Trailer phim: Mystic River

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 20:59 PM (GMT+7)

Khi còn nhỏ, Jimmy Markum, Dave Boyle và Sean Devine cùng ở một khu ổ chuột ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ). Khi lớn lên, mỗi người một số phận.

Đạo diễn: Clint Eastwood

Diễn viên: Laura Linney, Sean Penn, Tim Robbins, Kevin Bacon, Laurence Fishburne

Thể loại: Kinh dị

Độ dài: 137 phút

Dave Boyle (Tim Robbins) lấy Celeste (Maric Gay Harden) và có một con trai. Jimmy Markum (Sean Penn) sống cuộc đời chìm nổi, từng có vài năm trong tù, hai đời vợ và ba cô con gái. Sau khi người vợ đầu chết, Jimmy rửa tay gác kiếm, mở một cửa hàng tạp hóa và kết hôn lần thứ hai, nhưng vẫn giữ liên lạc với giới xã hội đen ở Boston. Sống gần nhau, hơn nữa Dave lại có quan hệ họ hàng với vợ Jimmy nên hai người thường xuyên qua lại.

Sean Devine (Kevin Bacon) vào học tại Học viện cảnh sát và, sau 25 năm, trở thành một thanh tra có tiếng. Thành đạt trong sự nghiệp, nhưng cuộc sống gia đình chẳng hề suôn sẻ. Vợ ông bỏ đi mặc dù họ chưa ly dị. Nhiệt huyết và thời gian của Sean được dành hết cho công việc.

Trailer phim: Mystic River - 1

Trailer phim: Mystic River - 2

Cuộc sống có lẽ sẽ cứ tiếp tục trôi đi như thế nếu như không xảy ra một sự kiện khiến 3 người bạn thời niên thiếu buộc phải gặp nhau. Đó là cái chết của Katie (Emmy Rossum), con gái đầu của Jimmy. Trước đó Katie có ý định kết hôn với một thanh niên tên là Brendan Harris (Tom Guiry) nhưng bị Jimmy ngăn cấm. Đôi trẻ định bỏ nhà tới Las Vegas lập nghiệp. Trước khi đi, Katie cùng mấy cô bạn tới một quán rượu để nhảy nhót thâu đêm trước khi chia tay. Đêm đó Dave cũng có mặt ở quán.

Nửa đêm hôm ấy, Dave trở về nhà trong tình trạng máu me đầy người. Ông giải thích với vợ là ông đã đánh nhau với một tên cướp khi hắn có ý định tấn công. Celeste muốn đưa chồng tới bệnh viện, nhưng Dave kiên quyết cự tuyệt. Ông khẳng định tên cướp chắc chắn sẽ chết và ông không muốn bị cảnh sát hỏi thăm.

Cảnh sát thông báo tìm được môt chiếc xe vô chủ dính đầy máu trong công viên thành phố. Jimmy rụng rời khi nhận ra đó là xe của gia đình mình. Ông cùng mấy chiến hữu xưa lao vào công viên để rồi nhìn thấy xác con gái nằm dưới một chiếc hố phủ đầy lá cây, áo quần đầy máu, trên người có hai phát đạn và nhiều thương tích khác.

Trailer phim: Mystic River - 3

Trailer phim: Mystic River - 4

Từ sau hôm đó, Celeste cảm thấy lạ khi thấy Dave ít ra ngoài và ngại tiếp xúc với mọi người. Bà càng nghi ngờ hơn khi Dave không sang an ủi gia đình Jimmy. Trên tivi không hề nói tới cái chết của một người đàn ông nào, chỉ toàn nói về cái chết của Katie. Celeste quyết định thông báo với Jimmy về những biểu hiện của chồng.

Cảnh sát thành phố giao trách nhiệm phá án cho thanh tra Sean Devine. Ông tới gặp người bạn cũ Jimmy và tìm ra nhiều điểm nghi vấn ở Dave. Nhưng những manh mối tìm được lại làm cho Sean rối trí. Viên đạn trên cơ thể nạn nhân được bắn ra từ khẩu súng của Ray Harris, bố của Brendan Harris. Nhưng ông ta đã bỏ nhà đi biệt tích từ nhiều năm nay. Một trong những người có khả năng sử dụng khẩu súng chính là Brendan Harris, người yêu của nạn nhân. Anh chàng này lại có bằng chứng ngoại phạm. Các thành viên trong tổ điều tra không thống nhất quan điểm với nhau về nghi phạm của vụ án mạng. Sean quyết định gặp Dave. Jimmy cũng tìm tới để hỏi cho ra nhẽ. Thế là ba người bạn thủa thơ ấu đã hội ngộ trong một tình huống khó xử ...

Báo lỗi nội dung