"Bà chủ bún đậu" tung toàn bộ sao kê 50 trang giữa tin đồn ăn chặn hơn 100 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 11/09/2021 09:24 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trang Trần khẳng định bản thân không phải sợ thế lực nào đó mà đây là việc làm thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ khi kêu gọi từ thiện.

Mới đây, cựu người mẫu - diễn viên Trang Trần đã có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân. Theo đó, cô công khai 50 trang sao kê để làm minh bạch số tiền từ thiện mà bản thân và nhóm thiện nghiện đã kêu gọi ủng hộ được trong 100 ngày.

"Bà chủ bún đậu" tung toàn bộ sao kê 50 trang giữa tin đồn ăn chặn hơn 100 tỷ đồng - 1

Trang Trần nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng

Tôi chính thức kêu gọi cho bếp ăn từ ngày 13/5/2021, đến nay đã hơn 100 ngày. Chúng tôi đã trải qua biết bao những vui buồn lẫn lộn. Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mới hạnh phúc đó rồi chia ly đó. Tôi nói vậy vì không phải mình đang nản chí nhưng tôi muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình. Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá”, cựu người mẫu viết.

Cùng với đó, Trang Trần đăng tải đầy đủ 50 trang sao kê ở cả 2 dạng ảnh chụp và pdf, liệt kê hơn 1,5 tỷ đồng mạnh thường quân đã quyên góp từ thiện. Người đẹp sinh năm 1985 cũng chia sẻ bản thân sao kê là để minh bạch với các mạnh thường quân đã gửi tiền để giúp những người nghèo khi gặp khó khăn, không phải để làm hài lòng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cả:

"Bà chủ bún đậu" tung toàn bộ sao kê 50 trang giữa tin đồn ăn chặn hơn 100 tỷ đồng - 3

Sao kê từ thiện 50 trang được Trang Trần đăng tải trên trang cá nhân

Hai từ “sao kê” hiện nay nó đã trở thành từ khóa rất phổ biến, nhưng không phải tôi sợ các thánh phán mà phải sao kê. Vì tính tôi hễ sau khi mỗi chương trình kết thúc 10 ngày tôi đều thực hiện nghĩa vụ đó và những ai thường theo dõi tôi sẽ biết. Tôi làm vậy để báo cáo tình hình với các mạnh thường quân chứ không phải để làm vui lòng các mẹ thiên hạ - má thiên nhiên. Những kẻ đó thì thôi khỏi phải bàn, bôi phấn trét kem để dung nhan lộng lẫy mà che giấu cái lươn lẹo bên trong, còn tôi thì không.

Tôi không nói ngọt, tôi không nịnh đầm, tôi không làm vì cộng đồng, mà tôi thấy đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của tôi, bởi vì Sài Gòn đã cưu mang tôi. Ít ra là cũng tính tới thời điểm này, tôi nợ Sài Gòn những ân tình nên tôi làm”.

Cụ thể, số tiền Trang Trần kêu gọi được cô tổng hợp như sau: Tồn đầu là 15.986.207 đồng, phát sinh thêm 1.561.013.000 đồng, số dư cuối là 48.553.105 đồng. Diễn viên “Hạnh phúc máu” nhấn mạnh: “Những ai nói tôi quyên góp – ăn chặn hơn trăm tỷ thì hãy nhìn bản sao kê này mà tỉnh ngộ, sau này muốn nói gì thì hãy có bằng chứng cụ thể mới nói nha quý vị”. Đính kèm bài đăng dài là đường dẫn toàn bộ bản sao kê để cộng đồng mạng có thể đọc rõ ràng.

"Bà chủ bún đậu" tung toàn bộ sao kê 50 trang giữa tin đồn ăn chặn hơn 100 tỷ đồng - 4

Trang Trần phản bác quan điểm: “Không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện”

Trước đó, cựu người mẫu thu hút sự chú ý của dân mạng khi đăng tải bài viết bàn luận về quan điểm “Không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện”. Theo đó, Trang Trần khẳng định quan điểm trên là sai hoàn toàn, không có nghệ sĩ thì sẽ có những đoàn từ thiện, các doanh nghiệp khác làm từ thiện:

Các fan của các nghệ sĩ hay fan của tôi xin hãy tỉnh táo: Đừng bình luận những dòng: Rồi năm nay nghệ sĩ không ai làm để xem ai đi thiện nguyện? Câu đó là sai hoàn toàn.

Kính thưa các vị: Nghệ sĩ không làm thì còn hàng trăm nghìn nhóm đội và doanh nghiệp. Chúng ta cùng dân tộc Việt Nam, ai cũng sẽ có sự yêu thương và cần sẻ chia. Chẳng qua những hình ảnh các bạn xem trên truyền thông báo chí là chỉ thấy thần tượng các bạn làm, còn tôi là người thay mặt các mạnh thường quân tin gửi tiền. Tôi đi tôi gặp các nhóm đội, các tổ chức, các đoàn thể, các chùa đi làm nhiều hơn nghệ sĩ đó các bạn. Chỉ là khi nghệ sĩ làm các hình ảnh lan tỏa nhiều hơn, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn vì sức ảnh hưởng của các nghệ sĩ với lượng fan hùng hậu nên khiến các nhóm đội khác lu mờ”, bà chủ quán bún đậu nổi tiếng nhất nhì Sài thành viết.

"Bà chủ bún đậu" tung toàn bộ sao kê 50 trang giữa tin đồn ăn chặn hơn 100 tỷ đồng - 5

Hình ảnh Trang Trần trong đợt cứu trợ miền Trung năm 2020

Bên cạnh đó, người đẹp 8X khẳng định các doanh nghiệp đã quyên góp số tiền cực kỳ lớn đến giúp những người dân nghèo khi gặp khó khăn: “Với sự công tâm nhìn nhận thì số tiền các doanh nghiệp và các nhóm khác sẽ còn nhiều hơn gấp mấy trăm nghìn lần các chương trình mà nghệ sĩ làm. Hãy dừng ngay những cụm từ: “Năm nay nghệ sĩ không làm xem ai làm?”. An tâm sẽ vẫn có các nhóm đội doanh nghiệp họ làm. Chỉ là chúng ta sẽ không còn nhìn thấy nhiều clip nữa mà thôi, vì các nhóm đội từ thiện không có fan nhiều như nghệ sĩ. Họ làm giúp bà con và họ cũng đăng nhưng không có fan đông nên chúng ta không thấy”. Cô khẳng định: “Fan bênh thần tuợng nếu bênh mù quáng sẽ chỉ làm thần tượng khổ thêm”.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-chu-bun-dau-tung-toan-bo-sao-ke-50-trang-giua-tin-don-an-chan-hon-100-ty-do...

Sao nam một năm đổi 2 xe tiền tỷ, gây xôn xao phố Cầu Giấy cùng 3 chân dài sexy

Nam diễn viên này được xem là "cặp bài trùng" với danh hài Giang Còi.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Người mẫu, diễn viên Trang Trần
Báo lỗi nội dung