Ứng dụng Android sẽ giúp Google Play “hái ra tiền”

Từ trước tới giờ, gian hàng ứng dụng trực tuyến App Store của Apple đã nổi tiếng là “kho vàng” cho giới phát triển khai thác nhờ doanh thu khổng lồ mang lại.

Tuy nhiên, cây bút Sameer Singh của trang Tech-Thoughts đã phát hiện dữ liệu thống kê cho thấy Google Play ngày càng nổi lên như một đối thủ đáng gờm của App Store, với lượng doanh thu của ứng dụng Android đang tăng vọt đáng kể.

Theo Singh, hiện giờ có bốn cách tính ước lượng về số tiền mà các ứng dụng iOSAndroid mang về cho gian hàng trực tuyến tương ứng, song dù là cách tính nào chăng nữa thì người ta vẫn thấy được bước tiến nhảy vọt của doanh thu trên Google Play trong vòng Chín tháng qua.

Cụ thể, theo các biểu đồ dưới đây:

1. % doanh thu theo thống kê từ App Annie

Ứng dụng Android sẽ giúp Google Play “hái ra tiền” - 1

2. Trung bình doanh thu hàng ngày từ Distimo

Ứng dụng Android sẽ giúp Google Play “hái ra tiền” - 2

3. Dữ liệu từ Flurry

Ứng dụng Android sẽ giúp Google Play “hái ra tiền” - 3

4. Dữ liệu doanh thu hàng tháng trêm mỗi ứng dụng từ VisionMobile

Ứng dụng Android sẽ giúp Google Play “hái ra tiền” - 4

Cây bút của Tech-Thoughts bày tỏ: “Nhờ sức tăng trưởng như vũ bão của loại hình thanh toán tích hợp trong ứng dụng (in-app) mà Google Play đang ngày càng thu hẹp khoảng cách với iOS App Store về thành tích doanh thu.”

Như vậy, thông tin trên tiếp tục báo hiệu về khả năng Google soán ngôi của “ông vua” Apple trong nhiều mảng dịch vụ/sản phẩm khác nhau trên thị trường thiết bị cầm tay toàn cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN