Mẹ Vua bóng đá Pele qua đời ở tuổi 101

Brazil - Cụ Celeste Arantes - mẹ cố huyền thoại bóng đá Brazil Pele - qua đời ở tuổi 101 tại Sao Paulo, hôm 21/6, sau 8 ngày nằm viện.

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) thông báo tin buồn trên mạng xã hội. "Hôm nay cảm xúc thật lẫn lộn. Một mặt chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của cụ Celstinha - cái tên mà con trai trìu mến gọi cụ. Cùng lúc này chúng tôi cũng rất biết ơn sự hiện diện của cụ. Dona Celste là quốc mẫu và sẽ mãi được khắc ghi trong trái tim và kỷ niệm của chúng ta", thông báo có đoạn viết.

Vua bóng đá Pele và mẹ. Ảnh: Sportnews

Vua bóng đá Pele và mẹ. Ảnh: Sportnews

Nguyên nhân cụ Celeste Arantes qua đời chưa được tiết lộ, CBF cho hay. Tuy nhiên trong 5 năm trước khi mất, mẹ cố huyền thoại Pele sống thực vật và không được thông báo về việc con trai nổi tiếng qua đời năm 2022.

CLB Santos nơi Pele dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình cũng bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi "của mẹ vị Vua vĩnh cửu của chúng ta", đội bóng Brazil cho hay: "Cụ đã có 101 năm cuộc đời truyền cảm hứng. Một phụ nữ da màu đương đầu với muôn vàn nghịch cảnh trong cuộc sống vì lợi ích của gia đình mình".

Edson Arantes do Nascimento, còn được biết đến với cái tên Pele, là một trong ba người con của cụ Celeste Arantes. Cố huyền thoại Brazil còn có một em trai kém hai tuổi nhưng đã qua đời năm 2020 vì ung thư tuyến tiền liệt và một em gái. Ban đầu mẹ phản đối Pele theo sự nghiệp cầu thủ nhưng dần thay đổi quan điểm khi thấy con trai ngày một thành công.

Pele sinh năm 1940, được coi là một trong những huyền thoại vĩ đại của làng bóng đá thế giới. Ông bắt đầu thi đấu cho CLB Santos từ năm 15 tuổi và một năm sau được gọi lên tuyển Brazil. Pele là cầu thủ duy nhất cho tới nay ba lần vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970). Ông và Neymar đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho tuyển Brazil với 77 bàn thắng. Với 1.279 bàn thắng sau 1.363 trận đấu, bao gồm cả giao hữu, huyền thoại bóng đá Brazil đang giữ kỷ lục Guinness về thành tích ghi bàn.

Pele qua đời tại Bệnh viện Albert Einstein, Sao Paulo, hôm 29/12/2022 sau một tháng nằm viện. Huyền thoại Brazil bị suy đa tạng sau cuộc chiến với ung thư ruột. Vua bóng đá qua đời hơn một tháng sau khi mẹ tròn 100 tuổi.

 (Theo AP)

Nguồn: [Link nguồn]

Căng thẳng mãn tính, chế độ ăn uống kém, ít thể dục và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Trang ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN