Đàn ông 8

Khi mạng xã hội không còn ảo

Khi mạng xã hội không còn ảo

Chưa bao giờ chúng ta dùng mạng xã hội một cách nghiêm túc đến vậy: Giờ đây, nó có thể thay mặt cho các mối quan hệ thật, những hành vi xã hội tập thể và tạo ra giá trị gia tăng.
Khởi nghiệp cũng giống khởi yêu

Khởi nghiệp cũng giống khởi yêu

Ế có nhiều nguyên nhân nhưng tôi thấy nhiều người ế đơn giản vì không biết khởi yêu. Khởi yêu hay khởi nghiệp đều cần kỹ năng cân đối nguồn lực với mục tiêu.
Truyền thống hay cấp tiến?

Truyền thống hay cấp tiến?

Năm 2018, một luật liên bang mới ở Đức đã quy định: tại các giấy tờ tùy thân như khai sinh, hộ chiếu, thì mục giới tính phải bao gồm 3 lựa chọn: nam, nữ hoặc đa dạng, và các mục đều có thể được bỏ trống. Thực tế, ngôn ngữ không phân biệt giới tính trở nên phổ biến hơn ở Đức. Hãng hàng không Lufthansa gần đây đã bỏ hẳn cụm từ "Thưa quý bà và quý ông".
Khéo mồm không có tội tình gì cả

Khéo mồm không có tội tình gì cả

Nhà có bốn anh em, ông bố cứ yêu thằng thứ ba hơn, thể nào ba thằng còn lại cũng xúm vào nói: “Thằng này chỉ được cái khéo mồm để lừa ông bà già”. Khéo mồm không có tội tình gì ở đây cả.
Tiêu tiền có ý thức

Tiêu tiền có ý thức

Nếu tôi có 100 triệu đồng do chính tôi làm ra thì tôi mua một món đồ 10 triệu đồng là quá bình thường. Nhưng nếu tôi chỉ mua một món đồ 1 đồng thôi thì không thể chấp nhận được.
Có bao nhiêu tiền mới nên kết hôn?

Có bao nhiêu tiền mới nên kết hôn?

Có tiền mới cưới vẫn tốt hơn, nhưng đó không phải là định lý, kiểu như “có tiền mới nên cưới” hay “có tiền mới cưới được”… Nếu có định lý kiểu này thì tôi hồi trẻ và nhiều anh bây giờ ế dài rồi, lấy vợ sao được, vì chúng tôi làm gì có tiền.
“Lùa gà”

“Lùa gà”

“Lùa gà” là một thuật ngữ vỉa hè được sử dụng từ mấy thập niên trước, khi đất nước trong thời gian khó. Gà là chỉ người dân  ở quê ra phố, ngơ ngác, lạ nước lạ cái. Càng thật thà tin người lạ thì càng gọi là “gà béo”.