Phiếm đàm cuối tuần về... ngoại tình (kỳ 1)

Muốn biết ông nào ngoại tình, ông nào chưa ngoại tình, đàn ông ngoại tình nhiều hơn hay đàn bà ngoại tình nhiều hơn, cuộc đàm đạo về ngoại tình diễn biến ra sao, mời các bạn xem Phiếm đàm cuối tuần về... ngoại tình (kỳ 2).

Mấy người đàn ông ngồi đàm đạo, một người hỏi:

- Có người nói rằng xã hội càng hiện đại, phát triển thì tình trạng ngoại tình càng tăng, đe dọa hạnh phúc của nhiều gia đình. Vậy ngoại tình là gì mà ghê thế? Ngoại tình có phải là một tội không?

Một ông đáp:

- Ngoại tình là người đã có vợ hoặc có chồng có quan hệ yêu đương bất chính với người khác. Nó đồng nghĩa với bắt bồ, bắt nhân tình, bồ bịch, cặp bồ. Nói cách khác, ngoại tình là tình cảm với người khác giới ngoài hôn nhân. Trong nhiều trường hợp, khi hai người có quan hệ ngoài hôn nhân có quan hệ tình dục cũng được gọi là "ngoại tình" mà không gọi là "gian dâm" để khái quát và giảm nhẹ mức độ mô tả. Ngoại tình, với mức độ tình cảm bên ngoài chỉ xem xét trên góc độ đạo đức... Luật pháp chỉ xử lý những hành vi "chung sống như vợ chồng" ngoài hôn nhân, tức là gian dâm một cách rõ ràng. Gian dâm là một hành vi đi xa hơn nữa và cụ thể hơn của việc ngoại tình.

- Thế nào là yêu đương bất chính? - Một người hỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đặng Việt Thủy ([Tên nguồn])
Phiếm đàm Cuộc sống Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN