Hàn Quốc dưới góc nhìn của cô gái Việt

Hàn Quốc không chỉ là một cái tên, mà còn là những kỷ niệm theo cô cả quãng thời gian ẩm ương tuổi dậy thì cho đến khi trưởng thành.

Cũng chẳng biết từ bao giờ, cô biết đến Hàn Quốc - một đất nước ở nơi nào đó xa lắc xa lơ mà cô chưa từng đặt chân đến. Chỉ biết rằng cô luôn có ước mơ cháy bỏng là phải đến Hàn Quốc cho bằng được. Với sở thích đi đến những nơi cô chưa từng đến để khám phá những cảnh đẹp, chụp lại những bức hình minh chứng rằng cô đã đến đây, cô đã đi hầu hết những tỉnh thành của Hàn Quốc.

Từ khi nào nhỉ, Hàn Quốc lại trở nên thân quen thế chứ? Từ khi cô còn là cô bé mới lớn, thích sự lãng mạn chăng? Hay từ khi cô còn lơ ngơ đặt bước chân đầu tiên vào ngưỡng cửa tình yêu? Cô cũng chẳng thế biết được là từ khi nào nhưng cô chắc chắn một điều, Hàn Quốc không chỉ là một cái tên, mà cô là những kỷ niệm tồn tại với cô cả quãng thời gian ẩm ương của tuổi dậy thì và mãi cho đến khi cô trưởng thành.

Chưa một lần đặt chân đến nhưng hầu hết cảnh đẹp của Hàn Quốc cô đều biết. Các đạo diễn Hàn quá tài tình trong việc lồng ghép những địa danh đẹp của Hàn Quốc vào phim ảnh. Cứ mỗi lần coi một bộ phim thấy khung cảnh đẹp trên phim là y như rằng cô lại lên mạng tìm kiếm thông tin coi cảnh đó được quay ở đâu? Và cứ thế cô lại ngồi mơ mộng đến viễn cảnh được đặt đôi chân trần trên đất Hàn Quốc, chụp lại đôi chân ấy và khoe với bạn bè rằng, cô đã đến Hàn Quốc rồi đấy.

Mơ ước ấy cứ lớn dần thành mục tiêu của cô. Cô bắt đầu tiết kiệm để dành tiền cho chuyến du lịch mà cô mong ước. Chỉ có điều hình như cô chưa có duyên với Hàn Quốc hay sao á, cứ mỗi lần gần đủ tiền cho chuyến du lịch là gia đình cô lại có chuyện cần tiền. Nhưng cô sẽ không nản, cô sẽ đến Hàn, không sớm thì muộn hơn chút thôi. Hàn Quốc vẫn còn đấy, đâu có chân chạy mất đâu mà sợ? Và đôi lúc mơ ước thôi thúc quá cô lại nghĩ “nếu có chàng trai nào nói với cô rằng, sau khi cưới hai vợ chồng sẽ đi hưởng tuần trăng mật tại Hàn Quốc”, 100% cô sẽ đồng ý lời cầu hôn ấy mất.

Đảo Nami - với những hàng cây được trồng trên đường theo từng chủ đề. Mùa xuân là hàng cây anh đào rất đẹp, mùa thu thì có đường cây ngân hạnh rực sắc vàng, còn cây linh sam thì đẹp vào cả bốn mùa, và bên cạnh đó là đường cây thủy sam. Cô tự hỏi liệu có phải tạo hóa ưu ái quá cho Hàn Quốc không khi có nhiều cảnh đẹp thế? Đi bộ trên con đường ngập lá thật chậm, từ từ cảm nhận mùi thơm của lá, chỉ nghĩ thôi là cô đã thấy tuyệt rồi.

Hàn Quốc dưới góc nhìn của cô gái Việt - 1

Thủ đô Seoul nhộn nhịp, tấp nập người và xe, nhà cao tầng san sát nhưng cũng không kém vẻ cổ kính với những cung điện hàng trăm tuổi.

Và ấn tượng nhất có lẽ là con người Seoul, họ luôn đi rất nhanh, bạn cô nói nếu chẳng may có va phải người Hàn đi bộ trên đường thì cũng không cần phải xin lỗi vì đối với họ đó là điều hiển nhiên. Thật ngạc nhiên.

Hàn Quốc dưới góc nhìn của cô gái Việt - 2

Nhưng có lẽ chỉ cảm nhận cảnh đẹp qua phim và hình ảnh nên cô cảm thấy chưa chân thực. Với cô ẩm thực Hàn mang lại sự chân thực hơn. Cũng vì những bộ phim như Nàng Dae Jang Geum mà cô quyết tâm lung sục để kiếm được quán ăn của người Hàn tại Hồ Chí Minh. Khi tìm kiếm cô phát hiện ra khá nhiều quán nhưng hầu hết đã được Việt hóa cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Mãi cho đến khi tình cờ cô tìm được một quán của cặp vợ chồng người Hàn tại quận 7. Khi ăn cô thấy thực khách được đích thân anh chủ quán người Hàn ra hướng dẫn cách ăn như thế nào cho đúng. Như cô khi ăn món mì lạnh, anh chủ quán với nụ cười đặc trưng Hàn Quốc đã đến tận nơi trộn giúp cô. Đúng như tên, mì ăn với nước mát lạnh, có mấy chai lọ gì đó mà cô không nhớ. Khẩu vị hơi lạ, không hợp với cô lắm.

Hàn Quốc dưới góc nhìn của cô gái Việt - 3

Món thứ hai cô thưởng thức là cơm trộn. Mỗi khi xem phim Hàn, thấy các cô gái khi buồn bực thất tình hay trộn một thố cơm với đủ các thức hầm bà lằng, cô rất muốn thử một lần.

Hàn Quốc dưới góc nhìn của cô gái Việt - 4

Rồi món bánh gạo tokbokki, thịt ba chỉ nướng, kimbap… cô đã ăn một bữa thật thỏa thích.

Hàn Quốc dưới góc nhìn của cô gái Việt - 5

Khi đến Hàn Quốc nhất định cô sẽ thưởng thức hết những món ăn này. Con người, cảnh đẹp và ẩm thực là những ấn tượng mà cô tin rằng dù sớm hay muộn thì cô sẽ được cảm nhận hết. Hẹn gặp Hàn Quốc một ngày không xa.

Tham dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Bùi Thị Ngọc Hà

Email: buingocha47@gmail.com

Mobile: 012xxx73555

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN