Khoá huấn luyện MC đám cưới

Trăm năm, trăm nẳm, trăm nằm. Đêm nay sẽ thấy hai cằm chạm nhau...

Xã Bảo Thủ, huyện Vui Quá Đà vừa mở khoá huấn luyện MC đám cưới cấp tốc. Do có quá nhiều người tham gia lớp học nên dần dần “giáo trình” đã bị lộ ra ngoài. Sau đây xin trích một số đoạn rất quan trọng, nếu đem ra áp dụng hoàn toàn có thể biến đám cưới thành đám... cười suốt 24h.

... Trong khi nhà trai, nhà gái đang làm quen thì trên sân khấu MC phải bắt đầu vào đề ngay thật vui, ví dụ: “Anh Ốc lấy được chị Hà, xem như nước mát gặp phà reo vui”.

*

...Phải luôn nhớ liên tục đế thêm câu: “Tôi nói thế có đúng không ạ? Nếu được, xin hôn trường một tràng pháo tay. Xin cảm ơn... xin cảm ơn...”. Đặc biệt phải nhớ đừng nhầm hôn trường thành thao trường!

*

... Nếu có quá ít người lên hát, hoặc toàn mấy tay trai làng “hát đểu” kiểu: Sao em nỡ vội lấy chồng. Một số trò chơi nên đem ra áp dụng ngay cho thêm phần vui vẻ. Ví dụ: Lấy một vài quả trứng chim cút bỏ vào ống quần chú rể. Yêu cầu cô dâu lấy tay đẩy quả trứng lên cao và trả lời xem chú rể có mấy trứng? Không vui không lấy (nhiều) tiền!

*

... Cần phải tỏ ra mình là một MC hiểu biết, nên phải yêu cầu có màn mở sâm panh cho nó “Tây”. Khi chú rể rót sâm panh, MC phải tranh thủ gào lên: “Xin mời toàn thể hôn trường chú ý xem công lực của chú rể xịt ra có mạnh không! Ra... rồi... rất... mạnh... Chú rể quả là người đàn ông tuyệt vời. Xin quý vị một tràng pháo tay!”.

*

... Dân Việt ta vốn yêu thơ (đến nỗi mục Mất Giấc Ngủ Trưa còn sắp “nâng cấp” thành Hội Quán 24H hoành tráng “vô tiền khoáng hậu”), do vậy MC cần có tài “xuất khẩu thành thơ”, đặc biệt là thơ không vần, hoặc chí ít cũng cỡ... “thơ đề”: Chim nào mà chẳng có lông Sau đây bài hát anh Công trình bày Xin cho một loạt pháo tay...

*

Điều cuối cùng trong giáo trình nhưng lại phải ghi nhớ đầu tiên, 3 chuyện nên tránh truyệt đối: Không nhắc đến tên người yêu cũ của cô dâu. Không nhầm “cô dâu chú rể” thành “cô dê chú rẩu”. Màn giới thiệu phải tránh ngắt câu kiểu: “Cha chú rể (một lúc sau) là ông! Mẹ chú rể (một lúc sau) là bà”. Phạm vào 1 trong 3 điều ấy, MC đám cưới rất dễ đi về trong tư thế nằm ngang do cáng hỗ trợ!

Tú Jap

BẠN CÓ KỶ NIỆM HAY TRUYỆN CƯỜI NÀO VUI VỀ ĐÁM CƯỜI, XIN CHIA XẺ CÙNG ANH CHỊ EM HỘI QUÁN 24H

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Phiếm đàm Cuộc sống Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN