Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu

Thứ Năm, ngày 07/12/2017 08:23 AM (GMT+7)

Nhiều người biết đến cô vợ "kim cương" cùng gia đình hạnh phúc của Chân Tử Đan nhưng ít ai biết về người vợ đầu và cuộc hôn nhân chóng vánh của ngôi sao võ thuật đình đám này.

Sự kiện:

Chân Tử Đan

Đính hôn sau 3 tháng yêu nhau

Thực tế Chân Tử Đan từng trải qua ba mối tình, trong đó cuộc hôn nhân đầu và chóng vánh với người đẹp làm trong ngành quảng cáo là Lương Tịnh Từ. Cả hai gặp nhau khi đóng chung một đoạn quảng cáo và có tình ý với nhau. Thế nhưng cả Lương Tịnh Từ và Chân Tử Đan đều giấu kín mối quan hệ này.

Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu - 1

Chân Tử Đan và Lương Tịnh Từ đến với nhau một cách chóng vánh.

Có nguồn tin của Hong Kong cho biết, trước và sau hôn nhân, cặp đôi rất hiếm khi xuất hiện công khai trừ một lần duy nhất Tử Đan dẫn bạn gái đến buổi ra mắt bộ phim mới Tô Khất Nhi vào tháng 11.1993.

Thời gian này khi được hỏi về kế hoạch tương lại, ngôi sao Diệp Vấn cho biết: “Khi nào kiếm đủ 400 triệu NDT mới nghĩ đến chuyện lấy vợ”. Tuy vậy , 400 triệu NDT (1,4 nghìn tỷ đồng) tại thời điểm đó quả là một số tiền quá lớn. Một tháng sau, hai người cùng nhau du lịch Mỹ.

Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu - 2

Chân Tử Đan quyết định mang đến cho Lương Tịnh Từ một danh phận sau 3 tháng yêu nhau.

Tại đây Chân Tử Đan quyết định chính thức cho bạn tình một danh phận sau 3 tháng yêu nhau. Kết quả cặp đôi đính hôn nhưng không có sự chứng giám của cha mẹ cũng như bạn bè không ai hay biết. Chưa đầy một năm sau, cặp đôi tổ chức hôn lễ vào năm 1993.

Cuộc hôn nhân chóng vánh của Chân Tử Đan khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sau khi kết hôn, Lương Tịnh Từ từ bỏ sự nghiệp để trở thành người nội tướng cho chồng. Thời điểm này, danh tiếng của Chân Tử Đan được nhiều người hâm mộ chú ý nhờ các bộ phim võ thuật như Vịnh Xuân QuyềnMã Hí cuồng phong.

Ly hôn chóng vánh và những cãi vã ầm ĩ trên mặt báo

Tuy vậy cuộc hôn nhân giữa Chân Tử Đan và Lương Tịnh Từ không kéo dài lâu. Trong thời gian chung sống, hai người mới nhận ra những khác biệt trong tính cách: “Tôi thường tìm cách để cố hiểu cô ấy và cứu vớt cuộc hôn nhân nhưng đều vô ích. Cô ấy lại không chịu hiểu điều đó. Cái gì cũng có giới hạn của nó, cuối cùng tôi quyết định đường ai nấy đi”, Chân Tử Đan tâm sự trong một bài phỏng vấn gần đây

Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu - 3

Cặp đôi đường ai nấy đi sau chưa đầy 1 năm sống chung vợ chồng.

 Tháng 11.1994, Lương Tịnh Từ tìm đến luật sư để giải quyết thủ tục ly hôn. Ngay sau đó, Chân Tử Đan dọn đồ đạc, rời khỏi căn hộ chung của hai người, lúc này Tịnh Từ đã mang thai. Rút cục cặp đôi chia tay sau chưa đầy một năm sống với danh nghĩa vợ chồng.

Thời điểm này, Chân Tử Đan bị chỉ trích nặng nề bởi trong khi Tịnh Từ một mình nuôi con trai là Chân Văn Trác thì cha cậu bé không ngần ngại công khai tình cảm với Á hậu Hong Kong kiêm nữ diễn viên xinh đẹp Vạn Ỷ Văn. Thậm chí ngay khi vừa hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ, Chân Tử Đan đã cầu hôn Vạn Ỷ Văn. Đáng tiếc hai người không tổ chức đám cưới vì xảy ra nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn.

Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu - 4

Lương Tịnh Từ bất lực khi đưa con vào viện mà không có sự trợ giúp của bất kỳ người thân nào.

Sau khi ly hôn, Lương Tịnh Từ một mình nuôi con dù vẫn nhận được trợ cấp từ Chân Tử Đan. Báo chí từng chụp được ảnh cô bất lực khóc ròng khi con trai nhập viện nhưng không liên lạc được với chồng cũ.

Về phía Lương Tịnh Từ cô không bao giờ nhắc tới người chồng cũ. Mỗi lần được các phóng viên hỏi về Chân Tử Đan, cô đều chán chường: "Anh ấy quá tuyệt tình, tôi không còn lời nào để nói. Từ giờ trở đi, tôi không muốn nói về con người đó". Lương Tịnh Từ một mình nuôi con và nhận trợ cấp hàng tháng từ Chân Tử Đan.

Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu - 5

Chân Văn Trác từng thể hiện sự phẫn nộ và hận thù với người cha ruột.

Thậm chí hồi tháng 1.2017, Lương Tịnh Từ đã lên tiếng cáo buộc chồng cũ vô trách nhiệm, là người giả dối. Theo đó, vào năm 2013, con trai đầu của Chân Tử Đan và Lương Tịnh Từ - Chân Văn Trác phải đi cấp cứu vì tràn dịch màng phổi nhưng Chân Tử Đan đã viện cớ bận việc.

Khi được hỏi thái độ lạnh nhạt của Chân Tử Đan dành cho con trai, Lương Tịnh Từ từ chối không bình luận gì và chỉ khẳng định trong suốt thời gian con trai nằm viện, Chân Tử Đan không hề đến thăm.

Trong khi Chân Văn Trác trong một bài phỏng vấn đã trả lời một cách đầy căm hận: “Dù sau này khi già cả, người đàn ông tên Chân Tử Đan đó có tàn phế, tôi cũng không quan tâm. Tôi không có người cha nào như vậy, không bao giờ nhận người đó là cha”..

Chân Tử Đan cho biết anh không nợ gì vợ cũ. Tài tử cũng phản bác lại cáo buộc của Lương Tịnh Từ và khẳng định vẫn quan tâm con trai và thường xuyên liên lạc với cậu bé.

Ba tháng yêu đã đính hôn, một năm sau ly dị và sự tuyệt tình của Chân Tử Đan với vợ đầu - 6

Chân Tử Đan khẳng định vẫn quan tâm và liên lạc với con trai.

“Tôi vẫn chu cấp tiền đủ để hai mẹ con cô ấy sống dư dả và có thể thuê cả người giúp việc. Nhà cũ của chúng tôi trước đây tôi cũng giao lại cho cô ấy. Có những điều không nói ra không có nghĩa tôi vô tâm, chỉ là công việc quá bận rộn”, anh chia sẻ.

Nam diễn viên nổi tiếng giãi bày: “Năm đó, tôi chỉ muốn cho bạn gái một danh phận, cũng không nghĩ nhiều về áp lực hôn nhân”.

Hiện tại Lương Tịnh Từ ở nhà chăm sóc con trai bệnh tật trong khi Chân Tử Đan hạnh phúc bên bà xã Uông Thi cùng hai hai con, một gái tên là Jasmin và trai tên James.

Chân Tử Đan nhận giải cống hiến trọn đời và phát biểu bất ngờ

Chân Tử Đan vượt mặt Lý Liên Kiệt, Thành Long, trở thành ngôi sao võ thuật đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Chân Tử Đan