Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai

Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bỏ qua những bãi biển chật kín người, sao bạn không thử nằm thư giãn đọc sách, xem nhạc, xem phim giữa núi rừng, trên những ngọn cây cao như trong truyện cổ tích.

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 1

Sau vài đêm “quẩy” tẹt ga trong những khu phố nhộn nhịp ở Chiang Mai, du khách có thể tìm đến những ngôi làng nhỏ nằm ở dãy núi Chiang Dao. Bạn sẽ bất ngờ trước khung cảnh đậm chất núi rừng, không gian bốn bề ngập tràn màu xanh, không khí tươi ngọt của sương sớm, của hoa rừng cùng tiếng chim hót ríu rít, tiếng thác nước chảy suốt ngày đêm…

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 2

Sau một giờ đi xe buýt, con đường lên núi bắt đầu hiện ra, băng qua những ngọn trà và cà phê, ngôi làng nhỏ có tên Mae Mae hiện ra là ngôi nhà tre khổng lồ thoạt trông như những túp lều nhỏ nằm rải rác trên khắp các sườn núi, nằm lọt thỏm giữa một thung lũng nhỏ xinh có một dòng suối và con sông nhỏ chảy ngang.

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 3

Du khách sau khi nghỉ ngơi, thu xếp đồ đạc có thể tự do di chuyển khắp nơi để khám phá mọi thứ. Từ những ô cửa sổ, những ngọn núi xanh ngát hùng dũng, không gian mênh mông rộng lớn, buổi tối có thể ngắm sao trời hay đom đóm đều rất lý tưởng.

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 4

Gần khu này có hai thác nước nhỏ nhưng nó nằm tít sâu trong rừng, để đến được đó tương đối khó khăn nhưng những gì nhận được rất tuyệt vời. Du khách phải băng qua những con đường trơn trượt, leo lên sườn núi dốc, qua những khu rừng cây đổ chắn đầy lối đi, thậm chí phải lội qua một con sông nhỏ. Thác nước hiện ra đẹp tựa như một tuyệt tác thiên nhiên, du khách có thể bơi lội, chụp ảnh trước chui vào một chiếc hang để đi ra phía sau ngọn thác.

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 5

Sau khi quay trở lại lều cũng là lúc mặt trời bắt đầu lặn xuống núi. Ngồi từ trong phòng, cả không gian được nhuộm màu đỏ cam rực rỡ của hoàng hôn, ánh nắng mặt trời dần tàn lụi sau những ngọn cây, nhường lại màu đen tối mịt đầy ánh trăng sao.

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 6

Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai - 7

Điểm thú vị nhất ở đây là ban đêm có thể tổ chức đốt lửa bên ngoài để nướng đồ ăn, thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần bên bếp cửa, mở nhạc và nhảy xập xình giữa núi đồi.

Đến Thái Lan chớ quên thưởng thức Baiyoke Bangkok -Buffet nổi tiếng nhất xứ Chùa Vàng

Baiyoke Bangkok – Tòa nhà cao nhất Bangkok với 85 tầng và hơn 600 phòng nghỉ khách sạn, nhà hàng và đài quan sát. Đây không...

Theo Phan Hằng (Theo Onefortheroadphoto) (Dân Việt)

sự kiện Khám phá du lịch Thái Lan