Hàn Quốc - Điểm đến mơ ước trong tôi

Có lẽ dù chưa từng một lần đặt chân tới “ xứ sở Kim Chi ” nhưng hẳn không ít người phải thút thít cùng các nhân vật trong các câu chuyện tình buồn qua những bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Giống như tôi, hẳn rất nhiều người phải trầm trồ trước vẻ đẹp của đảo Jeju  - Thiên đường biển và núi ở Hàn Quốc trong phim Miss Ripley, Lie To Me hay Personal Taste…
Hàn Quốc – quê hương của món Kim Chi nổi tiếng được lên men tự nhiên với vị cay nồng, giàu dinh dưỡng và món Kimbap món cơm trộn với rau và thịt cuộn trong rong biển hấp dẫn tôi bởi dư vị ẩm thực đặc sắc và cảnh sắc nên thơ.

Tôi muốn 1 lần được đến Hàn Quốc vào mùa xuân với cây cối đâm trồi, nảy lộc, có mùa hoa cải vàng bạt ngàn và những con đường ngợp sắc hoa anh đào tại đảo Jeju.
Tôi muốn 1 lần được đến Hàn Quốc vào mùa hè để được chạy trên bãi biển Haeundae - thành phố Busan, một trong những bãi biển được yêu thích và nổi tiếng xứ Hàn.

Tôi muốn 1 lần được đến Hàn Quốc vào mùa thu để được thấy sắc lá thu phủ đỏ Seoul, như thấy mình lạc vào bối cảnh bộ phim “trái tim mùa thu” mà tôi yêu thích.
Tôi cũng muốn được đến Hàn Quốc vào mùa đông,  khoác trên người tấm áo dạ kiểu cách, thỏa sức vui đùa với tuyết, ngân nga “bản tình ca mùa đông” và ước mơ cho mình một tình yêu lãng mạn.

Nếu có dịp, tôi ước được 1 lần đón Tết Nguyên đán tại Hàn Quốc để thưởng thức món canh bánh nếp Tokkuk  và  bánh bao có nhân Mantoo. Tôi sẽ không quên lưu lại những khoảng khắc đẹp với chiếc áo truyền thống Hanbok của Hàn Quốc khi tham gia  các lễ hội truyền thống tại đây, đặc biệt là lễ hội Hoa anh đào tại đảo Jeju.

Hàn Quốc - Điểm đến mơ ước trong tôi - 1

Đến Hàn Quốc tôi sẽ đến ghé thăm làng dân tộc Seongeup nơi nàng Dae Jang Geum học nghề và bốc thuốc, khám phá phim trường Ongjin-gun nơi quay những phim tình cảm lãng mạng như "Ngôi nhà hạnh phúc - Full House" và"Dạ khúc cho tình nhân - Lover's Concerto.

Chắc chắn, tôi sẽ đến quận Gangnam phía đông thành phố Seoul để mua sắm, chiêm ngưỡng cuộc sống xa hoa của dân nhà giầu mới nổi, và hơn hết tôi muốn biết điệu nhảy Gangnamstye của chàng béo PSY bắt nguồn như thế nào.

Hàn Quốc - Điểm đến mơ ước trong tôi - 2

Sẽ có một ngày tôi được khoe với bạn bè rằng: tôi đang ở đây, đứng trên mảnh đất mà chàng hoàng tử Jumong đã chiến đấu, lập nên đất nước Cao Câu Ly (Kokorea) một thời lừng lẫy; ăn món Kim Chi, Kimbap tại bất cứ quán nhỏ nào bên đường mà không cần phải vào một nhà hàng chuyên món Hàn Quốc sang trọng tại Việt Nam…

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Nguyễn Thị Tân Mùi
Email: socolanguyen91@gmail.com
Mobile: 091xxx8717

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung