Bí quyết tạo ra món cà phê thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa lạnh
Loại cà phê này sẽ giúp bạn khỏe đẹp hơn trong mùa đông.
Cà phê gừng là một loại cà phê tốt cho sức khỏe truyền thống phổ biến ở miền Nam Ấn Độ, được làm bằng cách pha gừng khô với cà phê, thường được sử dụng như một phương thuốc hiệu quả trị ho, đau họng, cảm cúm, khó tiêu, v.v.
Lợi ích của cà phê gừng
Một trong những bài thuốc hiệu quả và phổ biến nhất trong nghệ thuật y học trị bệnh Ấn Độ Ayurveda là cà phê gừng có thể dùng để điều trị rất nhiều bệnh thông thường. Nó đặc biệt được dùng trong những tháng mùa đông lạnh giá để tăng cường khả năng miễn dịch, làm sạch hệ thống của bạn và loại bỏ độc tố. Thức uống này rất lý tưởng để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Nó còn giúp điều trị làn da bị kích ứng để có làn da sáng khỏe.
Cà phê gừng có đặc tính chống viêm giúp xây dựng khả năng miễn dịch đồng thời tăng mức năng lượng của bạn khi tiêu thụ. Đây là một biện pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại nhà hiệu quả được biết đến với tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, điều trị đầy hơi và giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh và ho. Hương thơm của đồ uống cay và ngọt này được cho là có tác dụng thông mũi và giúp giảm đau tức thì khỏi nhiễm trùng cổ họng và thậm chí cả hạ sốt.
Bạn sẽ cần:
Gừng khô: 2 miếng nhỏ hoặc bột gừng khô – 1/2 muỗng cà phê
Hạt tiêu: 1/4 muỗng cà phê – nghiền nhẹ
Lá húng quế: 4-5
Bột cà phê : 1 muỗng cà phê
Nước: 2 cốc
Đường thốt nốt/đường thốt nốt: 2 thìa cà phê – chất tạo ngọt
Sữa (tùy chọn)
Các thành phần tùy chọn để thêm:
Bột bạch đậu khấu
Quế: 1 thanh
Cách làm: Cho nước vào nồi và gừng khô nghiền hoặc bột gừng khô, lá húng quế bột cà phê, hạt tiêu tươi và đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt nào khác. Bạn cũng có thể thêm sữa vào và đun nhỏ lửa ở lửa vừa trong 5 phút.
Tắt bếp, đậy nắp nồi và để ngấm thêm 2-3 phút nữa. Cho cà phê vào cốc và uống khi hỗn hợp còn ấm.
Nguồn: [Link nguồn]
Huấn luyện viên tiết lộ rằng sự kết hợp giữa plank, gập bụng xe đạp và kết hợp kỹ thuật song song là công thức lý tưởng để tạo hình cơ bụng săn chắc và săn chắc.