Thêm dầu ô liu vào cà phê: Xu hướng mới nhất có nên chạy theo?

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Tương tự như xu hướng cà phê bulletproof đã gây bão trong thế giới cà phê khoảng một thập kỷ trước, ý tưởng thêm chất béo mềm mượt thơm ngon vào ly cà phê buổi sáng của bạn đã được hồi sinh với loại cà phê mới.

Xu hướng cà phê dầu ô liu là gì?

Thế giới công thức nấu ăn trên mạng xã hội và các xu hướng ẩm thực mới nhất có thể rất thú vị. Và đây là một xu hướng như vậy.

Thêm dầu ô liu vào cà phê: Xu hướng mới nhất có nên chạy theo? - 1

Tương tự như xu hướng cà phê bulletproof đã gây bão trong thế giới cà phê khoảng một thập kỷ trước, ý tưởng thêm chất béo mềm mượt thơm ngon vào ly cà phê buổi sáng của bạn đã được hồi sinh với loại cà phê mới. 

Tại sao đây là một xu hướng?

Mới đây Starbucks tạo ra một trào lưu cà phê với vị oliu. Và nó có thực sự hot như bạn nghĩ?

Thêm dầu ô liu vào cà phê: Xu hướng mới nhất có nên chạy theo? - 2

Dòng Oleato là một dòng sản phẩm đặc biệt với đồ uống có chứa dầu ô liu hiện được cung cấp tại các thị trường chọn lọc. Trang web của hãng ca ngợi, “Phản ứng hóa học của cà phê arabica và dầu ô liu Partanna extra virgin cao cấp tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới, có chiều sâu và kích thước mà chỉ cần nếm thử là có thể tin được”.

Dòng sản phẩm này bao gồm Oleato Caffè Latte, Oleato Iced Shaken Espresso và Oleato Golden Foam Cold Brew hiện đang được phục vụ tại một số cửa hàng Starbucks chọn lọc ở Seattle, Los Angeles, Chicago, Seattle và New York.

Thương hiệu cà phê nổi danh này sẽ tiếp tục giới thiệu ở nhiều địa điểm hơn vào cuối năm nay, bao gồm Nhật Bản, Trung Đông và Vương quốc Anh.

Ưu điểm của việc thêm dầu ô liu vào cà phê

Mặc dù đây là một xu hướng hoàn toàn mới, và do đó, lợi ích sức khỏe của việc kết hợp dầu ô liu và cà phê vẫn chưa được nghiên cứu, không cần phải nói rằng dầu ô liu chính nó là phong phú trong lợi ích sức khỏe của nó. Dầu ô liu chứa đầy chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có lợi cho tim có thể giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Thật tuyệt vời khi giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật như bệnh tim. Nó chứa đầy vitamin E, rất tốt cho chứng viêm và rất tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Thêm dầu ô liu vào cà phê: Xu hướng mới nhất có nên chạy theo? - 3

Theo như hương vị, những người hâm mộ thức uống mới đang nói rằng việc bổ sung dầu ô liu để pha cà phê buổi sáng của họ tạo ra kết cấu mịn, mượt cho đồ uống có vị đắng. Đối với nhiều người, có vẻ như dầu ô liu là một gia vị chào mừng buổi sáng của họ.

Nhược điểm của việc thêm dầu ô liu vào cà phê

Trong khi nhiều người đã nếm thử món mới của Starbucks, thậm chí còn so sánh hương vị của chúng với kem mềm mịn, không phải ai cũng có tài năng pha chế cà phê mà chiếc tạp dề màu xanh lá cây mang lại. Đơn giản chỉ cần đổ một số dầu ô liu từ tủ của bạn vào tách cà phê buổi sáng đó có thể không có kết quả chính xác như vậy.

Thêm dầu ô liu vào cà phê: Xu hướng mới nhất có nên chạy theo? - 4

Nếu bạn muốn thử xu hướng này ở nhà, hãy đảm bảo sử dụng chất lượng cao hơn dầu ô liu. Mặc dù các nhãn hiệu ở cửa hàng tạp hóa sẽ hoạt động tốt trong trường hợp nấu ăn, nhưng đối với đồ uống, bạn nên sử dụng nhãn hiệu hàng đầu hơn để có hương vị tốt nhất.

Pha cà phê và dầu thực chất là trộn dầu và nước. Nó không dễ dàng thực hiện. Tốt nhất là sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy trộn để đảm bảo cà phê và dầu được nhũ hóa đúng cách. Nếu bạn bỏ qua bước này, dầu có thể sẽ tách ra khỏi cà phê và đọng lại trên bề mặt, giống như một vết dầu nhờn trên một tấm vỉa hè đen. 

Nói về việc bắt đầu một ngày không suôn sẻ, cả cà phê và dầu ô liu như thể là liều thuốc nhuận tràng, vì vậy việc trộn hai thứ này vào buổi sáng có thể khiến bạn phải chạy vào nhà vệ sinh một cách tuyệt vọng trước cuộc họp lúc 9 giờ sáng. Vì vậy, nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm, hãy chú ý.

Thêm dầu ô liu vào cà phê: Xu hướng mới nhất có nên chạy theo? - 5

Ngoài các vấn đề về dạ dày tiềm ẩn, trong khi nó là một nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn, không phải ai cũng thích hương vị thực sự của nó. Nếu bạn đang muốn thêm một chút vào cà phê của mình nhưng không thích hương vị này, bạn có thể thử thêm nhiều nguyên liệu hơn để ngụy trang cho hương vị của cà phê dầu ô liu. Mật ong, sữa có hương vị và gia vị như quế đều là những lựa chọn ngon miệng.

Nguồn: [Link nguồn]

Loạt cụ ông trẻ đẹp, cường tráng, thanh niên ”chạy dài” mới đuổi kịp

Dù ở tuổi đã cao nhưng cụ ông này vẫn sành điệu, sở hữu body quyến rũ làm thanh niên trai tráng phải chạy dài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung