60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 17:07 PM (GMT+7)

Sử dụng hình ảnh Mỹ hầu vương kiếm tiền trong suốt những năm qua khiến Lục Tiểu Linh Đồng khiến khán giả Trung Quốc chán ngán.

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 1

Mới đây, nam diễn viên gạo gội Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện trong hoạt động quảng bá sách Hầu vương thế gia tại Thẩm Dương trong sự chờ đón của hơn 1000 người hâm mộ. Ở tuổi 60, Lục Tiểu Linh Đồng trông trẻ trung và nhanh nhẹn khi diện trang phục màu đỏ, đeo kính đỏ và đi giầy thể thao trẻ trung. 

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 2

Bên cạnh hoạt động chính là ký tặng sách, ông còn đích thân múa gậy, pha trò hài hước... để tương tác với fan. Không cần hóa trang và cũng chẳng cần trang phục cầu kỳ, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn  tái hiện rõ nét hình tượng chú khỉ được hàng triệu khán giả yêu Tây Du Ký mến mộ. Ngoài các động tác võ khí, nam diễn viên còn chứng tỏ kỹ thuật biểu diễn điêu luyện qua cử chỉ nhỏ như gãi tai, đảo mắt, làm bật ra tiếng khè khè đặc trưng của Tôn Ngộ Không khi tức giận, cay cú... Những động tác nhanh thoăn thoắt hay cú đá cao thẳng thành hình chữ "Nhất" khiến khán giả trầm trồ không tin rằng ông đã U60.

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 3

Bên cạnh hoạt động chính, Lục Tiểu Linh Đồng cũng nhiệt tình trả lời các câu hỏi từ người hâm mộ. Đầu năm 2019, nam diễn viên là đề tài bàn tán và chế giễu của cư dân mạng Trung Quốc. Ông vấp phải  làn sóng tẩy chay dữ dội khi chỉ trích việc lạm dụng thái quá hình tượng Tôn Ngộ Không trong mọi sản phẩm nghệ thuật của mình. 

“Cả đời chỉ đóng một vai. Cả đời đi dự sự kiện chỉ với chiếc gậy Như Ý và màn múa võ không có gì mới mẻ. Ông ấy vẫn chưa thấy nhàm chán sao?”, “Lục Tiểu Linh Đồng cứ mãi dựa dẫm vào thành tựu của quá khứ. Ông ấy còn hay lên tiếng chê bai đàn em nữa”... là những ý kiến của khán giả ngán ngẩm vì ông cứ diễn mãi một hình tượng trong suốt nhiều năm qua.

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 4

Suốt nhiều thập kỷ qua, sau thành công vang dội của bản phim Tây Du Ký 1986, Lục Tiểu Linh Đồng bị cho rằng luôn giữ khư khư hình tượng Tôn Ngộ Không cho riêng mình. Thậm chí, ông khiến nhiều người có cảm giác như chính ông mới là cha đẻ của hình tượng kinh điển này.

Lục Tiểu Linh Đồng luôn đưa ra thông điệp bảo hộ hình tượng Tôn Ngộ Không và chê bai tất cả các phiên bản Tôn Ngộ Không khác phiên bản 1986 là “xuyên tạc và bịa đặt”. Thế nhưng, nam diễn viên vẫn tham gia vô số quảng cáo với ý tưởng hình ảnh Tôn Ngộ Không, xuất bản sách về Tôn Ngộ Không.

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 6

Hồi đầu năm nay, Lục Tiểu Linh Đồng cũng nhận lời quảng cáo cho một game điện thoại mang tên Đại Thánh Luân Hồi. Đáng chú ý, trong game này, hình tượng Tôn Ngộ Không lại có quá trình phát triển tình cảm với Hằng Nga, Bạch Cốt Tinh, Nhện Tinh và Nữ vương Nữ Nhi Quốc. Điều này được cho là đi ngược lại những lời chê bai của Lục Tiểu Linh Đồng dành cho các phiên bản có sự biến tấu so với nguyên tác khác như của Châu Tinh Trì hay Trương Kỷ Trung.

Năm 2016, sự việc Đài truyền hình quốc gia CCTV không mời ông xuất hiện trong tiết mục Hầu khỉ tại sự kiện chào đón năm mới Bính Thân đã từng khiến Lục Tiểu Linh Đồng bất bình.

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 7

Nhiều người đánh giá nam diễn viên kiêu ngạo và quá khích trong việc bảo vệ hình tượng Tôn Ngộ Không của riêng mình. Trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chế, ám chỉ việc Lục Tiểu Linh Đồng nên về hưu và không nên tiếp tục kiếm tiền từ "Tôn Ngộ Không".

Tuy  nhiên tới năm 2017, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn cho ra mắt dự án mới là phim phóng sự Trở lại hành trình Đường Huyền Trang, kể về hành trình thỉnh kinh của cao tăng Huyền Trang. Trong đó, lần đầu tiên ông được “thăng cấp” hóa thân thành sư phụ Đường Tăng với tạo hình vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

60 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lại múa võ khỉ dù bị chế giễu - 8

Về phía Lục Tiểu Linh Đồng, ông khẳng định: “Bất luận như nào, bộ phim đều phải giữ tinh thần kiên trì và bền bỉ từ tiểu thuyết gốc. Bộ phim lần này thực chất là sự bổ khuyết cho những thiếu sót đáng tiếc của Tây Du Ký trước đây, trong đó hành trình tại đất nước Thiên Trúc “xịn” là Ấn Độ là một ví dụ".

Trong khi đó, theo tiết lộ của nhà sản xuất, vì kinh phí làm phim thấp nên nên thù lao của Lục Tiểu Linh Đồng khi đóng "Tây du ký" bản 1986 chỉ được 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) cho mỗi tập phim. Những người bênh vực cho rằng, với sự vất vả và mạo hiểm, công sức mà ông bỏ ra để xây dựng hình tượng nhân vật này trở thành kinh điển đáng được khán giả trân trọng và thông cảm cho niềm đam mê và sự ích kỷ của Lục Tiểu Linh Đồng.

Nơi sống giản dị của ”Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng

Những hình ảnh về ngôi nhà hiện tại được chính Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ đã khiến người hâm mộ bất ngờ.

Theo Anh Thư (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường phim Tây du ký