Dạy con từ trên giường

Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 10:33 AM (GMT+7)

Dù bị nhắc nhở nhiều nhưng mãi Bi vẫn không sửa được, thậm chí còn chuyển sang thoa lén lút.

Dạy con từ trên giường

Bé Bi ở trường tiểu học Picasso, Hà Nội là một bé học giỏi toàn diện, đặc biệt môn Toán, có điều Bi có một tật xấu, trước giờ học toàn thoa nước bọt lên đầu. Dù bị nhắc nhở nhiều nhưng mãi Bi vẫn không sửa được, thậm chí còn chuyển sang thoa lén lút.

Thấy là lạ, cô chủ nhiệm đã tìm cách nói chuyện với Bi để tìm ra nguyên nhân. Câu chuyện Bi kể làm cô giáo ngượng chín mặt, nhân họp phụ huynh cô đã phải góp ý riêng với mẹ cháu.

Hóa ra ban đêm đi ngủ, nhiều lần Bi cứ nghe mẹ thì thào dặn ba: “Anh phải thoa nước bọt lên cái đầu cho dễ vào”. Nghe trộm được, vốn thông minh, nhanh trí, nên Bi nghĩ rằng: Thoa nước bọt lên đầu học sẽ dễ vào hơn, và Bi đã áp dụng ngay.

Làm giầu? Dễ ấy mà!

Waitaki – nhà tỉ phú người New Zealand kể về quá trình trở thành tỉ phú của mình trên tạp chí Forbes: “Khởi nghiệp tôi chỉ có chừng 10 đô la, tôi quyết đi buôn táo, tôi mua chúng về và lau cho bóng loáng trước khi đem bán, mỗi quả táo tôi lãi được 1 cent, cứ như vậy tôi làm miệt mài trong vòng 2 năm thì bà cô tôi ở South Island mất, để lại cho tôi một gia sản lớn, bà ấy là một tỉ phú”.

Bài học rút ra: Để trở thành người giàu có thì chỉ cần gặp may mắn! Chúng ta hoàn toàn có thể động viên mình rằng: Tôi chưa giàu có chẳng qua là tôi chưa gặp may mắn, chứ chẳng phải tôi kém tài!

Người đàn ông tuyệt vời nhất trên giường

Một quả phụ còn trẻ và giàu có muốn tìm chồng, cô cho đăng quảng cáo trên báo.

Theo Cử Tạ (Dân Việt)
sự kiện Truyện cười, cười vỡ bụng
Báo lỗi nội dung