Nếu thực lòng yêu thì đừng chờ đợi

Với mỗi một miền quê hay một đất nước nào đó thì đều có những đặc trưng riêng biệt và dễ gợi trong ta những ấn tượng ban đầu khó phai.

Và nhắc tới Hàn Quốc, điều mà tôi nghĩ đến đầu tiên là mùa đông tuyết rơi trắng ngoài bậc thềm, là những bàn nhậu nghi ngút khói với thức ăn truyền thống là Kim chi cùng thức uống chính là rượu Soju và cả những bộ phim truyền hình cảm động.

Mùa đông lạnh với những món ăn khoái khẩu mang tính “nhiệt” càng làm tăng thêm sự ấm cúng cho mâm cơm gia đình hay nồng nhiệt cho 1 bàn tiệc. Rất nhiều người trong chúng ta khi nghe nói đến Hàn Quốc là nghĩ ngay đến kim chi, một món ăn độc đáo và dân dã chỉ có ở Hàn Quốc. Kim Chi là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc; ra đời vào khoảng thế kỷ thứ VII chỉ là một loại rau cải muối và cho tới ngày nay đã có hàng trăm loại khác nhau. Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, ớt, tỏi, hành, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác, gừng, muối ăn và đường. Kim chi từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Nó được thưởng thức với nhiều mức độ đậm đà khác nhau, tuy nhiên nó vẫn thường được dọn trên một cái đĩa phẳng. Kim Chi là món ăn không thể thiếu của người Hàn Quốc, nó là niềm tự hào của người dân xứ Hàn. Vì vị của Kim chi rất cay nên dùng trong mùa đông là vô cùng phù hợp.

Cùng với món Kim chi thì Kimbab (còn gọi là cơm cuốn Hàn Quốc) cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng Kimbab không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột. gimbab thường được làm trong các dịp đi picnic hoặc trong các lễ hội ngoài trời của người Hàn Quốc. Là món ăn nguội dễ bảo quản và cách làm đơn giản. Ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là Slow Food, các món ăn của xứ sở Kim Chi không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại có hương vị đặc biệt, hình thức hấp dẫn, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, lành tính nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng lý tưởng.

Nếu thực lòng yêu thì đừng chờ đợi - 1 

Ngoài những ấn tượng về ẩm thực thì trước khi đến với nơi đây, ai cũng biết về nền điện ảnh Hàn Quốc. Có thể ví điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc giống như một bức tranh với những sắc màu tươi thắm và sống động luôn đem đến cho người xem cảm giác hào hứng, thú vị. Những câu chuyện tình yêu lãng mạn được thể hiện sắc nét và muôn hình vạn trạng qua màn ảnh nhỏ, qua những thước phim dài tập lắng đọng và sâu sắc. Lòng yêu thương nói chung và tình yêu đôi lứa nói riêng là một nét văn hóa đẹp của chung toàn nhân loại, chứ không có ở riêng một quốc gia nào. Đi ra từ cái chung ấy, tình yêu được khắc họa đậm nét, là nhân tố chính làm nên sức hấp dẫn của phim Hàn. Những câu chuyện tình yêu chung thủy, đẹp như mơ trở thành một trong những nét văn hóa đẹp của đời sống xã hội Hàn Quốc. Những câu chuyện tình yêu lãng mạn và du dương như những ngón đàn, thể hiện đủ mọi cung bậc cảm xúc. Dù mô tuýt có thể lặp lại theo công thức: yêu - xa cách - tái ngộ nhưng các cung bậc và cách thể hiện tình yêu của nhân vật đều đem đến những xúc cảm tươi mới cho người thưởng thức phim. Nó đem đến cho con người niềm tin vào cuộc sống, đem đến sức mạnh để vượt qua khó khăn, thậm chí là đau đớn. Thật vậy, mỗi câu chuyện tình yêu trong phim Hàn đều là một bản tình ca về sự thủy chung, sâu đậm và son sắc như Trái tim mùa thu, Chuyện tình mùa đông, Nấc thang lên thiên đàng, Hoàng tử gác mái, Tín nghĩa, Nhân phẩm quý ông... Dù là phim đã sản xuất cách đây 20 năm, hay phim mới ra lò. Dù là phim cổ trang, dã sử, xuyên không hay hiện đại... thì các câu chuyện tình trong đó đều đẹp một cách kỳ diệu. Chính sự nhẹ nhàng và sâu lắng là hai yếu tố chính tạo nên những bộ phim lãng mạn trường tồn với thời gian.

Hơn 1 lần tôi ước mong được đặt chân tới mảnh đất này để cảm nhận, để hít hà căng phổi mùi tuyết tan, để quyện chặt với tình yêu của con người Hàn Quốc, để đắm chìm trong những xúc cảm mới lạ và mê mẩn trong men say của rượu Soju. Muốn, muốn lắm rồi. Nên “Nếu thực lòng yêu thì đừng chờ đợi..! “

 Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.    

Họ tên: Cao Thị Phương Thảo
Email: hardbee.caophuongthao0312@gmail.com
Mobile: 012xxx79590

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN