Hàn Quốc – Người bạn trong tim tôi

5 năm về trước khi vẫn còn là cô bé học sinh phổ thông, ấn tượng với đất nước Hàn Quốc qua những bộ phim truyền hình, tôi tìm đến lớp học tiếng Hàn, từ đó văn hóa, về con người Hàn Quốc dần trở nên gần gũi hơn, cuốn hút tôi hơn.

Khi ấy Hàn Quốc trong mắt tôi là một đất nước xinh đẹp và hiền hòa. Lịch sử thăng trầm đất nước này trải qua sau hàng nghìn năm đến nay vẫn còn lưu giữ rất toàn vẹn, những cung điện nguy nga, những ngôi nhà cổ, những bộ lễ phục và những ngày lễ truyền thống dân tộc luôn được người Hàn Quốc rất tôn trọng. Giá trị lịch sử tồn tại song song với sự phát triển hiện đại - đó là chính là điều tôi ấn tượng đầu tiên về Hàn Quốc.

Hàn Quốc – Người bạn trong tim tôi - 1

Tôi dần trở nên hứng thú và muốn biết nhiều hơn về “người bạn” này. Lớp học tiếng Hàn và những chương trình giải trí của Hàn Quốc mang tôi đến gần hơn với đất nước xa xôi tôi chưa từng một lần đặt chân đến. Tôi nhận ra rằng, người Hàn Quốc rất yêu và tự hào về đất nước của mình, họ có những cách rất hay và tuyệt vời để truyền bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới, qua những bộ phim truyền hình, những chương trình giải trí, và đặc biệt qua làn sóng Hallyu. Lòng yêu nước và tự hào dân tộc của họ, là điểm thứ 2 tôi thấy rất ấn tượng. Rồi dần dần, càng đi sâu tìm hiểu, tôi lại càng yêu mến nền văn hóa, cả con người và đất nước này.

Hàn Quốc – Người bạn trong tim tôi - 2

Giờ đây tôi đã là cô sinh viên 20 tuổi và vẫn đều đặn tham gia lớp học tiếng Hàn để hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc thân thương. Trong quá trình học tập, tôi càng thấy yêu thêm thứ ngôn ngữ tưởng chừng như xa lạ nhưng lại có nét tương đồng với tiếng Việt, thấy yêu thương những người bạn, những thầy cô người Hàn Quốc với vẻ ngoài tưởng chừng như khép kín nhưng trái tim thật ấm áp nhiệt thành mà tôi đã có dịp tiếp xúc. Giờ đây Hàn Quốc với tôi, đã như một “người bạn” thân thiết vậy.

Tôi vẫn luôn hình dung một ngày nào đó, tôi sẽ thức dậy và hòa mình vào con phố náo nhiệt ở Seoul, hướng mắt nhìn về tòa tháp Namsan, được tận hưởng làn gió mát nơi sông Hàn, sẽ nhìn thấy những dãy núi xanh rờn, những cung điện nguy nga tráng lệ,… và sẽ nói câu xin chào với những người bạn xứ sở Kimchi.

Tôi tin rằng, với sự cố gắng và nỗ lực của mình, vào một ngày không xa, tôi sẽ đặt chân đến nơi đây, để được tận mắt nhìn thấy và chạm vào “người bạn” thân thương Hàn Quốc mà tôi luôn hằng yêu mến.

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Nguyễn Đoàn Hồng Thanh
Email: mokpo1514@gmail.com
Mobile: 012xxx95330

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN