Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 03:00 AM (GMT+7)

Nếu đi du lịch vào đúng mùa lễ hội, du khách sẽ có những trải nghiệm vui chơi không thể nào quên được.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Lễ hội cam, Ý

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 1

Bỏ qua sự lãng phí, lễ hội này tượng trưng cho tinh thần của những người nổi loạn dám đứng lên chống lại chế độ độc tài. Mỗi năm tại Ivrea, Piemonte, Ý, chính quyền thành phố sẽ cung cấp 500.000 kg cam tươi để tái diễn lại cuộc chiến. Đây quả thật là một lễ hội thú vị, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Lễ hội màu sắc, Ấn Độ

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 2

Lễ hội này mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng cho sự hòa bình, tha thứ, gàn gắn lại mối quan hệ tan vỡ. Các loại bột màu đều có nguồn gốc từ thực vật như nghệ, hoa cúc vạn thọ...Sau buổi lễ, mọi người sẽ cùng nhau trao đổi những món ăn ngon truyền thống, nước uống có cồn được phép dùng trong dịp này.

Lễ hội đèn lồng, Đài Loan

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 3

Người ta sẽ viết những lời chúc, lời cầu nguyện lên trên những chiếc đèn lồng trước khi thả chúng lên trời. Lễ hội đèn lồng Skyxi Pingxi còn là dịp để du khách thưởng thức những màn trình diễn đầy màu sắc trên bầu trời. Quả thật, sẽ là một đêm tuyệt vời nếu du khách có dịp ghé thăm Đài Loan vào lễ hội này.

Lễ hội té nước, Thái Lan

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 4

Lễ hội Songkran cũng là lễ mừng năm mới của Thái Lan. Buổi sáng, người ta sẽ đến các đền thờ địa phương để phúng viếng thức ăn cho các nhà sư, sau đó mọi người sẽ hòa mình vào lễ hội bắn nước. Người ta quan niệm rằng, nước đại diện cho sự tinh khiết và rửa sạch bụi bẩn, đem lại may mắn, khởi đầu cho một năm mới mẻ.

Lễ hội âm nhạc, Mỹ

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 5

Với những người yêu âm nhạc, đây chính là lễ hội tuyệt vời nhất để bạn “quẩy” hết mình. Nằm trong không gian rộng lớn của sa mạc Colorado, đây là lễ hội có quy mô rất lớn với nhiều nghệ sĩ tham gia, có tất cả các thể loại âm nhạc khác nhau từ pop đến indie, rock và thậm chí cả EDM.

Lễ hội hoa Tulip, Amsterdam

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 6

Đây là một trong những lễ hội đẹp nhất ở thành phố Amsterdam. Tại khu vườn Keukenhof sẽ diễn ra buổi trình diễn của các loài hoa, các trò chơi như săn lùng kho báu thu hút nhiều người đến tham gia. Buổi tối, hơn 7 triệu bóng đèn sẽ thắp sáng, tổ điểm cho 800 loài hoa tulip khoe sắc.

Lễ hội cosplay, Mỹ

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 7

Lễ hội này cũng là nơi để mọi người thể hiện khả năng coplay các nhân vật mình yêu thích, một số khác sẽ buôn bán các mặt hàng của người sưu tầm, triễn lãm các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Các nhân vật của những bộ phim giải trí nổi tiếng như The Avengers, X-Men và Star Trek được tái hiện rất sinh động.

Lễ hội cà chua, Tây Ban Nha

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 8

Hàng trăm tấn cà chua chín sẽ được đem ra chiến đấu. Mọi người được khuyến khích là đeo kính bảo hộ, toàn bộ cà chua sẽ được đem nghiền nhuyễn trước khi ném vào người khác. Sau khi kết thúc lễ hội, có một đội cứu hỏa sẽ phun nước vào tất cả mọi người, gột rửa sạch sẽ mọi thứ.

Lễ hội người chết, Mexico

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 9

Lễ hội này được UNECO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Trong lễ hội này, mọi người tập trung vào việc tưởng nhớ những người trong gia đình và bạn bè đã chết của họ. Ví dụ, mọi người sẽ làm bàn thờ riêng cho người chết với các món ăn và thức uống yêu thích của người đã khuất.

Lễ hội băng, Trung Quốc

Những lễ hội được du khách khao khát đến nhất trong năm 2018 - 10

Nếu chưa sẵn sàng để nói lời tạm biệt với Giáng sinh, mùa đông và tuyết, lễ hội này chắc chắn là một dành cho bạn. Tại sân băng quốc tế Cáp Nhĩ Tân sẽ diễn ra lễ hội điêu khắc băng, có hàng loạt những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời được trưng bày. Đây được coi là lễ hội được mong đợi nhất ở Trung Quốc hằng năm.

Những lễ hội hóa trang kỳ quái nhất thế giới

Đây là những lễ hội Carnival truyền thống nổi tiếng nhất trên thế giới. Những lễ diễu hành độc đáo với trang phục...

Theo Phan Hằng (Theo Tripzilla) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội