Tin vịt: Rảnh như bị cách ly

Một phụ nữ đã phàn nàn với các anh dân phòng rằng cửa hàng bán gạo đầu phố đã “gian lận thương mại” với cô.

Rảnh như bị cách ly

Hôm qua tại khu phố bị cách ly do dịch cúm ở phường Cây Dừa, một phụ nữ đã phàn nàn với các anh dân phòng rằng cửa hàng bán gạo đầu phố đã “gian lận thương mại” với cô. Trước mặt mọi người cô kể:

“Các bác xem, em đặt mua 2 bao gạo cùng loại 10 kg, cửa hàng ship đến, mấy ngày cách ly rảnh rỗi em mới đem ra em đếm, vậy mà các bác xem, một bao thì có 399.856 hạt, bao kia lại chỉ có 399.505 hạt là sao? Còn 351 hạt nữa của em đi đâu?”.

Kêu ca cả tiếng không kết thúc, cuối cùng sợ lây nhiễm Covid-19, dân phòng bèn cho mời vị trọng tài kinh tế của phường cùng đại điện cửa hàng bán gạo vào, cả ba cùng ngồi đếm lại 2 lần và phát hiện ra phương pháp đếm của chị phụ nữ ở khu cách ly chưa chuẩn, các hạt gạo vỡ đôi đều bị chị đếm thành 2 hạt. Thực tế hai bao gạo chỉ lệch nhau 7 hạt, một sai số cho phép.

Ấn Độ giải tán đám đông bằng kinh nghiệm dân gian VN

Trước tình hình dịch cúm lan rộng tại Ấn Độ, chính quyền nước này đã cấm người dân ra đường, nếu vi phạm sẽ bị cảnh sát cầm gậy vụt đến… tím mông. Tuy nhiên việc xử phạt bằng hình thức này nó không xuể vì Ấn Độ là một nước có dân số rất đông. Người dân tuy ít ra đường hơn nhưng vẫn tụ tập ở khu phố và đa phần không giữ được khoảng cách an toàn với nhau, họ cũng hiếm đeo khẩu trang nữa.

Cuối cùng Ấn Độ đã cho thử nghiệm bằng cách nhập khẩu hạt mít từ Việt Nam về để luộc ăn. Thật bất ngờ, những người ăn hạt mít luộc đã giải tán đám đông xung quanh anh ta một cách chóng vánh, từ đó dẫn tới khả năng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng giảm hẳn.

Nghe đồn sắp tới, ngoài hạt mít, Ấn Độ còn tính nhập khẩu thêm cả khoai lang củ tươi từ VN nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/lang-cuoi/tin-vit-ranh-nhu-bi-cach-ly-1074057.html

Mùa dịch Covid-19 ở nhà cách ly cũng vui

Ở nhà cách ly trong mùa Covid-19 cũng có nhiều cái vui, đôi lúc lại phát hiện ra bản thân có khả năng phi thường.

Chia sẻ
Theo Cử Tạ (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung