Trailer phim: Ray

Ray là bộ phim tiểu sử kể về cuộc đời của Ray Charles, một nghệ sỹ của dòng nhạc blue nổi tiếng.

Đạo diễn: Taylor Hackford

Diễn viên: Jamie Foxx, Regina King, Kerry Washington

Thể loại: Tâm lý

Ray là bộ phim tiểu sử kể về cuộc đời của Ray Charles, một nghệ sỹ của dòng nhạc blue nổi tiếng. Lớn lên ở phía Bắc Florida, cậu bé Ray Charles Robinson đã bị mù khi mới lên lên 7 tuổi, sau khi chứng kiến cái chết của em trai mình.

Được người mẹ thân yêu khuyến khích, Charles đã tìm thấy niềm vui và đam mê từ cây đàn piano. Theo năm tháng, Charles nhanh chóng trở thành một nghệ sỹ tên tuổi và khẳng định được vị thế của mình trên toàn cầu. Ông là người đi tiên phong trong việc pha trộn thánh ca, nhạc đồng quê, Jazz và giao hưởng để tạo nên phong cách của riêng mình.

Trailer phim: Ray - 1

Charles đã tạo nên một cuộc cách mạng trong âm nhạc, đồng thời là người đấu tranh hết mình chống lại phân biệt chủng tộc. Bộ phim đã tái hiện lại cuộc đời Ray Charles ở những giai đoạn huy hoàng nhất của cuộc đời, và cả khi ông nỗ lực để cai nghiện ma túy và trở thành một trong những nghệ sỹ biểu diễn được yêu thích nhất.

Ray đã giành được 2 giải Oscar năm 2005 cho Nam diễn viên chính và Nhạc phim xuất sắc nhất, 39 đề cử và 43 giải thưởng lớn nhỏ khác.

Trailer phim: Ray - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN