Chuyện người mẫu Mỹ

Tại game show dành cho các người mẫu chân dài trên kênh truyền hình NBC tuần qua, khán giả chứng kiến một “clip hài” rất vui nhộn.

Trong chương chình này, MC chương trình đưa ra câu hỏi:
- Vật gì tròn tròn có 3 cái kim để xem giờ?
21 người mẫu bên dưới đều nhăn trán suy nghĩ. Sau 5 phút tất cả đều lắc đầu không trả lời được. MC mở tờ đáp án đọc, nhưng lại để quên nó trong hậu trường, MC thoáng bối rối, nói:
- Thực ra đây là một câu hỏi mẹo, ban tổ chức cũng hỏi đại thôi. Không biết nó là cái gì nữa!

*
* *

Sếp thường quyết định nhanh chóng
Sếp nhận được đề nghị của mấy chị em phòng tin học:
- Xin lãnh đạo công ty bố trí cho 2 cái màn hình, có thương hiệu.
Ngay lập tức sếp phê duyệt luôn. Ông còn gửi công lệnh trực tiếp cho chánh văn phòng:
- Phải lập tức mua màn cho phòng tin học ngay, lúc này dịch sốt xuất huyết đang lây lan. Văn phòng điều tra thêm các phòng ban khác, nếu có nhu cầu cũng trang bị màn cho họ luôn. Nhớ phải mua đồng bộ và có thương hiệu, ví như màn… tuyn 10-10 là được. Nói với họ là nếu có hình thì mua, không có thì mua màn tuyn trắng cũng được, các cô gái là chúa cầu kỳ!

*
* *

Nhất cử lưỡng tiện
Tại nhà hát Astoria (Anh quốc) người ta công diễn một vở kịch về thời trung cổ, trong đó nữ nhân vật chính ở giữa vở kịch sẽ vì sự oan khiên mà uống thuốc độc tự tử. Nhưng do kịch bản dài lê thê, đạo diễn lại non tay bê nguyên kịch bản nên khán giả đã chán chường và ngủ la liệt. Đến trường đoạn tự tử, thay vì bằng thuốc độc, nhân vật chính đã rút súng gí vào thái dương nổ một tiếng “đoàng” lớn (mặc dù thời kỳ này chưa có súng). Nghe tiếng nổ, tất cả khán giả đang ngủ đều bật dậy. Sau khi choàng tỉnh họ đã phản đối sự vô lý của vở kịch. Vị đạo diễn nói:
- Thành thật xin quý vị bỏ qua vì tiếng nổ lớn, thực tình chúng tôi không muốn quý vị ngủ luôn đến sáng và nhân vật chính cũng đã tự sát như kịch bản.

*
* *

Tác dụng phụ của nghệ thuật
Có một giai thoại vui về danh họa Leonardo Da Vinci. Có lần ông ngồi nhờ trong vườn quả của một phụ nữ để vẽ một bức tranh. Ba ngày sau ông hoàn thành một bức tranh về vườn quả rất trừu tượng, không biết thế nào là xuôi ngược. Sau khi vẽ xong Leonardo Da Vinci tỏ ra rất hoan hỉ, cảm ơn bà chủ tốt bụng đã cho ngồi nhờ. Bà này đáp:
- Ấy không! Tôi phải cảm ơn ông mới phải. Mấy hôm nhờ có ông ngồi trong vườn mà không có con chim nào dám bén mảng đến ăn quả chín nữa!

*
* *

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa
Các cô thu ngân ở Ngân hàng rất mệt mỏi vì luôn bị khách hàng hỏi giờ. Họ phản ánh với ban lãnh đạo và ngân hàng này đã cho mua ngay một chiếc đồng hồ điện tử cỡ lớn đặt ngay gần đó.
Tưởng là thoát nạn, ai ngờ mỗi khi giao dịch khách hàng lại hỏi:
- Đồng hồ này có chính xác không cô?

*
* *

Hội thảo tình yêu
Hội thảo về tình yêu diễn ra cuối tháng 11 tại thủ đô Paris, Pháp. Người ta mời đến hội thảo này đủ các thành phần trong xã hội và một cuộc tranh luận đã nổ ra không có hồi kết. Dưới đây trích đoạn một phần băng ghi âm hội thảo:
Bác sĩ: - Tình yêu là căn bệnh, cần chữa trị bệnh nhân bằng chế độ nằm giường.
Nhà vật lý: - Sao lại gọi tình yêu là căn bệnh được khi mà nó tiêu hao năng lượng nhiều như thế. Phải gọi tình yêu là hoạt động.
Nhà cơ học: - Sao lại gọi tình yêu là hoạt động được, khi mà tổ hợp máy chính vẫn đứng yên? Phải gọi tình yêu là nghệ thuật.
Nhà nghiên cứu nghệ thuật: - Sao lại gọi tình yêu là nghệ thuật khi mà ai cũng e ngại phô ra cho người khác xem? Phải nói tình yêu là trò gian lận. Luật gia: - Sao gọi tình yêu là trò gian lận khi mà hai phía đều thỏa mãn. Phải nói tình yêu là hợp đồng sản xuất.
Nhà doanh nghiệp: - Sao lại gọi tình yêu là hợp đồng sản xuất được khi mà chi phí tốn kém nhiều hơn giá trị sản phẩm cuối cùng. Phải nói tình yêu là khoa học.
Giáo sư: - Sao gọi tình yêu là khoa học được khi mà đám sinh viên làm được còn tôi thì không?
Hội thảo đành kết thúc với định nghĩa cũ: Tình yêu là tình yêu!

*
* *

Bất ngờ trong phần thi tuyển công chức
Trong cuộc thi tuyển công chức tại cơ quan V, thuộc bộ C, đề thi ban giám khảo đưa ra có câu:
- Hãy đưa ra ví dụ minh họa cho sự thiếu chính xác và chính xác tại nơi bạn dự định làm việc!
Và thí sinh đạt điểm tuyệt đối cho câu hỏi này là một người có câu trả lời:
- Thiếu chính xác là giờ công chức tới nơi làm việc. Còn chính xác là giờ công chức ra về!

*
* *

Không hút thuốc
Tên cướp khét tiếng biệt danh Hai Súng vượt ngục, hắn dùng súng khống chế một cô nhân viên vũ trường Z. Cô đã van xin hắn để lại cho chút tiền đi taxi và lóng ngóng moi trong ví đầm ra một bao thuốc để mời tên cướp. Rất lạnh lùng, Hai Súng nói:
- Đây không hút thuốc trong giờ làm việc!

*
* *

Tác phẩm
Tại một quán ăn “Họa sỹ” nổi tiếng ở nước Nhật khi khách hàng thắc mắc về việc:
- Tại sao các bát canh ở đây thường khá to nhưng rất ít, nước quá trong và thiếu rau?
Và khách đã nhận được câu trả lời:
- Chúng tôi muốn mọi người có thể vừa ăn, vừa ngắm các tác phẩm nghệ thuật khỏa thân đầy cảm hứng ở đáy bát. Quý khách vừa “ngon miệng”, nhà hàng đỡ tốn canh mà các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi cũng được quảng cáo một cách rất tế nhị, thú vị, y như là cái cách mà quý vị tìm ra nó vậy!

*
* *

Như nhau
Hôm qua tại trụ sở ủy ban phường X, một đôi thanh niên nam nữ sau khi tìm hiểu nhau vài tháng đã đến đăng ký kết hôn. Trước khi về, chàng trai thú nhận:
- Anh đã lừa dối em, tất cả đồ đạc của cải em chứng kiến ở nhà anh là do đi thuê mà có.
- Ồ! Em cũng định nói với anh, cái tên trên giấy giá thú là tên của chị gái em đấy. Chị ấy mới 40 tuổi thôi!

Chuyện người mẫu Mỹ - 1

Tự nhiên như ở nhà

Chuyện người mẫu Mỹ - 2

Các cụ cười

Chuyện người mẫu Mỹ - 3

Mona Lisa 2012

Chuyện người mẫu Mỹ - 4

Người tí hon yêu!

Chuyện người mẫu Mỹ - 5

Hoài Linh đọc
văn tế bằng
tiếng Anh

Chuyện người mẫu Mỹ - 6

Tin vịt:
Công nghệ chỉ
có ở Việt Nam

Chuyện người mẫu Mỹ - 7

Hài Hoài Linh:
Thi Người đẹp!

Chuyện người mẫu Mỹ - 8

Cụ già không thể
dừng cười

khi giao lưu

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN