Học tiếng Hàn thêm yêu xứ Kim Chi

Học ngôn ngữ là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, con người, lịch sử của đất nước nào đó. Mến yêu và muốn được 1 lần trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc, tôi đã chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 cho mình.

Tôi ấn tượng với Hàn Quốc bởi vì Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, từng bị tàn phá bởi chiến tranh nhưng đã vươn lên đạt trình độ tương đương các nước phát triển với tiến trình cởi mở chính trị, GDP trên đầu người cao và chính sách kinh tế mạnh mẽ. Hàn Quốc được xem như “điều kì diệu Đông Á” với sự phát triển toàn diện vừa hiện đại kiểu phương tây nhưng cũng đậm đà bản sắc truyền thống.

Kiểu nhà truyền thống của Hàn Quốc - Hanok cho đến nay gần như không thay đổi, vẫn được mọi người sử dụng, nó khiến tôi cảm thấy gần gũi hơn và luôn nhớ về lịch sử. Nếu như người Việt ngủ trên giường thì vào mùa đông, người Hàn ngủ trên sàn nhà và sưởi ấm bằng lò sưởi. Điều này thật là khác biệt.

Học tiếng Hàn thêm yêu xứ Kim Chi - 1

Giống như Áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống của Hàn Quốc – Hanbox được mặc trong các ngày lễ và trình diễn nghệ thuật. Những bộ đồ Hanbok làm từ lụa với hoa văn và màu sắc trang nhã tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Một điều đặc biệt là dù thân hình của bạn không thon thả nhưng khi mặc Hanbok bạn sẽ vẫn rất duyên dáng, đáng yêu bởi thiết kế kiểu cách của chiếc váy áo. Tôi đã từng mặc Hanbok khi diễn một vở kịch, cảm giác thật thoải mái và thích thú. Khi nào kết hôn, nhất định tôi cũng sẽ mặc để chụp ảnh làm kỉ niệm.

Học tiếng Hàn thêm yêu xứ Kim Chi - 2

Một món ăn khá giống với dưa muối ở Việt Nam nhưng rất nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên thế giới đó là Kim Chi với vị  ngon,  đẹp mắt và có thể để được trong thời gian dài. Bên cạnh đó, tôi cũng rất thích món thịt ướp Bulgogi, Galbi ăn với rau xà lách thì tuyệt. Không giống với rượu Việt Nam, rượu Hàn Quốc có độ cồn thấp hơn và cũng có nhiều loại tốt cho sức khỏe, rượu Makgeoli rất dễ uống và thơm.

Học tiếng Hàn thêm yêu xứ Kim Chi - 3

Một trong những sự thu hút khiến khách du lịch đến Hàn Quốc của đó là phong cảnh rất đẹp và lãng mãn. Dù chưa đến lần nào nhưng qua những bộ phim như: Bản tình ca mùa đông,  Trái tim mùa thu, Hoàng tử gác mái… và các show truyền hìn thực tế: Bố ơi, mình đi đâu thế, 2 ngày 1 đêm, Running man khán giả truyền hình Việt Nam cũng đã cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của xứ Kim Chi.

Cùng với Vịnh Hạ Long của Việt Nam, đảo Jeju là một trong bảy kì quan thế giới mới, nếu đến Hàn Quốc nhất định phải thăm  Jeju để chiêm ngưỡng  tảng đá đầu rồng Yongduam,  tham dự lễ hội hoa cải.  Trở lại Seoul tôi sẽ chợ Đongdaemun mua sắm, thăm  bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, nhà xanh…

Rất ít người chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ bởi trên thế giới có rất ít người nói tiếng Hàn và thực tế đó là một trong 5 ngôn ngữ khó học nhất hành tinh. Tình yêu với Hàn Quốc trong tôi lớn lên dần qua những bộ phim truyền hình, những tác phẩm âm nhạc, qua những món ăn và qua việc học ngôn ngữ, hiểu hơn về văn hóa, con người Hàn Quốc, tình yêu đó đã có vị trí đặc biệt trong tôi.

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Đặng Thị Như Ngọc
Email: saobangtimban11906@gmail.com
Mobile: 016xxx45088

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN