Chính sách hủy của ứng dụng thuê phòng Airbnb sẽ thay đổi vào mùa hè

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Cùng tìm hiểu điều này để không bỡ ngỡ khi đi du lịch vào mùa hè.

Airbnb gần đây đã công bố một bản cập nhật quan trọng cho chính sách hủy của mình, làm dấy lên các cuộc thảo luận và thắc mắc giữa khách du lịch và chủ nhà ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sự thay đổi này trong chính sách hủy của Airbnb hứa hẹn sẽ xác định lại cách xử lý việc hủy, mang lại sự rõ ràng về số tiền hoàn lại và tín dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nó cũng đề cập đến việc chính sách mới này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chủ nhà, cho phép họ hủy mà không mất phí hoặc các hậu quả bất lợi khác. Đây là tất cả các chi tiết xung quanh việc điều chỉnh chính sách mới nhất của Airbnb.

Chính sách hủy của ứng dụng thuê phòng Airbnb sẽ thay đổi vào mùa hè - 1

Chính sách hủy mới của Airbnb bao gồm những gì?

Thay đổi này được thực hiện đối với Chính sách về các sự kiện gây rối lớn của Airbnb, bao gồm các trường hợp mà bạn có thể hủy đặt phòng mà không phải chịu hậu quả. Trong chính sách mới, các sự kiện sau sẽ được đề cập:

- Tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh. Các đại dịch, dịch bệnh và trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do chính phủ tuyên bố đều được bảo hiểm. Điều này không bao gồm các bệnh thông thường như cúm.

- Hạn chế đi lại của chính phủ. Nếu chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp, chẳng hạn như lệnh sơ tán, thì điều này sẽ thuộc danh mục Sự kiện gây rối lớn.

- Hành động quân sự và các hoạt động thù địch khác. Điều này bao gồm các hành động chiến tranh, thù địch, xâm lược, nội chiến, khủng bố, đánh bom và bạo loạn.

Chính sách hủy của ứng dụng thuê phòng Airbnb sẽ thay đổi vào mùa hè - 2

- Mất điện quy mô lớn của các đơn vị thiết yếu. Việc mất các tiện ích như điện, nhiệt và nước có thể khiến bạn đủ điều kiện để hủy. Việc mất điện sẽ ảnh hưởng đến phần lớn các ngôi nhà trong khu vực.

- Thảm họa thiên nhiên. Thiên tai và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt chỉ được bảo hiểm nếu chúng xảy ra đột ngột hoặc bất ngờ. Các điều kiện thời tiết, chẳng hạn như một cơn bão trong mùa bão, sẽ không được bảo hiểm vì đôi khi chúng có thể dự đoán trước và thậm chí là dự kiến. Tuy nhiên, nếu những điều kiện thời tiết này dẫn đến một sự kiện khác được bảo hiểm trong chính sách, chẳng hạn như việc sơ tán bắt buộc hoặc mất điện, thì nó sẽ được bảo hiểm.

Những gì không được bảo hiểm?

Chính sách mới liệt kê những sự kiện sau đây sẽ không được đề cập:

- Các sự kiện ảnh hưởng đến khả năng đi lại của khách nhưng không ảnh hưởng đến địa điểm đặt phòng

- Chấn thương hoặc bệnh tật

- Nghĩa vụ của chính phủ như nghĩa vụ bồi thẩm đoàn hoặc xuất hiện tại tòa án

- Tư vấn du lịch không ràng buộc

- Hủy bỏ hoặc lên lịch lại sự kiện đã được đặt trước

- Các vấn đề về giao thông như đình công, vấn đề về chuyến bay hoặc đóng đường do bảo trì

Nếu một trong những vấn đề này xảy ra, Airbnb khuyến khích khách và chủ nhà tự tìm giải pháp. Điều này có thể bao gồm hoàn lại toàn bộ hoặc một phần hoặc thay đổi ngày đặt phòng.

Chính sách hủy của ứng dụng thuê phòng Airbnb sẽ thay đổi vào mùa hè - 3

Điều này khác với chính sách trước đây như thế nào?

Chính sách trước đó, có hiệu lực vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, nêu rõ những sự kiện sau đây là sự kiện được bảo hiểm:

- Những thay đổi về yêu cầu đi lại của chính phủ

- Tuyên bố tình trạng khẩn cấp và dịch bệnh

- Hạn chế đi lại của chính phủ

- Hành động quân sự và các hoạt động thù địch khác

- Thảm họa thiên nhiên

Chính sách hủy của ứng dụng thuê phòng Airbnb sẽ thay đổi vào mùa hè - 4

Chính sách mới loại bỏ 'Những thay đổi đối với yêu cầu đi lại của chính phủ' dưới dạng Sự kiện và do đó, công ty sẽ không còn áp dụng những thay đổi bất ngờ đối với các yêu cầu về thị thực hoặc hộ chiếu ngăn cản việc đi đến điểm đến. Mặt khác, Sự kiện 'mất điện trên quy mô lớn của các đơn vị thiết yếu' trước đây thuộc diện "thảm họa thiên nhiên" nhưng đã được mở rộng nhờ chính sách mới. Trước đây, các thảm họa thiên nhiên có thể dự đoán trước - chẳng hạn như các cơn bão trong mùa bão ở Florida - không được bảo hiểm, nhưng bây giờ chúng sẽ được áp dụng nếu một trong các sự kiện được bảo hiểm khác xảy ra (chẳng hạn như sơ tán bắt buộc hoặc mất điện trên quy mô lớn).

Chính sách hủy của ứng dụng thuê phòng Airbnb sẽ thay đổi vào mùa hè - 5

Khi nào những quy định mới này có hiệu lực?

Chính sách này có hiệu lực từ ngày 6 tháng 6 năm 2024. Nếu việc đặt chỗ của bạn bị ảnh hưởng bởi một trong những sự kiện được bảo hiểm này, Airbnb sẽ đánh giá tình hình và xác định xem chính sách đó có áp dụng hay không. Nếu họ quyết định làm như vậy thì họ sẽ kích hoạt chính sách cho khu vực bị ảnh hưởng và khung thời gian của Sự kiện. Các đặt chỗ bên ngoài khu vực được xác định này có thể không đủ điều kiện, tuy nhiên, chủ nhà vẫn có thể hủy mà không gây hậu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN