Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế

Thứ Hai, ngày 14/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Khác với bãi biển thủy tinh nổi tiếng ở California, hay vịnh Ussuri, nơi mà thiên nhiên phải “làm việc” cần mẫn để biến những mảnh vụn thủy tinh hoặc sứ thành những viên sỏi đầy màu sắc.Tuy nhiên, bãi biển ở Nhật thì ngược lại hoàn toàn.

Có một số ít những bãi biển bằng thủy tinh trên thế giới, sự kỳ lạ và hiếm thấy khiến chúng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, ở Nhật Bản có một bãi biển đẹp đến “nín thở” nhưng lại ít người biết đến, thậm chí nó không hề có tên gọi.

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 1

Những bãi biển thủy tinh này được tạo thành do người ta vứt những mảnh vỡ thủy tinh xuống biển, sự ma sát của sóng biển ngày qua ngày, sự bào mòn này đã tạo nên hàng ngàn viên ngọc lấp lánh trên cát. Bãi biển ở Nhật thì khác, tại thành phố Omura, tất cả thủy tinh, vụn sành sứ đều được nghiền nhỏ, tái chế trước khi đổ xuống biển. Người Nhật nghĩ rằng, hãy để cho mẹ thiên nhiên nghĩ ngơi, họ sẽ thay người làm công việc này.

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 2

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 3

Khi đến tỉnh Nagasaki, trong công viên Morizono, vịnh Omura, du khách sẽ rất ngạc nhiên bởi thứ lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời không phải là cát mà là những viên sỏi nhiều màu sắc.

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 4

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 5

Trang Soranew24 đã đưa tin, một vài năm về trước, nơi này bị tảo biển phân hủy và bốc mùi hôi thối khủng khiếp. Vì vậy, chính quyền địa phương đã bắt đầu tìm kiếm những giải pháp, cuối cùng họ đã quyết định dùng thủy tinh tái chế để ngăn chặn tảo phát triển.

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 6

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 7

Bãi biển vô danh ở Nhật trở nên nổi tiếng vì sử dụng nguyên liệu tái chế - 8

Ngoài mục đích thiết thực là ngăn tảo sinh sôi, mà nó còn tạo ra một địa điểm du lịch tuyệt đẹp. Hiện nay, hoạt động bơi lội bị cấm tại vùng biển này cho đến khi nước biển được khôi phục hoàn toàn, trả lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có của vịnh Omura.

Đừng bỏ lỡ những tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn này. Nhấn vào để đặt ngay và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngôi làng ở Nhật Bản không có một cọng rác đầu tiên trên thế giới

Ngôi làng thanh bình này thoạt trông chẳng có gì đặc biệt, thế nhưng khi khám phá, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi tất...

Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Nhật Bản
Báo lỗi nội dung