Angela Phương Trinh và câu chuyện "tình một đêm"

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 08:00 AM (GMT+7)

Đa số những người đàn ông đến với tôi đều chỉ muốn "qua đường" hay đại loại kiểu “tình một đêm”!

Trong một tâm sự gần đây, diễn viên - ca sỹ Angela Phương Trinh nói rằng: Đa số những người đàn ông đến với tôi đều không nghiêm túc. Họ chỉ muốn qua đường hay đại loại kiểu “tình một đêm”.

Tôi công nhận rằng Phương Trinh đã quá tỉnh táo, nói trúng phóc “tim đen” của nhiều gã đàn ông. Một người đẹp lại nổi tiếng như Phương Trinh thì nhiều ông muốn “tình một đêm” chứ không chỉ những người đã đến với cô. Đó là "tâm lý đàn ông", vì nhìn chung cánh đàn ông thời nay rất khoái “tình một đêm”, kể cả là với những người... không được đẹp bằng Phương Trinh.

Khoa học cho rằng đàn ông vốn có gen “hám của lạ”, họ sẵn sàng “yêu” cả người... không yêu. Trong khi người yêu thì ít, người không yêu thì lại rất nhiều, điều đó chứng tỏ “nhu cầu khai thác của lạ” của đàn ông là rất lớn. Sự xung đột giữa quyền lợi và trách nhiệm đã khiến đàn ông luôn đau đáu: làm thế nào để có thể “khai phá”, lại vừa né tránh được trách nhiệm? Thế là giải pháp “tình một đêm” ra đời. “Xong việc” đường ai nấy đi, những gã đàn ông trăng hoa không còn sợ bị ám ảnh bởi một đám đông phụ nữ níu kéo và giằng xé.

Tư tưởng “tình một đêm” luôn thường trực ở nhiều người đàn ông, bất cứ khi nào “thời cơ” đến, họ sẵn sàng “tấn công” giải quyết nhanh rồi rút, không để lại bất kỳ dấu vết nào. “Thời cơ” đó có thể do họ tự xoay sở tạo ra, cũng có khi là may mắn... trời cho.

Những cơ hội trời ban thì thường rất ít. Với những người đàn ông may mắn này, thường thì ban đầu họ không có chủ đích khi tiếp xúc, nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy hoặc “tức nước sinh tình” mà đối tác tự nguyện dâng hiến.

Còn lại thì đa phần các ông năng động tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng đủ các phương thức từ đơn giản đến phức tạp. Thô sơ nhất là các ông chuyên để mắt đến những cô có biểu hiện buồn chán (vì bất kể lý do gì). Cứ thấy cô nào đi lang thang một mình giữa đêm tối, hoặc ngồi buồn rầu kiểu ruồi bâu không thèm đuổi, hoặc vừa nhậu vừa khóc, thậm chí là ngồi vắt vẻo trên cầu theo kiểu chuẩn bị nhảy... thế là các ông liền tiếp cận để “an ủi”. Bằng cách này, nhiều ông đã "câu được cá”, nhưng cũng nhiều ông vớ trái đắng, nhẹ thì bị móc sạch túi, nặng thì còn bị mất xe và bị thêm trận đòn mà không biết là đòn ghen thật hay ghen giả.

Tinh vi hơn là các ông ứng dụng công nghệ để tìm kiếm trên mạng xã hội. Thực tế thì cũng có một “bộ phận không nhỏ” chị em năng động và hiện đại tỏ ra thích “tình một đêm”. Cung cầu gặp nhau, họ vào diễn đàn trao đổi rất sôi nổi và “khớp lệnh” liên tục.

Những người có điều kiện hơn thì họ tìm kiếm cơ hội  theo kiểu... đại gia. Cứ khi gặp được người vừa mắt thì họ sẽ đặt thẳng vấn đề mà không cần phải vòng vo Tam Quốc. Trong chuyện “tình một đêm” thì tiền bạc được coi là “hỏa lực” mạnh nhất, nhiều chân dài bị hạ gục bằng vũ khí này để rồi sau đó ngơ ngác nhận ra rằng "hình như đó chưa phải tình yêu đích thực”.

Có vẻ như xã hội càng phát triển thì câu chuyện “tình một đêm” càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vì đạo đức xã hội nên cũng có nhiều người muốn nhưng không dám thổ lộ. Thế nên đã có câu chuyện cười ra nước mắt thế này:

Hai anh chàng nọ, tạm gọi là Quái Khách và Tuệ Trương đi du lịch bụi và được ở trọ qua đêm tại ngôi biệt thự của một phụ nữ độc thân. Sau khi lén lút “tình một đêm” với cô chủ xinh đẹp, vì sợ mang tiếng nên Quái Khách đã đổ vạ cho bạn bằng cách khai tên tuổi, địa chỉ của Tuệ Trương. Bẵng đi 9 tháng sau, Tuệ Trương gọi điện cho Quái Khách chất vấn:
- Có đúng là đêm đó cậu đã lén lút đột nhập vào phòng cô ấy không? Và vì sợ tai tiếng nên cậu đã lấy tên tuổi của tớ để giới thiệu với cô ấy phải không?
- Ừ.. ừ.. mình thành thật xin lỗi cậu.
- Ồ không. Tớ phải cảm ơn cậu mới đúng. Cô ấy vừa từ trần và để lại di chúc cho tớ thừa kế ngôi biệt thự cùng 10 tỷ đồng.

HienMQ

(Khám phá)
sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống