Bí quyết giúp chàng đi giày mới không bị phồng rộp

Làm cho đôi giày gồ ghề của bạn trở nên thoải mái.

Một trong những loại giày cơ bản nhất mà bạn nên có trong tủ đồ của mình đó là một đôi bốt. Cho dù đó là những đôi bốt ngoài trời chắc chắn, một đôi Chukkas tốt hay một đôi Chelsea cao cấp, bạn cần có một hoặc cả ba lựa chọn này để có một tủ giày hoàn chỉnh.

Nhưng việc chọn một đôi bốt phù hợp chỉ là một phần của quá trình. Bạn cũng cần phải chia sẻ và chăm sóc chúng để luôn có thể cảm thấy thoải mái. Cách tháo giày mới là bước đầu tiên để giữ cho đôi ủng của bạn ở tình trạng tốt nhất có thể - đây là cách tốt nhất để bắt đầu.

Bí quyết giúp chàng đi giày mới không bị phồng rộp - 1

Lựa chọn giày dép chất lượng

Trước hết, chất lượng thực sự là điều bắt buộc ở đây. Nếu bạn chi tiền cho bất kỳ món đồ nào trong tủ quần áo của mình, hãy mua những đôi giày chất lượng. Giày dép giá rẻ sẽ được làm từ những vật liệu rẻ hơn. Ngoài ra, nếu bạn tìm thấy một thương hiệu vừa vặn, hãy gắn bó với thương hiệu đó: Hầu hết các công ty đều có một mẫu kinh điển - hình thức mà họ xây dựng giày hoặc ủng - mà họ giữ nguyên, tồn tại mãi mãi, vì vậy nếu một đôi vừa vặn với bạn thì hầu hết những đôi khác từ thương hiệu đó cũng sẽ phù hợp với bạn.

Hãy chắc chắn để bắt đầu với kích thước phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu đi ủng, tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời hoặc mới bắt đầu một công việc trong hoặc gần ngành xây dựng, thì đây là lúc bạn nên đến một cửa hàng bán lẻ thực tế. Nói chuyện với nhân viên bán hàng am hiểu về nhu cầu của bạn và yêu cầu được đo lường chính xác cũng như tìm hiểu về những gì mong đợi từ sự phù hợp. Họ sẽ có thể giúp bạn có được đôi giày vừa vặn hơn nếu bàn chân của bạn hẹp, bàn chân rộng nếu bạn có vấn đề về vòm bàn chân,... Chắc chắn, khi bạn đã tìm thấy một đôi giày vừa vặn và thoải mái, bạn có thể đặt hàng online dễ dàng.

Bí quyết giúp chàng đi giày mới không bị phồng rộp - 2

Tầm quan trọng của da thật so với giả da

Lý do thực sự mà bạn muốn mua da thật thay vì da giả là vì da thật được làm từ da động vật thật như trâu, hoặc bò. Chúng hấp thụ sản phẩm nhằm mục đích làm mềm và bảo vệ nó. Nó cũng sẽ hình thành dưới chân bạn và tồn tại lâu hơn nhiều so với đối diện của nó. Da giả được làm từ đế nhựa, phủ một lớp sáp và nhuộm nhân tạo để giống da thật. Da thật luôn thực sự độc đáo và làm cho việc xỏ giày trở nên dễ dàng hơn.

Mang bốt mỗi lần một ít

Khi bạn đã mang bốt mới của mình về nhà, công việc khó khăn sẽ bắt đầu. Mang một đôi tất dày đẹp vào. Nếu bạn đã định mang tất cùng với chúng, hãy mang một đôi khác mỏng hơn bên dưới tất bốt. Mang ủng vào. Khi đi chơi, đừng đứng yên hoàn toàn, đừng bắt đầu bất kỳ chuyến đi bộ đường dài nào. Một thực tế đơn giản là việc mang chúng quanh nhà vài giờ mỗi ngày trong khoảng một tuần sẽ cung cấp một chút nhiệt và độ ẩm để giúp đôi bốt tự ôm sát vào chân bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có thể bị rách giày trong thời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè.

Dành thời gian đi ủng thực sự là điều cần thiết để mua một đôi mới. Bạn hãy đi chúng quanh nhà trong vài ngày để có thể thoải mái sử dụng từ từ trước khi mang chúng ra ngoài hoặc trong một thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn quyết định rằng chúng không vừa, bạn vẫn có thể đem chúng đi đổi lại.

Bí quyết giúp chàng đi giày mới không bị phồng rộp - 3

Điều chỉnh dây buộc

Bạn đã bao giờ xem một trong những bộ phim có cảnh một người phụ nữ bị buộc chặt vào áo corset chưa? Trông không thoải mái lắm phải không? Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng chiếc áo nịt ngực đang được buộc quanh chân bạn. Trên thực tế, nếu không có một số mẹo buộc dây, giày buộc quá chặt (hoặc quá lỏng) có thể gây phồng rộp. Những nơi giày quá lỏng cũng có thể là một vấn đề vì nó khiến bạn di chuyển quá nhiều và phần đó của bàn chân bạn có thể cọ xát vào thành giày, gây phồng rộp.

Ngâm ủng trong nước

Một lưu ý cảnh báo ở đây. Nếu bạn vừa chi nhiều tiền cho một đôi bốt da truyền thống, bạn có thể muốn tránh bước này: Những đôi bốt được làm theo cách truyền thống bằng vật liệu tự nhiên (như nút chai) có thể bị hỏng do ngâm trong nước. Kiểm tra mô tả sản phẩm. Một số loại ủng quân sự và đi bộ đường dài được làm từ vật liệu tổng hợp (ngoài da) nên phương pháp này an toàn hơn cho chúng. Ngâm ủng trong xô nước ấm trong 30 phút đến một giờ. Lau khô nhẹ bằng khăn, sau đó mang chúng đi khắp nhà, lại bằng tất dày.

Bí quyết giúp chàng đi giày mới không bị phồng rộp - 4

Phương pháp thổi khô

Nhiệt từ máy sấy thổi có thể giúp da dễ uốn hơn nhưng cũng có thể làm khô da hoặc thậm chí làm tan chảy các vật liệu khác. Áp dụng phương pháp này một cách cẩn thận: Nó đặc biệt hữu ích khi đánh vào những điểm cụ thể, chẳng hạn như nơi ngón chân có thể bị cọ xát hoặc mắt cá chân. Đừng để da quá nóng, chỉ ấm hơn nhiệt độ cơ thể một chút, sau đó dùng ngón tay ấn và ấn vào chỗ đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Những mặt trái của trào lưu ”hack du lịch” skiplagging

Skiplagging là gì? Hack du lịch mà các hãng hàng không ghét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH ANH ([Tên nguồn])
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN