo Thanh nói tiếp)

Người mất cũng mất rồi, mình vẫn phải sống thôi. Căn bản tôi không thích Tết vì Tết người ta đoàn tụ có đầy đủ cả bố cả mẹ, còn mình bị thiếu nên hay bị tủi thân. Tôi thấy những người làm nghệ thuật tâm hồn thường dễ nhạy cảm. Cứ nhắc đến chuyện đó tôi rất hay khóc.

- Năm nay gia đình chị đón Tết có gì khác mọi năm?

- Năm nay tôi chưa có gì mới. Tôi có nói chuyện với ông xã, tôi mong ước làm nghề tới năm 40 tuổi thôi vì sức khỏe của tôi rất yếu. Tôi không có đủ sức khỏe như một con thiêu thân lao vào nghề, vì tôi còn mẹ, còn con, còn nhiều cái để lo lắng, nên tôi không bất chấp. Tôi sẽ chuyển qua một ngạch khác để có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình hơn. Tôi nghĩ thế nhưng chưa chắc đã làm được.

- Nhưng đến tuổi đấy khán giả vẫn yêu thích mình thì sao?

- Cũng khó nói, tôi nghĩ gia đình vẫn phải là trên hết. Tôi nghĩ đến tầm tuổi đấy mẹ tôi già lắm rồi, tôi không muốn mọi người trong nhà tủi thân và cô đơn.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 12

- Tự nhận xét về mình, chị thấy mình là một người tham vọng hay đơn giản?

- Tôi sống đơn giản, ra ngoài có thể cầu kỳ nhưng ở nhà rất xuề xòa. Khi xuất hiện trước công chúng, cái tôi muốn là một hình ảnh gần gũi với mọi người, chứ không phải là một cô ngôi sao nào ở đâu sang chảnh, cao chót vót, mọi người không với tới. Bới vì họ hàng làng mạc tôi ở quê mọi người thích điều đấy, mọi người thích cái giản dị, gần gũi, cái đấy mới thật sự bền lâu.

- Năm 2020 chị mong ước điều gì?

- Năm 2020 tôi muốn hoàn thành nốt mục tiêu 2019 vẫn còn dang dở. Tôi sẽ phát triển thêm công ty truyền thông của tôi. Mong là năm 2020 tôi sẽ có thêm thành tựu mới.

- Bộ phim “Đôi mắt âm dương” là một bước Nam tiến của chị, chị có dự định tiếp tục hướng sự nghiệp Nam tiến nhiều hơn không?

- Nếu có các lời mời hấp dẫn và vai diễn hay, tôi vẫn sẽ vào Nam để làm phim.

Trước đây tôi đã làm mấy phim truyền hình ở trong Nam rồi, tôi không có gì bỡ ngỡ cả. Tôi vào Nam làm từ năm 2013 đến giờ nên tôi quen lắm rồi.

Nhưng tôi không có ý định Nam tiến vì gia đình ở ngoài Bắc, tôi thích sống ở ngoài Bắc hơn.

Bảo Thanh bật mí về ông xã “soái ca” làm trong ngành công an - 14

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 16:02 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/sao/bao-thanh-bat-mi-ve-ong-xa-soai-ca-lam-trong-nganh-cong-an-1052452.html

Theo Thu Vũ (Dân Việt)