Vợ đẻ nhờ ai?

Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Nhằm lúc cả nhà lo âu, trưởng phòng tổ chức tới trao quyết định buộc thôi việc.

Chị Phèng đã vi phạm một điều khoản: "Trong thời gian hợp đồng lao động, người lao động không được sinh đẻ, nếu bên sử dụng lao động chưa cho phép".
Vợ chồng chị Phèng biết thế, nhưng bởi lớn tuổi mới cưới nhau, nên vẫn liều chấp nhận mất việc. Thế là chị có bầu.
Hôm ấy chị Phèng trở dạ đau đẻ. Vì đã nhiều tuổi, lại có mang lần đầu, nên rặn mãi, vỡ hết ối rồi mà đứa bé vẫn không chịu chui ra.
Chị ta khóc gào, lo lắng, trong khi chồng chị cũng cuống lên. Trong cảnh "nước sôi, lửa bỏng" như vậy, thật là “trâu chết nhằm lúc khế rụng”, nhằm lúc cả nhà đang lo âu, thì trưởng phòng tổ chức cơ quan tới, trao quyết định buộc thôi việc của giám đốc cho chị Phèng.
Vừa quá ngạc nhiên, vừa bực tức, chị Phèng hực lên một tiếng rõ to. Ai ngờ, đó chính là cú hích giúp thằng bé bụ bẫm chào đời. Anh Phèng lao ngay tới. Câu đầu tiên anh Phèng kêu váng lên:
- Vô cùng cảm ơn ông giám đốc!

*
* *

Biện pháp cứu vãn hôn nhân
Chỉ vài năm sau khi cưới, cặp vợ chồng trẻ nọ liên tục cãi lộn. Tình trạng căng thẳng đến mức hai người muốn ra tòa li dị. Tuy vậy, trước khi ra quyết định cuối cùng, họ cũng thử một cơ hội cuối cùng nhằm cứu vãn cuộc hôn nhân bằng cách tới văn phòng tư vấn.
Chuyên viên tư vấn hỏi:
- Vấn đề thực sự của hai người là gì?
Anh ta chưa kịp dứt lời, cô vợ đã bắt đầu tràng giang đại hải kể lể với tốc độ máy khâu về những trục trặc trong đời sống vợ chồng.
Sau 5, 10, 15 phút rồi không đếm được nữa, những lời kể lể vẫn tiếp diễn. Vốn rất kinh nghiệm trong những trường hợp thế này nên anh chàng tư vấn ghé sát cô vợ, nâng cằm lên và hôn say đắm lên môi cô trong vài phút. Cô vợ sững sờ nói không nên lời. Những lời kể lể chấm dứt hẳn.
Anh chàng chuyên gia quay sang người chồng đang đứng tròn xoe mắt ngạc nhiên:
- Thế đấy! Vợ anh cần được như thế này ít nhất là 2 lần mỗi tuần.
Anh chồng gãi trán lẩm nhẩm suy tính rồi quả quyết:
- Được! Tôi có thể đưa cô ta đến đây vào thứ ba và thứ năm hàng tuần.

*
* *

Bằng chứng về ngôi biệt thự
Nhân viên kiểm toán chất vấn một giám đốc:
- Làm thế nào mà ông có thể mua được tòa biệt thự sang trọng này trong khi ông khai báo thu nhập chỉ có 3 triệu đồng một tháng?
- Ồ! Tôi đâu có mua! - Vị giám đốc đáp - Hè năm ngoái tôi đi câu và bắt được một con cá vàng to. Khi tôi gỡ nó ra khỏi lưỡi câu, nó mở miệng nói: "Tôi là con cá trong câu chuyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng” đây. Hãy thả tôi về với biển cả và tôi sẽ tặng cho ông một ngôi biệt thự tráng lệ!". Tôi đã nghe lời đưa trả con cá về biển và được tòa biệt thự này...
Kiểm toán viên nóng nảy ngắt lời:
- Ông nói dối thì cũng phải biết cách chứ? Ví như là trúng số độc đắc hay chứng khoán có phải là dễ nghe hơn không?
- Thế ông không tin tôi ư?
- Làm sao ông có thể chứng minh chuyện hoang đường như vậy là có thật chứ?
- Bằng chứng của nó đây! Ông không thấy sao? – Giám đốc vừa nói vừa chỉ vào ngôi biệt thự.

Tuy Sắc, Cử Tạ tổng hợp

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
TRUYỆN NGẮN HAY Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN