Khai xuân rực rỡ cùng những tựa sách làm động lực cho giới trẻ

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

Vào thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới, cư dân mạng vẫn luôn kháo nhau những điều nhất định phải làm vào thời điểm này, đó là nghe một bài hát hoặc đọc một tựa sách hay ho, vui vẻ, để hy vọng một năm mới bình an, may mắn. Bạn sẽ chọn tựa sách nào để khai xuân năm mới? Hãy để Shopee gợi ý cho bạn những cuốn sách phù hợp để đọc vào thời điểm đầu xuân nhé!

Đặc biệt, hãy tận hưởng liền những ưu đãi cực khủng của ngày cuối cùng Shopee Tết Sale - Tết vẫn giao hàng. Shopee Tết vẫn giao hàng tiếp tục khởi động hàng ngàn deal sản phẩm siêu hot mọi ngành hàng, các khung giờ săn sale vẫn ngập tràn loạt deal “trong mơ", flash sale chỉ từ 8K. Cùng với đó là cơ hội săn mã freeship cho đơn hàng từ 0Đ vào khung giờ cố định 9H - 21H mỗi ngày, săn mã voucher lên tới 888K từ shop, thương hiệu, ngành hàng được áp dụng toàn sàn.

Để nhận được ưu đãi khủng của Shopee trong dịp Tết Nguyên Đán, bạn hãy chọn mua những sản phẩm được gắn nhãn “Đơn giao Tết" và chọn J&T Express là đơn vị vận chuyển. Chẳng cần phải chờ lâu, đơn hàng của bạn sẽ bắt đầu giao từ ngày 14/02 (tức mùng 3 Tết).

Có thể những tựa sách dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý, khiến kế hoạch năm mới của bạn trở nên rực rỡ hơn!

Muốn an được an

Khai xuân rực rỡ cùng những tựa sách làm động lực cho giới trẻ - 1

Rào cản lớn nhất trong suy nghĩ con người chính là: “đâu phải muốn gì cũng được", “cuộc sống này chẳng phải màu hồng", chính những suy nghĩ tưởng chừng đúng này lại chính là sợi dây chăng giữa đoạn đường đời chúng ta. Không quan trọng chúng ta muốn gì, mà chúng ta phải biết “muốn".

“Muốn an được an" là một cuốn sách mà tác giả Thích Nhất Hạnh đã lý giải, hướng dẫn cho chúng ta những khả năng để có thể đơn giản hóa những mong muốn xa xôi. Để chúng ta có thể thấy rằng, hạnh phúc vốn không phải là một thứ xa xôi, xa xỉ gì cả mà nó rất gần, chỉ đưa tay ra cũng có thể chạm lấy.

Sống tối giản - Biết đủ chính là hạnh phúc

Khai xuân rực rỡ cùng những tựa sách làm động lực cho giới trẻ - 2

Nhắc đến ba chữ “sống tối giản", chúng ta luôn nghĩ đến một lối sống ngăn nắp, gọn gàng, những đồ đạc không cần thiết thì có thể vứt đi. Nhưng thực ra, “tối giản" ở đây còn có ý nghĩa rằng: không chỉ sắp xếp cuộc sống xung quanh theo cách đơn giản nhất, mà những suy nghĩ, lý tưởng của chúng ta cũng cần được phân loại và sắp xếp lại.

Cảm giác thanh thản của con người đến từ sự hạnh phúc khi không bị xao nhãng bởi những cám dỗ bên ngoài mà chỉ tập trung vào những điều thực sự quan trọng đối với bản thân mình. Và giá trị đó đã được truyền tải thông qua nội dung của cuốn sách Sống tối giản - Biết đủ chính là hạnh phúc của Erica Layne. Hãy dọn dẹp lại đống suy nghĩ bừa bộn để rồi bạn sẽ nhận ra: “hạnh phúc ở trong chính cuộc sống hằng ngày".

Bình thản đối diện đón nhận hạnh phúc

Khai xuân rực rỡ cùng những tựa sách làm động lực cho giới trẻ - 3

Dù cuộc sống này có ra sao, thì đây vẫn là cuộc sống của bạn, bạn vẫn có quyền được sống một cách hạnh phúc. Đừng quá cố chấp để đâm đầu vào một bức tường, hãy bình thản đối diện, mọi thứ sẽ như có một “kim chỉ nam" hướng dẫn bạn thoát khỏi mớ tơ vò.

Như một người lữ hành đang loay hoay trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mình, bạn nên biết rằng: Cuộc sống là một câu hỏi không có đáp án nào có thể chính xác 100%. Điều tốt, điều xấu lẫn lộn, khiến con người cũng không thể nào phân biệt. Điều duy nhất chúng ta có thể làm chính là đưa ra lựa chọn và chịu trách nhiệm về nó. Cứ bình thản đối diện với mọi thứ, có thể sẽ hối hận, nhưng cũng cảm thấy thanh thản vì ít nhất chúng ta đã làm theo ý muốn của mình.

Raw vegan - sức mạnh chữa lành của thực vật

Khai xuân rực rỡ cùng những tựa sách làm động lực cho giới trẻ - 4

Người trưởng thành thời đại này đang dẫn nhau đi vào lối mòn “cố gắng kiếm thật nhiều tiền để trở thành khách quen của bệnh viện". Dù bạn ý thức được rằng chỉ khi thật khỏe mạnh, bạn mới có thể theo đuổi được mọi thứ. Nhưng thực tế, không phải ai cũng có thể đưa bản thân vào guồng của cuộc sống lành mạnh.

Nhận ra những lợi ích của chế độ ăn uống thuần thực vật trong việc chữa bệnh và hình thành một lối sống mới đơn giản, lành mạnh hơn. “Raw vegan - sức mạnh chữa lành của thực vật” là công trình nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của TS. Norman W. Walker về chế độ ăn thuần thực vật và lối sống khoa học. Đây là cuốn sách mà mỗi gia đình nên đặt trong tủ sách sức khỏe và căn bếp của mình. Ngay từ bây giờ, lúc chuẩn bị sang năm mới, hãy thay đổi lối sống của mình, bắt đầu từ những bữa ăn, giấc ngủ, sinh hoạt hằng ngày.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản tại Shopee, bạn đã có thể nhận hàng nhanh chóng và thưởng thức cuốn sách, tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi của năm đấy! Để rồi chúng ta sẽ tự khám phá bản thân, gỡ rối những khúc mắc bấy lâu trong lòng, tìm thấy lối đi cho một năm mới đang chờ.

Nguồn: http://danviet.vn/khai-xuan-ruc-ro-cung-nhung-tua-sach-lam-dong-luc-cho-gioi-tre-502021162755256...

(Dân Việt).