4 cách giúp chàng giảm mùi cơ thể cực hiệu quả

Khi cơ thể tiết ra mùi quá nồng thì chàng nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm dưới đây.

Nhiều anh chàng có thể không nhận thức được mình có mùi cơ thể nồng nặc cho đến khi có người dám nói với họ. Tất nhiên, mùi khó chịu này không chỉ làm mất đi sự quyến rũ của nam giới mà còn khiến những người xung quanh ít muốn tiếp xúc với bạn.

Nguyên nhân gốc rễ phổ biến nhất của mùi cơ thể là thực phẩm. Vậy hãy cùng điểm qua 4 loại thực phẩm gây mùi cơ thể mạnh sau đây, càng ăn càng tạo ra mùi cơ thể. Và để giảm mùi cơ thể thì nam giới nhất định nên hạn chế những nhóm thực phẩm này.

1. Đồ uống có cồn

4 cách giúp chàng giảm mùi cơ thể cực hiệu quả - 1

Những anh chàng đam mê nhậu nhẹt, tiệc tùng bằng đồ uống có cồn nên hạn chế thức uống này bởi chúng chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn có mùi hôi nồng nặc. Cho dù đó là rượu đắt tiền hay rượu whisky thì bản chất đều là rượu và khi vào cơ thể chúng chuyển hóa thành một loại axit gọi là axetat có mùi như giấm chua. Nó tạo ra mùi cơ thể khiến không ai muốn đến gần chàng.

2. Các loại rau thuộc họ cải

4 cách giúp chàng giảm mùi cơ thể cực hiệu quả - 2

Nếu bạn là người thích ăn rau cải thường xuyên thì có thể đây chính là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể mà bạn không biết. Vì họ rau cải có chứa lưu huỳnh, khi ăn vào sẽ đào thải qua mồ hôi. Và từ đó gây mùi cơ thể khó chịu.

3. Thức ăn có nhiều gia vị

4 cách giúp chàng giảm mùi cơ thể cực hiệu quả - 3

Những loại gia vị có vị cay, có mùi hăng sẽ gây mùi cơ thể rất mạnh. Đặc biệt là nam giới lại thường thích ăn các loại gia vị như tỏi, hẹ tây, hẹ hoặc các loại rau thơm. Khi ăn các gia vị này, cơ thể sẽ sản sinh những hợp chất được gọi là VOC (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) cao cùng với lưu huỳnh. Và mùi này sẽ thoát ra qua đường miệng và bay hơi qua lỗ chân lông rồi dẫn đến mùi cơ thể nồng nặc cho các chàng.

4. Thịt đỏ

4 cách giúp chàng giảm mùi cơ thể cực hiệu quả - 4

Phần thịt đỏ dùng để nấu ăn dù đã nấu chín sẽ có rất nhiều lưu huỳnh. Hơn nữa, thịt đỏ đã được chế biến thành các loại thực phẩm như giăm bông và xúc xích sẽ khiến bạn xì xơi cực nặng mùi và tiết ra mùi cơ thể nặng.

Nếu bạn là người thích ăn thịt thì nên tránh ăn thịt đỏ càng nhiều càng tốt để hạn chế mùi cơ thể. Nam giới có thể chuyển sang ăn cá và hải sản tăng hoặc bổ sung thêm nhiều rau củ, trái cây vào bữa ăn sẽ rất tuyệt.

Có người đàn ông nào thích ăn đồ có mùi cơ thể nồng nặc không? Chàng có thể phải thay đổi thói quen ăn uống của mình một chút nếu không muốn mình bị mất điểm vì mùi cơ thể và trở nên kém tự tin. Và hãy nhớ hạn chế 4 nhóm thực phẩm trên để hạn chế mùi trên người.

Nguồn: [Link nguồn]

Những cách dùng muối hồng cải thiện sức khỏe và ngoại hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN