Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016

Cùng tìm hiểu top 10 công nghệ đình đám dự kiến sẽ bùng nổ vào năm 2016.

Trong suốt những năm qua, đặc biệt là thế kỷ XX, lĩnh vực khoa học công nghệ đã phát triển bùng nổ mạnh mẽ, mang lại những thay đổi to lớn đối với cuộc sống con người và nền văn minh nhân loại.

10. Virtual Reality

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 1

Năm 2016 được xem là năm để thực tế ảo (Virtual Reality) lên ngôi, nhưng thực chất công nghệ này đã được phát triển từ những năm đầu thập niên 1990. Ngày nay có những Oculus Rift, HTC Vive và thậm chí là cả Gear VR sử dụng điện thoại để làm nền tảng mà ở đó bạn có thể cảm nhận.

9. Công nghệ lái xe tự động

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 2

Năm 2016 được cho là thời điểm một loạt công nghệ xe hơi đời mới sẽ chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn tạo ra những tiện ích được nhiều người mong đợi như hệ thống hỗ trợ lái chủ động BMW, hệ thống quan sát LaneWatch của Honda, xe không người lái của Google.

8. iCAR

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 3

Hầu hết chúng ta đã quen với các cụm từ iPad Air, iPad Mini, Apple Watch, Mac Mini và Apple TV. Điều đáng ngạc nhiên nhất được đề cập tới là Apple được cho là đang phát triển mẫu xe iCar riêng của mình. Ở bất cứ lĩnh vực nào tham gia, Apple cũng làm "điên đảo" thị trường, vậy nên chúng ta có thể chờ đợi xem những công nghệ mới mà hãng này mang tới lĩnh vực xe hơi. 

7. Trí tuệ nhân tạo

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 4

Trí tuệ nhân tạo ở những dạng thức ban đầu, đã được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường nhật, có thể thấy ở phần mềm Siri trên điện thoại iPhone, Cortana trong hệ điều hành Windows...Ngoài ra, các loại máy móc được sử dụng như "người giúp việc" bắt đầu được đơn giản hóa và tự động hóa nhiều quy trình. Nhờ sự thông minh được lập trình và cơ sở phân tích, hệ thống này sẽ trở nên cảnh giác hơn và phản ứng nhanh nhạy hơn với môi trường xung quanh. Tin tưởng rằng, trong năm 2016, trí tuệ nhân tạo sẽ có bước phát triển nhảy vọt mới.

6. 5D Data

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 5

Các nhà khoa học Anh tạo ra bộ nhớ dung lượng 360 TB siêu nhỏ có tuổi thọ gần như vĩnh cửu. Mỗi đĩa có thể lưu trữ dung lượng lên tới 360 terabyte (TB) hay 360.000 gigabyte (GB), và tuổi thọ của đĩa dữ liệu có thể đạt 13,8 tỷ năm.

5. SmartWallet

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 6

SmartWallet là mẫu ví thông minh thế hệ mới với kết nối Bluetooth và GPS để đồng bộ với điện thoại và xác định vị trí chiếc ví một cách dễ dàng khi bạn làm rơi hoặc để quên. Kèm theo đó, nó còn được trang bị pin 1000 mAh để có thể thay thế sạc điện thoại cùng với các thiết bị di động khác bất cứ lúc nào. SmartWallet không những bảo quản tiền mặt, thẻ và giấy tờ mà còn có thể lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn với bộ nhớ trong lên đến 128 GB. Dự kiến sản phẩm sẽ được xuất xưởng vào tháng 5/2016 với mức giá 89 USD.

4. Computing Quantum

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 7

Chúng ta đang sở hữu ngày càng nhiều máy tính và công nghệ máy tính mới  hiệu quả hơn hàng năm. Các nhà phát triển đã được đẩy ranh giới của Computing Quantum (máy tính lượng tử). Trong máy tính lượng tử, tất cả các phần của mã có thể được đọc và xử lý cùng một lúc. Điều này có nghĩa là việc xử lý và cung cấp các dữ liệu sẽ được chuyển giao theo cấp số nhân nhanh hơn so với những gì chúng ta có thể thực hiện. Máy tính lượng tử quy mô lớn sẽ có khả năng giải được các vấn đề phức tạp một cách nhanh hơn bất kỳ một máy tính cổ điển sử dụng các thuật toán tốt nhất hiện nay,

3. Mua sắm trực tuyến (Interactive Online Shopping)

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 8

Có rất nhiều ứng dụng nâng cao đời sống của chúng ta ngày nay, với sự bùng nổ hiện đại trong mua sắm internet, xu hướng mua sắm trực tuyến sẽ mở rộng tương lai hơn nữa trong những năm tới.

2. Màn hình có thể gập lại (Foldable Screen)

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 9

Chúng ta bắt gặp rất nhiều màn hình có thể gập lại trên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay Lenovo Yoga, điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge với đường viên cong, tivi màn hình cong…Có vẻ như màn hình mềm dẻo và uốn cong sẽ có không gian phát triển hơn nữa trong các năm tiếp theo.

1.Công nghệ Completely Connected Homes

Top 10 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2016 - 10

Bạn hãy tưởng tượng những công nghệ thông minh được tích hợp trong chính ngôi nhà của bạn như đèn tự bật lên cảm biến, lò sưởi tự động ấm, bộ điều chỉnh nhiệt thông minh…Điều này đã trở thành hiện thực trong hiện tại và tiếp tục phát triển trong thời gian tiếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN