Hàn Quốc - Bước chân thần tốc

Ngày tôi còn bé, mọi người trong gia đình thường gọi tôi bằng cái tên “ Con bé Hàn Quốc” vì tôi có đôi mắt một mí, giống hệt những cô nàng Hàn Quốc.

Tôi lớn lên, cái tên ấy lại theo tôi đi vào lớp học trước sự ngưỡng mộ của bạn bè...chỉ vì, mắt một mí đang là mốt. Chẳng biết, đó có phải là lý do khiến tôi yêu đất nước Hàn Quốc không?

Tôi yêu nền giáo dục Hàn Quốc. Tôi ấn tượng nhất ở người Hàn Quốc là tinh thần học tập cao độ. Người Hàn Quốc quan niệm “ Biết nhiều là sức mạnh, phải học thì mới sống được”. Tôi biết nhiều người Hàn Quốc, dù ở những vùng nông thôn xa lắc, việc học hành của con cái là mối quan tâm hàng đầu, họ sẵn sàng hy sinh tất cả để con được đến trường. Tư tưởng ấy, như một làn sóng lan toả khắp nước, biến Hàn Quốc thành quốc gia có một nền giáo dục xếp hàng đầu thế giới với tỷ lệ học sinh cấp 3 đỗ đại học là 85%.

Tôi yêu công nghệ Hàn Quốc. Người Hàn Quốc năng động, sáng tạo,  có tác phong nhanh nhẹn.   Chính điều đó đã đưa đất nước Hàn Quốc lên vị trí tiên phong trên nhiều lĩnh vực , đặc biệt nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhắc đến công nghệ thông tin, ắt hẳn mọi người đã vô cùng thán phục trước con số của Tổ chứcThế giới OECD đưa ra, Hàn Quốc là nước đầu tiên trên Thế giới đạt 100% tỷ lệ phổ cập internet tốc độ cao và cũng là nước có hệ thống Chính phủ điện tử đứng đầu thế giới. Bạn có tin không, thời gian thực hiện thủ tục nhập cảnh ở sân bay Incheon chỉ mất 12 phút, xuất cảnh là 16 phút, trong lúc tiêu chuẩn của quốc tế là 45 phút và 60 phút? Quả thật là thần tốc, sự thần tốc được hình thành từ một tinh thần học tập thép, tinh thần ấy như một cỗ máy thông minh, chuyển động không mệt mỏi cộng với bản chất nhanh nhạy, biết sử dụng quỹ thời gian như một tài sản vô giá, Hàn Quốc đã là đất nước đầu tiên trên thế giới thoát khỏi khủng hoảng kinh tế toàn cầu .

Tôi yêu những con người Hàn Quốc mềm mỏng, thường trực một nụ cười khi giao tiếp, nhưng bên trong lại tiềm ẩn một sức mạnh phi thường. Sức mạnh ấy đã xoay chuyển được vận mệnh của đất nước Hàn Quốc, từ một quốc gia phải nhận viện trợ, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành một quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh, đứng thứ 12 trên toàn cầu và được cộng đồng quốc tế công nhận là nước có những bước phát triển ngoạn mục nhất thế giới, hệt như một vũ điệu uyển chuyển, nhẹ nhàng trong những bước chân nhanh nhẹn thần tốc.

Hàn Quốc - Bước chân thần tốc - 1

Lễ hội truyền thống được tổ chức trên con đường hoa anh đào nổi tiếng tại Yeouido, Seoul

Ai bảo người Hàn Quốc nóng tính? Tôi đã nghe nhà văn Dương Thuỵ “chọc giận người Hàn Quốc” bằng mọi cách, nhưng cô ấy chỉ nhận được những nụ cười, những câu trả lời hóm hỉnh và cô ấy phải công nhận , người Hàn Quốc đã để lại trong lòng cô ấy một ấn tượng tốt đẹp.

Có lẽ, các bạn sẽ cười khi nghe tôi nói, người đàn ông lý tưởng của tôi là người đàn ông có đức tính, phong cách sống , suy nghĩ như một người đàn ông Hàn Quốc... Tại sao lại không thể, với người đàn ông có đầu óc thông minh, tinh tế, sự năng động tràn trề sức trẻ và một trái tim chung thuỷ, lãng mạn...

Hàn Quốc - Bước chân thần tốc - 2

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon thể hiện một động tác nhảy trong Gangnam Style của Psy

Điều quan trọng hơn nữa là, tôi yêu xứ sở Kim Chi, nơi có câu chuyện nàng Xuân Hương với tình yêu son sắt , nơi có dòng sông Hàn, mùa đông tuyết rơi lãng đãng, nơi có tiếng hát của ca sĩ Psy bay lên với ca khúc Gangnam style đi vào từng góc nhỏ, trong trái tim của những người yêu đất nước Hàn Quốc , nơi có nữ Tổng Thống Park Geun – Hye, minh chứng cho một quốc gia không còn bất bình đẳng giới .

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Đỗ Thị Minh Thủy
Email: minhthuy2308@yahoo.com
Mobile: 098xxx8732

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN