Tim Cook "nhá hàng" về bước ngoặt lớn của hệ sinh thái Apple vào cuối năm nay

Sự kiện: Công nghệ Apple

CEO của Apple cho biết công ty đang đầu tư "rất nhiều thời gian và công sức" để tích hợp AI vào các nền tảng phần mềm.

Theo The Verge, trong cuộc gọi báo cáo doanh thu hàng quý của Apple diễn ra vào ngày 1/2, CEO Tim Cook đã đề cập rằng công ty đang phát triển các tính năng phần mềm AI tạo sinh sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm nay. Điều này phù hợp với báo cáo của Mark Gurman của Bloomberg, người gần đây cho biết iOS 18 có thể là bản cập nhật "lớn nhất" trong lịch sử của hệ điều hành này. Những lời gợi ý của Cook dường như xác nhận rằng iFan sẽ có một bản phát hành lớn vào mùa thu này.

CEO Tim Cook xác nhận sẽ tích hợp AI cho các nền tảng của Apple vào cuối năm nay.

CEO Tim Cook xác nhận sẽ tích hợp AI cho các nền tảng của Apple vào cuối năm nay.

"Khi nhìn về tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào những công nghệ này và các công nghệ khác sẽ định hình tương lai. Điều đó bao gồm trí tuệ nhân tạo, nơi chúng tôi tiếp tục dành rất nhiều thời gian và công sức, và chúng tôi rất vui được chia sẻ chi tiết về công việc đang diễn ra trong lĩnh vực đó vào cuối năm nay", Cook nói trong bài phát biểu chuẩn bị của mình.

Các nhà phân tích cố gắng hỏi thêm chi tiết từ Cook, nhưng ông không cung cấp nhiều thông tin. "Cách làm việc của chúng tôi luôn là làm việc trước, sau đó mới nói về quá trình thực hiện. Vì vậy, chúng tôi sẽ giữ lại mọi thứ. Nhưng chúng tôi có một số thứ mà chúng tôi vô cùng hào hứng, và sẽ nói về nó vào cuối năm nay".

Các tính năng phần mềm AI, từ chỉnh sửa ảnh nâng cao đến cải tiến xử lý văn bản, đã trở thành tâm điểm chính của điện thoại thông minh từ Google và Samsung trong những tháng gần đây. Hiếm khi Apple tiết lộ những động thái sắp tới của mình, vì vậy có thể coi đây là một dấu hiệu cho thấy công ty có kế hoạch đầy tham vọng để tích hợp AI vào các nền tảng phần mềm iOS, iPadOS và macOS vào cuối năm nay.

"Hãy để tôi nói rằng tôi nghĩ rằng Apple có một cơ hội rất lớn với AI tạo sinh và AI, mà không đi sâu vào nhiều chi tiết hơn hoặc vượt lên chính mình", Cook tuyên bố cuộc gọi khi kết thúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Một trong những ứng dụng lâu đời nhất trên iOS sắp được Apple cập nhật tính năng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN