Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào?

Thứ Hai, ngày 01/11/2021 04:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đứng sau thành công của loạt game show hot tại công ty giải trí Điền Quân thực sự "giàu" cỡ nào?

Người đàn ông đứng sau thành công của loạt game show hot

Nhắc tới công ty giải trí Điền Quân với thành công của loạt game show ăn khách như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Đấu trường tiếu lâm, Biệt tài tí hon… không thể không nói đến phó giám đốc Khương Dừa. Anh là người thường xuyên sát cánh bên cạnh "ông trùm" Điền Quân – Color Man (Đỗ Văn Bửu Điền).

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 1

Khương Dừa (phải) cùng Color Man (trái) trong một show truyền hình

Khương Dừa tên thật Trần Thế Khương, sinh năm 1984, có vợ là nữ nghệ sĩ cải lương Mẫn Thanh. Sở dĩ anh lấy biệt danh này vì quê ở Bến Tre là xứ sở dừa. Anh hiện giữ chức phó giám đốc của công ty giải trí Điền Quân. Ngoài việc là đạo diễn cho nhiều game show, anh còn là một YouTuber có tiếng.

Các chương trình giải trí do công ty sản xuất đều có sự tham gia của Khương Dừa từ khâu kịch bản đến đạo diễn. Tài năng của anh được gọi là “bậc thầy sáng tạo” với vai trò là tổng đạo diễn, giám đốc sáng tạo của nhiều chương trình nổi tiếng. Anh được nhiều sao Việt yêu mến, có mối quan hệ thân thiết sâu rộng trong giới giải trí.

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 2

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 3

Khương Dừa chụp hình cùng các nghệ sĩ tham gia show truyền hình

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 4

Khương Dừa trên ghế nóng vòng casting Thách thức danh hài mùa 7

Tại chương trình Thách thức danh hài mùa 7, anh là một trong những giám khảo vòng casting. Trước đó, anh cũng là người đứng sau thành công cho không ít thí sinh làm nên chiến thắng với những giải thưởng lớn 100 triệu đồng. Nắm bắt được điểm mạnh của thí sinh, anh đưa ra gợi ý về kịch bản. Bên cạnh đó anh cũng bộc bạch khó khăn khi làm show này: “Tôi từng làm rất nhiều chương trình trong đó có cả thành công lẫn thất bại nhưng Thách thức danh hài là chương trình mà tôi sợ nhất, thậm chí là ám ảnh. Vì vậy nên tôi phải liên tục cúng Tổ nghiệp để chương trình được thành công, có nhiều tiết mục tốt cho khán giả xem. Chương trình này được khán giả yêu mến là nhờ những tiết mục hay, hài hước nhưng cũng có những màn trình diễn không nằm trong sự kiểm soát của mình nên nhiều lúc tôi buồn lắm. Đến khi có thí sinh trúng 100 triệu chính bản thân tôi cũng run lắm”.

Khương Dừa từng chia sẻ anh phải thức từ sáng đến khuya để chuốt bài cho thí sinh Thách thức danh hài. Anh hỗ trợ thí sinh ý tưởng độc đáo, dựa trên đó dàn dựng để họ có một tiết mục hay nhưng mỗi lần chương trình dở thì cả thí sinh lẫn nhà sản xuất đều mất mát.

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 5

Khương Dừa từng chia sẻ anh phải thức từ sáng đến khuya để chuốt bài cho thí sinh Thách thức danh hài.

Trong mùa 7 Thách thức danh hài năm nay, ban đầu Khương Dừa là người mời danh hài Hoài Linh vào ghế nóng. Color Man từng chia sẻ anh là người bảo Khương Dừa phải mời Hoài Linh tham gia ghế nóng mùa này. “Vậy nên Khương Dừa mới phải múa lưỡi ba tấc đi mời Hoài Linh” – Color Man kể.

Khi nghệ sĩ Hoài Linh vướng ồn ào từ thiện, Khương Dừa chia sẻ: “Mỗi người nghệ sĩ đều có thông tin bên lề, nọ kia xung quanh. Tôi chỉ là một người làm chương trình nên chỉ tập trung vào chương trình, không để ý lắm tới các thông tin khác. Bởi vậy nên tôi không đưa ra quan điểm của mình về chuyện của anh Hoài Linh. Tôi chỉ biết anh ấy là nghệ sĩ ưu tú, được rất nhiều khán giả và anh chị em nghệ sĩ yêu mến. Khi anh ấy đồng ý tham gia chương trình là một may mắn với chúng tôi”. Sau đó, danh hài Hoài Linh cũng lên tiếng trong video giải thích về việc chậm giải ngân tiền từ thiện, tuyên bố xin rút khỏi ghế nóng Thách thức danh hài.

Khương Dừa “giàu” cỡ nào?

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 6

Khương Dừa nhận mình không giàu

Khương Dừa là người cộng sự đắc lực cho Color Man. Mối quan hệ giữa hai người rất thân thiết nên trong video quay lại bữa ăn, có lần ông chủ Điền Quân còn nói đùa về Khương Dừa: “Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa, có thấy vô lí không?”. Bên cạnh vai trò của một nhà sản xuất game show giải trí, Khương Dừa còn lấn sân sang nhiều mảng khác như kinh tế - xã hội, ẩm thực cho đến phim ảnh. Ngoài Ngũ hài tấn hỷ, anh còn đóng vai nhỏ trong Năm đó chúng ta 18.

Thành công như vậy nhưng ít ai ngờ, Khương Dừa từng có quá khứ khó khăn. Anh tiết lộ: "Bản thân tôi cũng từng vất vả vô cùng. Nhà tôi dưới quê nghèo lắm, lên Sài Gòn đi học không có tiền phải bưng bê ở nhà hàng, tủi nhục vô cùng. Tôi phải tích cóp từng đồng để tìm kiếm cơ hội”.

Trong một lần khác, anh chia sẻ khi đi thăm công nhân nghèo: "Ngày xưa Khương Dừa cũng từng làm công nhân, ở trong những phòng trọ còn nhỏ hơn mấy phòng này nữa, nên Khương Dừa hiểu và thương bà con mình lắm. Khi xưa Khương Dừa đi làm cũng ở phòng trọ như vậy, còn nhỏ hơn nữa. Lúc tôi ở là có 1 trăm mấy chục ngàn một phòng thôi".

Bậc thầy sáng tạo "múa lưỡi ba tấc mời Hoài Linh" thực sự quyền lực cỡ nào? - 7

Khương Dừa tích cực làm từ thiện

Trên kênh YouTube cá nhân, Khương Dừa thường xuyên chia sẻ hoạt động thường ngày, từ buôn bán đến làm từ thiện. Rất nhiều khán giả ủng hộ anh làm từ thiện nhưng cũng có người dị nghị về anh. Khương Dừa từng phải bức xúc lên tiếng trên kênh của mình. Đó là khi một người nhắn tin cho anh về hoàn cảnh nhờ anh giúp đỡ ở Vũng Tàu. Vì bận nhiều việc và một phần tin nhắn bị trôi nên không đọc kịp, tới lúc anh mở tin ra đọc, người đó đã chửi anh thậm tệ, nói anh: "Nhắn tin nhờ giúp đỡ thì không làm, toàn đi làm chuyện tào lao". Thậm chí người này còn nói sẽ bỏ theo dõi kênh của Khương Dừa nếu không giúp. Điều đó khiến anh thấy rất vô lí. “Ngay từ đầu tôi đã nói với mọi người rằng, tôi làm từ thiện vì có duyên, ai có duyên thì gặp, chứ không phải đi giúp hết tất cả xã hội” – anh nói.

Nói về lý do đăng những clip chia sẻ việc làm từ thiện, Khương Dừa cho biết vì bản thân không phải người giàu nên mới cần đưa lên để mọi người biết, cùng chung tay góp sức. Khi làm từ thiện, anh cũng đăng video ghi lại danh sách, công khai toàn bộ số tiền các mạnh thường quân gửi đến anh để giúp đỡ bà con.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-thay-sang-tao-mua-luoi-ba-tac-moi-hoai-linh-thuc-su-quyen-luc-co-nao-50202...

Ông trùm showbiz “chống lưng” cho Hoài Linh, Trấn Thành liên tiếp gặp vận xui

Vị thế lớn của "ông trùm" này lại đang vấp phải những tranh cãi xuất phát từ các clip cũ bị khui lại.

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung