Sự giống và khác nhau giữa XX và XY

Sự kiện: Lời chúc ngày 8-3

Tạp chí “Phụ Nữ Tân Thời” viết: Phụ nữ và đàn ông luôn có một điểm chung là đều quan tâm đến động vật. Tuy nhiên cách quan tâm của hai giới lại khác nhau rõ rệt.

Nếu như phụ nữ thường quan tâm đến những con vật nuôi xinh xắn như những đứa trẻ cần được bảo vệ và họ thường mủi lòng khi thấy những con vật nuôi bị bỏ rơi, bị hắt hủi hay bị thương... thì đàn ông lại quan tâm đến các con vật nuôi theo cách cố hình dung ra nếu con vật ấy được nướng, chiên, xào, quay... hay làm tiết canh có thực sự hấp dẫn hay không?

*
* *

8-3, đi trộm đồ tặng vợ
Rạng ngày 7-3 tổ dân phòng phường X tóm được một người đàn ông trông bộ dạng và hành động như một gã đạo chích. Khi bị bắt gã còn đang tìm cách trèo vào một cửa hàng thời trang trên phố để trộm chiếc váy. Gã khai rằng: Do muốn tặng quà cho vợ nhân dịp 8-3, nên đã đột nhập vào cửa hàng thời trang nói trên đánh cắp một chiếc váy. Ai ngờ đem về, cô vợ không hài lòng về kiểu dáng, màu sắc... nên bắt gã đem đi đổi. Đổi đi đổi lại đến lần thứ 4, vợ vẫn không đồng ý bắt đổi tiếp... thì anh ta bị bắt.

*
* *

Trắc nghiệm ngày 8-3
Trước ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 ít hôm, các nhà “ngâm cứu” ở Cười 24H công bố một phương pháp phân biệt một ai đó đã có gia đình hay chưa mà chỉ cần thông qua hơi thở của họ. Phương pháp này được tổng hợp dựa trên sự quan sát cuộc sống và mức độ chính xác của nó lên tới 95%.
Khi hỏi một phụ nữ: “Bạn đã có gia đình chưa?”. Nếu người phụ nữ đó thở dài, có nghĩa là cô ấy chưa có chồng. Ngược lại khi hỏi một người đàn ông: “Bạn đã có gia đình chưa?”. Nếu người đàn ông đó thở dài, có nghĩa là anh ấy đã lấy vợ.

*
* *

Món quà 8-3 “giá đắt” nhất
Có anh chàng tên là Sở Lượng, người Vân Nam, Trung Quốc, tán tỉnh cô nàng Thẩm Du cùng lớp mãi không đổ. Trước ngày 8-3, Sở Lượng mời cô đi café. Chỉ vào chiếc xe Bentley đỗ ven đường và hỏi: “Anh muốn tặng quà 8-3 cho em. Em có thích chiếc xe mầu hồng kia không?”. Thẩm Du tròn mắt sửng sốt và gật đầu lia lịa. Từ thời điểm đó Sở Lượng đã có được cô nàng từ A đến Z. Chiều tối ngày 8-3, như đã hẹn Sở Lượng đem quà tới, tuy nhiên không như Thẩm Du nghĩ, món quà chỉ là một đôi giầy có mầu hồng giống mầu chiếc xe Bentley hôm trước. Thẩm Du tức “ói máu” nhưng không làm gì được Sở Lượng vì cô đã hiểu nhầm ý anh chàng. Đêm về Thẩm Du tra cứu gia phả nhà Sở Lượng, hóa ra hắn ta là hậu duệ của Sở Khanh.

*
* *

Phụ nữ VN giản dị nhất thế giới
Tạp chí dành cho phụ nữ Cosmopolitan (Mỹ) số ra ngày 8-3 đã kết luận: “Phụ nữ Việt Nam giản dị nhất thế giới”. Để có được kết luận này, Cosmopolitan đã phỏng vấn hàng ngàn phụ nữ khắp năm châu bằng câu hỏi: “Các bạn mong muốn gì ở người chồng của mình?”.
Những người phụ nữ Việt Nam đã vui vẻ trả lời: “Ồ! Rất đơn giản. Chúng tôi muốn ông chồng của mình tặng quà vào mỗi dịp lễ tết, đưa vợ con đi nghỉ mát vào mỗi dịp hè, đi mua sắm cùng vợ vào mỗi dịp cuối tuần, có những cử chỉ lãng mạn vào mỗi ngày, hôn vợ vào mỗi buổi sáng, đừng nhậu nhẹt vào mỗi buổi chiều và nói những lời nồng nàn vào mỗi tối...”.
Cosmopolitan cũng giải thích thêm, sở dĩ phụ nữ Việt Nam được tiếng giản dị nhất thế giới bởi đến tận ngày ra báo Cosmopolitan vẫn chưa thống kê hết những “mong muốn” của chị em phụ nữ ở những nước còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Lời chúc ngày 8-3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN