Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021

Thứ Bảy, ngày 13/11/2021 06:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phải nhấn mạnh những game này chỉ hoạt động tại nước ngoài, chưa được công nhận tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện: Thế giới game

Game blockchain đang trở thành xu hướng của quá trình số hóa nền kinh tế theo cách hiểu của một bộ phận người chơi. Thay vì bị phụ thuộc và không được quyền sở hữu vật phẩm ở game truyền thống, sự ra đời của các game blockchain đã mang tới cho người chơi cơ hội sở hữu vật phẩm ảo và hơn thế nữa là kiếm tiền ảo.

Tuy mới xuất hiện nhưng các game blockchain đã dần trở nên đa dạng về thể loại lẫn cách chơi, trở thành một hiện tượng trong thị trường crypto. Nổi lên trong đó là 5 game blockchain do đội ngũ người Việt phát triển đã gây dấu ấn rõ nét với thị trường game blockchain thế giới, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai: Axie Infinity, Faraland, HeroVerse, Kawaii Islands và Sipher.

Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021 - 1

1. Axie Infinity

Game Axie Infinity được phát triển bởi Sky Mavis Studios của Việt Nam. Game ra mắt từ năm 2018 và hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy Android, iOS và cả Windows của Microsoft. 

Axie Infinity là một tựa game online được xây dựng dựa vào Ethereum, trong đó người chơi sẽ thu nhập, lai tạo, giao đấu, và mua bán các sinh vật có tên là Axie. Quyền sở hữu các Axie sẽ được mã hóa dưới dạng NFT token (AXS).

Doanh thu đỉnh điểm của game này đạt được là 42 triệu USD vào tháng 6/2021 vừa qua. Đây cũng là tựa game blockchain có bộ sưu tập NFT giá trị bậc nhất hiện tại.

2. Faraland

Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021 - 3

Faraland được phát triển bởi MoonKnight Labs. Ra mắt thị trường trong năm 2021, nếu Axie là người mở ra xu hướng thì Faraland là người đi tiên phong trong thị trường Gamefi. Faraland không chỉ thu hút người chơi bởi kịch bản game lôi cuốn, thú vị, cách thể hiện nhân vật sinh động, độc đáo mà còn bởi bộ sưu tập NFT Hero mang tính duy nhất, với độ hiếm khác nhau được tạo ra bằng công nghệ blockchain.

Với Faraland, người chơi có toàn quyền sở hữu NFT nhân vật của mình và có thể trao đổi chúng với những người chơi khác. Được biết, FARA hiện đang được giao dịch tại sàn giao dịch Pancakeswap với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 10,5 triệu USD.

Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021 - 4

3. HeroVerse
HeroVerse do Hiker Studio phát triển. Game được xây dựng dựa trên sự kết hợp của thể loại Match-3 (kết nối những nhóm item giống nhau để ghi điểm) và RPG (game nhập vai). Đây là 2 yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của game khi đảm bảo sự dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng.

Ngoài ra, Heroverse còn hướng đến các nhân vật phát triển theo dạng tương tác với câu chuyện, với mô hình “Play and Earn”, người dùng không chỉ được trải nghiệm mà còn hướng tới cả lợi ích kinh tế. Giữa tháng 10 vừa qua, HeroVerse được DaoMaker, x21, AU21 Capital, Raptor Capital, IceTea Labs rót vốn 1,7 triệu USD.

4. Kawaii Islands

Kawaii Islands là dự án hợp tác giữa Imba Games Studio - một công ty với hơn 6 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi và hơn 14 triệu cơ sở người dùng và Oraichain - AI Oracle đầu tiên trên thế giới cho Blockchain. 

Kawaii Islands tạo ra một vũ trụ giả tưởng trên đám mây để nhiều người chơi trải nghiệm toàn bộ trò chơi mô phỏng bao gồm thiết kế, xây dựng, chế tạo, trồng trọt, mạng xã hội. Bằng cách kết hợp nhiều cơ chế DeFi, Kawaii Islands sẽ cho phép người chơi kiếm lợi nhuận với việc chơi game và bán các vật phẩm trên thị trường giao dịch.

Được biết, Kawaii Islands đã ra mắt thành công 2 sự kiện bán trước cho 2.100 Gói khởi đầu của vật phẩm trò chơi NFT. Ngoài ra, nhóm cũng nhận được 2,4 triệu USD tiền tài trợ tư nhân từ nhiều nhà đầu tư tiền điện tử và blockchain nổi tiếng, bao gồm: MapleBlock, Signum, AU21, SkyVision Capital, Master Venture, Polkastarter,...

5. Sipher

Sipher là một dự án gây ấn tượng với thị trường khi có tới 2 Founders của Kyber Network tham gia vào Founding Team của dự án, cùng với đó là 1 Founder “nguồn”, người đã đặt nền móng cho Sipher từ những ngày đầu tiên.

Lấy cảm hứng từ đặc tính của phong trào Cypherpunk và kết hợp với Surrogates (avatar), Siphers hoàn toàn thuộc sở hữu của người chơi tạo ra chúng, cho phép họ tham gia vào câu chuyện, quan điểm độc đáo và tiềm năng mà mỗi Sipher có.

Không chỉ là các Avatar, chúng còn là phương tiện mà người chơi có thể tương tác với Metaverse Sipheria để tham gia trò chơi, giao lưu và giao dịch với những người chơi khác. Sipher cũng có thể được tùy chỉnh thông qua trang phục và phụ kiện được thiết kế bởi các nghệ sĩ.

Theo một thống kê của DappRadar và messati.io, tổng giá trị giao dịch NFT trên các nền tảng blockchain đã tăng mạnh, lần lượt đạt 1,23 tỷ USD và 1,24 tỷ USD vào quý I và II/2021. Đặc biệt, tổng giá trị vốn hóa của NTF Game đạt 7,63 tỷ USD năm 2021, tăng đột biến 2.300% so với năm 2017.

Nguồn: http://danviet.vn/top-5-game-blockchain-duoc-nhac-toi-lien-tuc-trong-nam-2021-50202113116161369....

LMHT: Kỷ lục mới về lượng người xem trực tiếp một trận đấu

Đó là chưa bao gồm con số thống kê lượng người xem khổng lồ tới từ Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo BTV (Dân Việt)
sự kiện Thế giới game
Báo lỗi nội dung