Lục Tiểu Linh Đồng rưng rưng nhớ ngày vào viện vĩnh biệt "Sa sư đệ"

Thứ Tư, ngày 25/07/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dòng chia sẻ xúc động của "Hầu ca" gợi rất nhiều hồi ức trong lòng người hâm mộ, mọi người đều rất cảm kích trước tình bạn thân thiết của ông và "Sa sư đệ".

Lục Tiểu Linh Đồng rưng rưng nhớ ngày vào viện vĩnh biệt "Sa sư đệ" - 1

Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ bức ảnh hiếm, chụp cùng diễn viên vai Đường Tăng (trái) và vai Sa sư đệ

Sáng 24/7, trên trang Weibo cá nhân, Lục Tiểu Linh Đồng đã viết bài tưởng nhớ "Sa sư đệ" Diêm Hoài Lễ: "Hôm nay là sinh nhật 82 tuổi của anh Diêm Hoài Lễ, chúng tôi mãi mãi nhớ về anh, Sa sư đệ". Lục Tiểu Linh Đồng cũng đăng tải 6 bức ảnh cũ chụp cùng Diêm Hoài Lễ, trong đó bao gồm cả ảnh chụp chung của hai người khi đóng vai diễn kinh điển trong bộ phim Tây Du Ký.

Dòng chia sẻ này đã gợi lên rất nhiều hồi ức trong lòng người hâm mộ, mọi người đều rất cảm kích trước tình cảm thân thiết của Hầu ca và Sa sư đệ.

Lục Tiểu Linh Đồng rưng rưng nhớ ngày vào viện vĩnh biệt "Sa sư đệ" - 2

Lục Tiểu Linh Đồng rưng rưng nhớ ngày vào viện vĩnh biệt "Sa sư đệ" - 3

Hình ảnh diễn viêm Diêm Hoài Lễ trên phim và ngoài đời

Diêm Hoài Lễ sinh năm 1936 tại Sơn Đông, nổi tiếng với vai Sa Tăng trong Tây du ký bản 1986. Ông từng được phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân của Trung Quốc, nghệ sĩ cấp 1 quốc gia. Ngoài Tây du ký, ông từng tham gia các phim Tam quốc diễn nghĩa (vai Trịnh Phổ), Ỷ thiên đồ long ký (vai Tạ Tốn), Đông Chu Liệt Quốc (vai Tể Công), Kỷ Hiểu Lam (vai Trần Huy Tổ).

Bộ phim Tây Du Ký khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành, mọi người cùng nhau sinh hoạt và làm việc, trở nên gắn bó thân thiết như anh em trong nhà. Trong phim, Diêm Hoài Lễ còn kiêm luôn một số vai diễn khác như Thái Thượng Lão Quân, Ngưu Ma Vương, Thiên Lý Nhãn, Tây Hải Long Vương…

Lục Tiểu Linh Đồng rưng rưng nhớ ngày vào viện vĩnh biệt "Sa sư đệ" - 4

Những kỷ niệm khó quên của 4 thầy trò "Tây du ký" 1986

Năm 1993, Diêm Hoài Lễ nhập viện do mũi mất khứu giác. Các bác sĩ cho biết vì ảnh hưởng của việc từng sử dụng thuốc lá, cộng với quá trình làm phim mệt mỏi, ông mắc bệnh xơ phổi. Năm đó, ông tham gia đóng một bộ phim quay ở Hồ Bắc, do địa điểm quay phim có rất nhiều ruồi muỗi côn trùng, nên đoàn làm phim đã phải phun thuốc diệt muỗi. Sau khi phun thuốc xong, mọi người đều ra ngoài tránh, chỉ riêng Diêm Hoài Lễ vẫn ở lại trong phòng vì không ngửi thấy mùi gì, vì vậy đã hít phải khối lượng lớn chất độc hại. Sau này các bác sĩ điều trị cũng chẩn đoán nguyên nhân bệnh của ông một phần cũng vì lý do này.

Từ đó trở đi, tình trạng sức khỏe của ông ngày càng xuống dốc. Tháng 9 năm 2005, trong một lần đi bơi, sau khi xuống nước Diêm Hoài Lễ liên cảm thấy toàn thân khó chịu, hô hấp khó khăn, sau khi lên bờ và được đưa tới bệnh viện, nhiệt độ cơ thể ông là 39.4℃  khiến ông và gia đình đều hết sức lo lắng, bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh viêm phổi cấp tính.

Diêm Hoài Lễ vân kiên trì chữa trị và duy trì nếp sống lành mạnh, hằng ngày đi dạo bên hồ, hít thở không khí trong lành, vì vậy tình trạng sức khỏe cải thiện đáng kể. Song do tuổi cao sức yếu, thời tiết thay đổi, Diêm Hoài Lễ thường xuyên bị cảm cúm, bệnh viêm phổi ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 02/04/2009, ông nhập viện Millennium Monument tại Bắc Kinh. Ngày Diêm Hoài Lễ nhập viện, Lục Tiểu Linh Đồng nhận được tin từ Mã Đức Hoa liền lập tức muốn đến bệnh viện để thăm hỏi. Tuy nhiên, vợ nam diễn viên biết rõ bệnh tình của chồng mình đã trở nên nghiêm trọng, không muốn kinh động đến bạn bè đồng nghiệp nên đã khéo léo từ chối hai người.

Ngày 12/4/2009, Diêm Hoài Lễ qua đời tại bệnh viện, hưởng thọ 73 tuổi. Lục Tiểu Linh Đồng nghe tin đã vội tới bệnh viện, cùng người nhà của Diêm Hoài Lễ giúp ông thay quần áo, đích thân đẩy xe đưa ông vào phòng xác.

Ngày mất của Diêm Hoài Lễ trùng với sinh nhật của Lục Tiểu Linh Đồng, kể từ đó, Lục Tiểu Linh Đồng đều không tổ chức sinh nhật và dành để tưởng nhớ về người anh em đã mất của mình.

Cảnh Trư Bát Giới hạ Sa Tăng trong "Tây Du Ký" 1986

Cái chết trùng hợp và chuyện kỳ lạ chưa có lời giải của ê kíp Tây Du Ký 1986

Nhiều sự trùng hợp kỳ lạ qua lời kể của dàn diễn viên Tây Du Ký khiến mọi người rất khó tin nhưng lại là chuyện...

Chia sẻ
Theo Hồng Nhung Phạm (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung