TikTok tiếp tục bị điều tra vì chuyển dữ liệu trái phép về Trung Quốc

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok hiện đang bị Liên minh Châu Âu (EU) điều tra vì tình nghi ứng dụng này chuyển dữ liệu về Trung Quốc một cách trái phép.

Theo GadgetMatch, EU hiện đang điều tra nền tảng video phổ biến nhất thế giới vì bị cáo buộc đã chuyển dữ liệu của người dùng tại Châu Âu sang máy chủ Trung Quốc.

Trong một lá thư được chia sẻ bởi ủy viên FCC Brendan Carr, chủ tịch hiện tại của Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã xác nhận các cuộc điều tra liên quan đến TikTok đang diễn ra ở một số quốc gia trong EU.

TikTok tiếp tục bị điều tra vì chuyển dữ liệu trái phép về Trung Quốc - 1

TikTok đang bị điều tra tại EU vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc.

Theo đó, Ireland hiện đang điều tra cách TikTok chuyển dữ liệu sang Trung Quốc và cách nền tảng này xử lý dữ liệu của trẻ vị thành niên. Hà Lan cũng đang điều tra hành động tương tự và quảng cáo của TikTok đối với trẻ vị thành niên.

Từ lâu, EU đã liên tục điều tra các công ty công nghệ khác nhau để xem xét việc họ có tuân thủ quy định General Data Protection Regulation (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu) của lục địa này hay không, đồng thời đưa ra quan điểm chặt chẽ hơn về quyền riêng tư của dữ liệu. Đã có nhiều công ty phải nhận các hình phạt do tòa án EU đưa ra.

Trước đây cũng từng có một cuộc điều tra về TikTok trong một thời gian dài tại Mỹ, với cùng một hành vi chuyển dữ liệu người dùng trái phép về những máy chủ tại Trung Quốc. Hiện công ty tiếp tục đối mặt với những lời đe dọa về lệnh cấm trên nhiều quốc gia.

Mặc dù cuộc điều tra ở Châu Âu chỉ là một cuộc chiến khác mà TikTok phải đối mặt, nhưng không thể xem thường sức mạnh của EU. Gần đây, liên minh này đã thông qua luật bắt buộc “ông lớn” Apple phải từ bỏ cổng Lightning độc quyền để chuyển sang USB-C. Có thể thấy, những quyết định của EU có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp công nghệ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tiktok-tiep-tuc-bi-dieu-tra-vi-chuyen-du-lieu-trai-phep-ve-trung-quo...

Giám đốc FBI: TikTok có thể được Trung Quốc sử dụng để chống lại Mỹ

Mới đây, Giám đốc FBI Christopher Wray đã nhắc lại những lo ngại về an ninh quốc gia liên quan đến ứng dụng TikTok do Trung Quốc sở hữu.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung