4 "điểm yếu" của người đàn ông, không phải ai cũng hiểu được

Nhiều người đàn ông che giấu cảm xúc thực sự của mình khiến người ngoài khó có thể nhìn thấu được.

Đàn ông từ trước đến nay đều được mặc định là cần phải mạnh mẽ, cứng rắn và bản lĩnh, chuyện gì cũng vượt qua và giải quyết được hết. Tuy nhiên, trên thực tế, sâu thẳm bên trong người đàn ông cũng có những "điểm yếu", nhạy cảm, ai tinh tế lắm mới có thể nhìn ra được.

1. Bên ngoài lạnh lùng, bên trong mềm yếu

Nhiều người đàn ông nhìn bề ngoài có vẻ lạnh lùng, gai góc, khiến ai nấy đều cảm thấy khó gần nhưng bên trong họ lại rất nhạy cảm, yếu đuối. Họ cố gắng tạo vỏ bọc cho chính bản thân mình để không trở nên nhu nhược, kém cỏi trước mặt người khác.

Do đó, đàn ông thường dễ xiêu lòng với những cô gái đem đến cho họ sự ấm áp với những cử chỉ quan tâm đầy chân thành và tử tế. Người đàn ông thường mang nhiều áp lực, gánh nặng và họ rất cần chia sẻ cùng với ai đó. Dù họ không nói ra nhưng nếu thực sự để tâm, người phụ nữ có thể nhận thấy và đồng cảm với họ. 

Nhiều người đàn ông thường cố tỏ ra mạnh mẽ.

Nhiều người đàn ông thường cố tỏ ra mạnh mẽ.

2. Không thích bị so sánh với người khác

Hầu hết bất kỳ người đàn ông nào cũng có lòng tự trọng. Dù họ kém cỏi hay tài giỏi đến đâu cũng đều không thích bị đem ra so sánh với người khác. Bởi vì họ quan niệm rằng, mỗi một cá thể đều có tính cách và tài năng khác nhau, không ai giống ai. Việc so sánh bị coi là khập khiễng và hạ thấp lòng tự trọng của người đàn ông.

Chính vì thế, bất kỳ cô gái nào cũng không nên đem người mình yêu so sánh với bạn trai cũ hoặc với những người đàn ông khác. Nếu không, mối quan hệ của bạn sẽ nhanh chóng bị lung lay, dẫn đến đổ vỡ. 

3. Muốn được giữ thể diện

Nhiều người đàn ông đều hy vọng "nửa kia" hoặc gia đình sẽ giữ thể diện cho họ trước những người khác. Họ bị “dị ứng” những lời chê bai khiếm nhã, những lời mắng mỏ hoặc mỉa mai nặng nề.

Nếu xảy ra xung đột, mâu thuẫn họ đều giải quyết trong sự riêng tư, kín kẽ, không muốn “vạch áo cho người xem lưng”. Bên cạnh đó, họ cũng thích được nghe những lời khen ngợi, ca tụng từ chính người bạn đời của mình và những người thân xung quanh. Do đó, người phụ nữ không nên hạ bệ hoặc chạm vào lòng tự trọng của người đàn ông để tránh đổ vỡ. 

Người đàn ông rất chú trọng thể diện.

Người đàn ông rất chú trọng thể diện.

 4. Cũng muốn nhận được sự quan tâm

Không ai muốn sống trong sự cô đơn, lẻ loi, gồng mình chống chọi với những thử thách, khó khăn trên đường đời. Đàn ông dù bên ngoài mạnh mẽ nhưng thực chất sâu bên trong họ vẫn muốn có ai đó ở bên, đồng hành và thấu hiểu họ. 

Khi nhận được sự quan tâm đúng đắn, người đàn ông cảm thấy như được tiếp thêm sức lực, thúc đẩy họ tiến về phía trước, không bị chùn bước hoặc bỏ cuộc trước những thử thách trong cuộc sống. Chính vì vậy, một người phụ nữ muốn chinh phục đấng mày râu, hãy dành cho người đàn ông sự quan tâm, săn sóc chân thành nhất. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu người đàn ông mang 3 đặc điểm này thì rất khó có sự nghiệp thành công như ý muốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN