Làm món sinh tố giàu chất xơ tuyệt đỉnh với những nguyên liệu chính này

Tự làm sinh tố tại nhà là một cách thú vị để giúp việc ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng.

Bằng cách tạo ra công thức sinh tố, bạn có thể tùy chỉnh sự kết hợp hương vị và thành phần dinh dưỡng phù hợp với chế độ ăn uống của mình. Nhiều loại sinh tố mua ở cửa hàng chứa quá nhiều đường và thiếu chất xơ - điều quan trọng là giúp bạn no lâu và hài lòng, cũng như ổn định lượng đường trong máu. Nhưng làm thế nào để bạn thêm chất xơ vào sinh tố mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó? Khám phá cách làm sinh tố giàu chất xơ một cách dễ dàng.

Làm món sinh tố giàu chất xơ tuyệt đỉnh với những nguyên liệu chính này - 1

Tại sao chất xơ lại tuyệt vời cho sinh tố

Nhiều người trong chúng ta đã biết tầm quan trọng của việc bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của mình, tuy nhiên hầu hết mọi người vẫn không tiêu thụ đủ chất xơ. Các tổ chức y tế khuyến nghị người lớn nên tiêu thụ khoảng 10 đến 15 gam chất xơ mỗi ngày nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta theo dõi lượng chất xơ mà mình đang tiêu thụ? Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến suốt cả ngày. Ngoài ra, chất xơ giúp bạn no lâu và ngăn bạn tiêu thụ quá nhiều thức ăn.

Chất xơ cũng là một phần quan trọng trong việc giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Thêm chất xơ vào sinh tố là một cách tuyệt vời để giúp bạn đạt được mục tiêu về chất xơ hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đã là người uống sinh tố hàng ngày.

Cách làm sinh tố giàu chất xơ

Quả mọng

Một số công thức sinh tố tốt nhất đã bao gồm các loại quả mọng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ lành mạnh. Dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi đều là những nguồn chất xơ tự nhiên, cung cấp khoảng 4 gam chất xơ mỗi cốc (trung bình). Chưa kể, quả mọng còn tạo thêm vị ngọt nhẹ để tăng hương vị cho món sinh tố của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kết hợp của các loại sinh tố mọng nước, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi thêm những nguyên liệu này vào món sinh tố giàu chất xơ của mình.

Làm món sinh tố giàu chất xơ tuyệt đỉnh với những nguyên liệu chính này - 2

Rau chân vịt

Làm sinh tố xanh? Hãy thử thêm nhiều rau bina tươi hoặc đông lạnh để tạo thành món sinh tố giàu chất xơ. Rau bina là nguyên liệu tuyệt vời cho sinh tố vì nó có hương vị rất nhẹ và chứa hàm lượng Vitamin C, Vitamin K tốt cho sức khỏe,... Một chén rau bina chứa khoảng một gram chất xơ không hòa tan.

Hạt chia

Khi tiếp xúc với chất lỏng, hạt chia nở ra và tạo thành kết cấu đặc - khiến nó trở thành nguyên liệu hoàn hảo cho món sinh tố giàu chất xơ của bạn. Sử dụng 1 thìa hạt chia sẽ tăng thêm khoảng 4 gam chất xơ cho món sinh tố của bạn. Nếu muốn món sinh tố của mình có kết cấu mịn hơn, bạn cũng có thể thử sử dụng protein chia thay vì hạt.

Làm món sinh tố giàu chất xơ tuyệt đỉnh với những nguyên liệu chính này - 3

Trái bơ

Bơ là một loại trái cây tuyệt vời khác để thêm vào món sinh tố giàu chất xơ của bạn, tạo thêm kết cấu kem và mịn cho bất kỳ công thức nấu ăn nào. Bơ có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng một nửa quả bơ cỡ vừa cung cấp khoảng 4 đến 5 gam chất xơ. Bơ cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe tổng thể, chẳng hạn như kali và magiê.

Nguồn: [Link nguồn]

Dàn trai trẻ đã gây xôn xao cả một vùng núi khi khoe body đẹp như tạc tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN