Bà ngoại "hot" nhất phim Việt 300 tỷ, khiến Trấn Thành bật khóc chỉ vì 1 câu nói

Đây cũng chính là nữ nghệ sĩ từng làm chủ hôn cho đám cưới danh hài Hoài Linh.

Ở tuổi U80, NSND Ngọc Giàu vẫn luôn nhiệt huyết đóng phim, lên sân khấu. Bà thường được thế hệ sau gọi bằng tên thân thương: “Má Giàu”. Khi tuổi đã cao, bà chỉ nhận lời những vai diễn nhỏ, vai khách mời nhưng vẫn luôn là nhân vật “đinh” trong mỗi tác phẩm.

NSND Ngọc Giàu trong vai bà ngoại Ngọc Ngà phim "Nhà bà Nữ"

NSND Ngọc Giàu trong vai bà ngoại Ngọc Ngà phim "Nhà bà Nữ"

Mới đây nhất, bà đảm nhận vai phụ trong phim điện ảnh “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành. Đó là vai diễn “sắc” cả về diện mạo lẫn từng câu nói. Tạo hình nhân vật bà ngoại Ngọc Ngà được nghệ sĩ Ngọc Giàu hóa thân khác lạ với kiểu tóc được tết khá “mốt”, khi thì được búi theo kiểu tóc Na Tra, lúc lại được tết thành các sợi mảnh. Trang phục của bà cũng rất phong phú, nhiều màu sắc và trẻ trung, từ áo phông xanh nõn chuối đến váy hoa nhí. Đó là một người bà, người mẹ từng trải nên không bao giờ thể hiện sự cáu gắt, chửi bới hay dọa nạt mà rất điềm tĩnh, ngay trong chính ngôi nhà mà người ta cảm giác “thở ra là cấm đoán”. Chỉ qua một câu nói, người xem hiểu Ngoại cũng có quá khứ ngông không kém cô cháu gái Nhi khi có kinh nghiệm… bỏ nhà ra đi. Cũng chính vì thế mà bà đã dúi vào tay cô cháu một món tiền không nhỏ - số tiền mà bà dành dụm tích góp – vì không muốn cháu gái phải khổ. Bởi bà là người hiểu rõ hơn hết những vất vả chông gai sẽ ập tới với một người trẻ tuổi bồng bột vì mâu thuẫn với gia đình mà quyết chí xách vali đi.

Một bà ngoại hiểu đời, điềm tĩnh và yêu thương con cháu trong phim, cũng là một người nghệ sĩ được các thế hệ đàn em kính trọng ngoài đời

Một bà ngoại hiểu đời, điềm tĩnh và yêu thương con cháu trong phim, cũng là một người nghệ sĩ được các thế hệ đàn em kính trọng ngoài đời

Nhân vật người bà trong “Nhà bà Nữ” không chỉ được khắc họa mang tính sinh động mà còn sâu sắc trong những câu nói thấm thía. Đó là một người bà thương con, hiểu cháu nên hết mực ủng hộ cho cô cháu gái, từ việc sẵn sàng hậu thuẫn cho chuyện tình yêu của cô cháu tới chuyện đưa ra những lời khuyên chân thành: “Nó yêu cứ để nó yêu bình thường, mai mốt nó sẽ chia tay bình thường. Tuổi trẻ ai cũng có năm ba mối tình. Không lẽ yêu rồi cưới luôn hả trời”.

Sự điềm tĩnh của bà ngoại trong một gia đình “bất ổn” khiến người xem bất giác chợt nhận thấy, trong cuộc sống bản thân cũng phải giữ được sự bình tĩnh như vậy. “Ở nhà này hổng ai thay đổi được luật đâu” là câu Ngoại đúc rút được nhưng cũng chính Ngoại là người nói ra câu: “Ở trên đời này không có gì là tuyệt đối hết, tương đối thôi”. Đây là một trong những câu thoại của bà ngoại Ngọc Ngà được nhiều khán giả tâm đắc nhất.

Chất chuyên nghiệp trong diễn xuất của một người nghệ sĩ nhân dân khiến nhân vật bà ngoại vừa tạo tiếng cười tự nhiên vừa làm người xem xúc động. Năm 2012, nghệ sĩ Ngọc Giàu được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý này cho những cống hiến đối với ngành nghệ thuật. Trong sự nghiệp, bà hóa thân vào nhiều tuýp nhân vật đa dạng từ trên sân khấu tới màn ảnh. Bà 2 lần được vinh danh giải Thanh Tâm – giải thưởng cao quý trong lĩnh vực cải lương.

NSND Ngọc Giàu được danh hài Hoài Linh kính trọng. Hai người hợp tác trong nhiều tiểu phẩm sân khấu

NSND Ngọc Giàu được danh hài Hoài Linh kính trọng. Hai người hợp tác trong nhiều tiểu phẩm sân khấu

Không chỉ là thần tượng của các thế hệ đi sau, NSND Ngọc Giàu còn chính là người đứng ra làm chủ hôn trong đám cưới của danh hài Hoài Linh. Cũng chính nữ nghệ sĩ là người duy nhất khiến Hoài Linh phá lệ quay trở lại đóng vai giả gái trong liveshow của bà vào năm 2015. Bà luôn được các đồng nghiệp kính trọng, quý mến. Đặc biệt, tình cảm của Trấn Thành dành cho nữ nghệ sĩ khiến bà nhiều lần xúc động rơi lệ. Có lần, nghệ sĩ Ngọc Giàu bày tỏ: “Má nói không biết má có còn đi theo con trên chuyến bay nào nữa không?” vì lo lắng sức khỏe mình khi tuổi đã già, không thể tiếp tục đồng hành cùng Trấn Thành và các bạn trẻ trong nhóm. Nghe vậy, Trấn Thành đã quay mặt đi vì muốn giấu việc anh bật khóc bởi câu nói của “má Giàu”. Biết vậy, nghệ sĩ liền ôm lấy Trấn Thành nói: “Trời ơi, nó làm tôi nghẹn lòng”.

Trấn Thành từng khóc khi nghe "má" Ngọc Giàu tâm sự

Trấn Thành từng khóc khi nghe "má" Ngọc Giàu tâm sự

Quý mến lớp trẻ nên nghệ sĩ Ngọc Giàu vẫn có mặt trong cùng nhóm đi chơi chung. Bà cũng mặc “ton-sur-ton” với cả nhóm hội bạn thân Trấn Thành. Lần đóng “Nhà bà Nữ” không phải lần đầu tiên bà nhận lời tham gia hợp tác cùng Trấn Thành. Trước đó, bà từng nhận lời đóng "Bố già" ở cả phiên bản web drama lẫn điện ảnh.

Nữ nghệ sĩ từng đưa ra quan điểm: "Đẹp, xấu không quan trọng bằng có duyên"

Nữ nghệ sĩ từng đưa ra quan điểm: "Đẹp, xấu không quan trọng bằng có duyên"

Ngoài đời thường, NSND Ngọc Giàu có cuộc sống an nhiên. Bà kết hôn và gắn bó với người chồng hiện tại đã hơn 40 năm. Bà từng chia sẻ hai người có tính cách trái ngược, bổ sung cho nhau. Hai người sống an nhàn trong căn nhà nhỏ, mỗi ngày đều tập thể dục buổi sáng, chăm sóc cây cảnh… Con gái bà ở Mỹ muốn bà qua sống cùng con cháu nhưng bà từ chối vì thấy mình không thể sống xa sân khấu. Thi thoảng, bà vẫn sang hải ngoại, vừa thăm gia đình vừa đi diễn.

Nguồn: [Link nguồn]

NS Tấn Hoàng 60 tuổi vẫn ở nhà thuê: “Người ta có thể mua được căn nhà nhưng lại không thể mua được hạnh phúc”

Ông thẳng thắn chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có" dù đang phải ở cảnh thuê nhà cùng bà xã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN