Truyện cười: May mà mù chữ

Ông không biết chữ mà còn thành công như thế này, nếu ông mà biết đọc, biết viết nữa thì không hiểu ông còn sẽ như thế nào?

Một tỷ phú xuất thân từ nông dân ở miền Tây Nam Bộ kể lại câu chuyện cuộc đời mình:

“Ngày xưa, trồng lúa, nuôi cá thua lỗ hoài, tôi quyết bỏ và xin vào làm lao công ở một công ty nọ cho ổn định, cuộc sống đỡ bấp bênh. Công ty đó đã đồng ý nhận tôi, nhưng khi ký hợp đồng thì họ phát hiện ra tôi không biết chữ, nên đã từ chối.

Quá chán, tôi bèn về làm shipper bằng xe máy, công việc ngày một tiến triển tốt, tôi mua được xe tải để chở hàng, và tôi mua tiếp cái thứ 2, thứ 3... rồi đến cái thứ 30... thì tôi quyết định thành lập tập đoàn logistics, nhưng còn thiếu tiền nên tôi quyết định tới ngân hàng để vay thêm...

Giám đốc ngân hàng đương nhiên là sẵn sàng cho một đối tác đang ăn nên làm ra như tôi vay tiền, tuy nhiên lúc ký hợp đồng, ông ta lại thấy tôi điểm chỉ vào phần chữ ký mới biết là tôi không biết chữ. Ông ngạc nhiên thốt lên:

“Ồ, ông không biết chữ mà còn thành công như thế này, nếu ông mà biết đọc, biết viết nữa thì không hiểu ông còn sẽ như thế nào?”

Vâng, mọi người thấy đấy, nếu mà biết chữ thì tôi đã thành một lao công chuyên nghiệp chứ đâu vất vả đi vay tiền như vậy chứ!”

Nguồn: [Link nguồn]

Các nàng có sẵn sàng yêu “đại gia chân ngắn“?

Câu hỏi của nhiều nàng: Giữa “đại gia chân ngắn“ và “đẹp trai, học giỏi con nhà nghèo“ ta chọn anh nào?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cử Tạ ([Tên nguồn])
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN