Ngắm tuyết, sự lãng mạn của đẳng cấp

Bạn đã từng mơ vào một buổi sáng thức giấc trên đảo hoang, một mình bạn hoặc là cùng với người tình, ngồi ngắm bình minh trên biển?

Bạn đã từng ước ao hai người dắt tay nhau đuổi bướm bắt sâu giữa cánh đồng hoa tím mênh mông trong một chiều hoàng hôn? Nếu bạn nghĩ đó là lãng mạng thì cũng đúng, chỉ có điều nó đã xưa quá rồi. Lãng mạn bây giờ là phải đến một nơi ngập tràn tuyết  trắng tinh khôi, rồi muốn làm gì thì làm.

Tuyết thì đẹp lắm, ti vi nói thế, phim ảnh bảo thế, và thực tế chắc cũng thế. Tuyết, như một cô gái đẹp bị “khìn khìn”, nó có thể khiến nhiều người phát khùng lên vì vẻ đẹp mê hồn, xong rồi lại làm cho nhiều người ta phát khổ phát sở, sống dở chết dở.

Ai khổ cứ khổ, ai chết rét thì cứ chết. Nhưng đã là những chàng trai, cô gái có tâm hồn lãng mạn thì dứt khoát phải yêu tuyết. Những người suốt ngày chỉ biết yêu bùn đất thì chắc chắn không phải lãng mạn (?!)

Ta ở xứ nhiệt đớt, thì tuyết là một thứ vô cùng hiếm hoi, nên nó lại càng được thèm khát mãnh liệt. Nhiều bà nhiều cô mê phim Hàn, khát khao tuyết đến mức cứ nằng nặc đòi mua tủ lạnh rởm, loại có đóng tuyết, về chỉ để được tận tay sờ thấy tuyết. Hàng ngày, họ canh me nạo nạo vét vét được một nắm tuyết để chơi, để tận hưởng, để hôn, thậm chí còn đem ra phơi nắng... Một sự đam mê dễ thương biết chừng nào.

Vì hiếm nên lại càng quý. Những người có cơ hội được đến nơi có tuyết rơi tự nhiên thì đó quả là một sự trải nghiệm thú vị và là niềm hãnh diện lớn lao. Không hãnh diện sao được khi mà phần đông người dân VN không được trải nghiệm, chỉ một số ít người dư giả về tiền bạc hoặc địa vị (công tác) thì mới có điều kiện đến nơi xa xôi ngắm tuyết. Rõ ràng, yêu tuyết, đến với tuyết không chỉ là lãng mạn, mà còn thể hiện đẳng cấp vượt trội.

Thật may mắn, trời không phụ niềm mong mỏi của nhiều người, nên đã cho tuyết đổ xuống Sapa. Trước thời cơ ngàn năm có một, các bạn trẻ và một số bạn già không thể không hét lên sung sướng rồi chạy ùa ra với tuyết. Họ ôm hôn, cào cấu, ngấu nghiến rồi nằm lăn ra và vùi mình trong tuyết, (chỉ có điều chưa thấy ai khỏa thân trong tuyết vì môi trường). Rồi họ chiêm ngưỡng cái đẹp tinh khôi trong trắng, cảm nhận thứ cảm giác là lạ mân mê khắp cơ thể. Sự sung sướng được chờ đời từ bé, giờ mới được thỏa mãn.

Ngắm tuyết, sự lãng mạn của đẳng cấp - 1

Bài viết phát triển từ status trên facebook của tác giả

Tuyết Sapa đẹp vậy, lung linh vậy, lãng mạn vậy, nếu bạn tỏ ra thờ ơ thì rõ ràng tâm hồn bạn rất cằn cỗi. Một chàng trai có bạn gái yêu tuyết, nếu anh chàng không sốt sắng đưa nàng lên đỉnh Sapa ngắm tuyết thì rõ ràng đó là một sai lầm nghiêm trọng, vì nó thể hiện anh chàng vừa không lãng mạn, vừa nhát, vừa kém chất lại vừa ít sành điệu. Công thức cho một Hotboy hoàn hảo 2013 sẽ là đẹp trai như Kim Tan, xài Ai-phôn 5 có đăng ký 3 Gờ, đi Ét-hát xăng đầy bình, chia tay không đòi quà, và đặc biệt là phải hết sức yêu tuyết.

Nghề chơi cũng lắm công phu, để được ngắm tuyết thì cũng phải trải bao vất vả, tốn kém. Trong dòng người đang lũ lượt đổ lên Sapa, có những người rất yêu tuyết, có người yêu vừa vừa, có người không hề yêu, nhưng vì bạn bè, vì tính cộng đồng, họ vẫn hào hứng kéo nhau đi vui như trẩy hội, mặc kệ ai sợ rét thậm chí chết vì rét. Là người hiện đại, là công dân toàn cầu thì trước hết bạn phải biết yêu thiên nhiên say đắm, phải biết sung sướng khi thấy tuyết rơi, cho dù nó có báo hiệu sự biến đổi khí hậu nghiêm trọng đi chăng nữa.

Tuyết có thể làm chết bò chết trâu, làm chật vật thêm cuộc sống bà con nơi mà những em bé ăn chưa đủ no- mặc chưa đủ ấm, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự mê hoặc. Một phụ nữ đẹp cho dù có “tưng tửng” hay độc ác một tí thì vẫn có nhiều người thích và được thông cảm. Tuyết cũng vậy. Nếu chẳng may các bạn nô nức, háo hức và vui mừng khi đi chụp hình với triều cường Sài Gòn, với lũ dữ ở miền trung... thì các bạn sẽ bị thiên hạ chửi te tua ngay lập tức. Nhưng đằng này các bạn vui chơi với tuyết nó phải khác, đẳng cấp hơn, lãng mạn hơn, nên được báo chí hùa vào mô tả sự háo hức của các bạn như những sự hồn nhiên dễ thương biết chừng nào.

Các bạn có mừng vui sôi động đến mấy, có cầu cho tuyết rơi nhiều cỡ nào đi nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng đến việc tuyết rơi, trâu bò chết cứ chết, chả phải lỗi của các bạn. Nhưng khổ nỗi, nhiều đứa thối mồm cứ đem cái “văn hóa” ra mà chửi đổng. Họ cho rằng “thái độ” thể hiện trước sự khó khăn của người khác thì nó sẽ phản ánh... văn hóa.

Chẳng hạn như vụ ông Obama đi dự đám tang Nelson Mandela. Ông Obama dù có vui hay buồn thì Nelson cũng chả sống lại được, nhưng Obama nổi hứng vui vẻ chụp hình tự sướng ở đám tang thì bị “ném đá” te tua chỉ vì sự “khác biệt” văn hóa. Hoặc là vụ người mẫu gì gì đó, tạo dáng chụp hình trước siêu bão, bị dư luận chửi tơi bời cũng chẳng qua là vì văn hóa mà thôi, chả có gì ghê gớm cả!

Các bạn có thể nô nức hò hét nhau đến chụp hình với tuyết, hoặc với cảnh ngập lụt, hoặc với một vụ tai nạn... đó là tùy sở thích của bạn.  Không ai có thể ngăn cản niềm đam mê của các bạn. Hãy yêu cuồng nhiệt và hãy là chính mình, đừng nghe người đời ngụy biện bằng hai chữ ... văn hóa.

 “Văn hóa” là thứ trừu tượng, nhiều người không có cũng chẳng sao, nhưng nếu không nhanh chân thì tuyết sẽ tan chảy hết.

HienMQ

Ngắm tuyết, sự lãng mạn của đẳng cấp - 2

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Ngắm tuyết, sự lãng mạn của đẳng cấp - 3

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Ngắm tuyết, sự lãng mạn của đẳng cấp - 4

KHO TRANH VUI

Ngắm tuyết, sự lãng mạn của đẳng cấp - 5

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Phiếm đàm Cuộc sống Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN