Thực hư thông tin nhà máy iPhone sắp chuyển về Việt Nam

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 10:18 AM (GMT+7)

Trước thông tin tập đoàn Foxconn di dời nhà máy sản xuất iPhone từ Trung Quốc về Hà Nội, chiều ngày 25/12, sở KH&ĐT Hà Nội chính thức lên tiếng về việc này.

Sự kiện: iPhone

Thời gian qua, cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ leo thang, khiến các tập đoàn lớn của Mỹ tính hướng chuyển cơ sở từ Trung Quốc sang các nước như Thái Lan và Việt Nam. Thông tin tập đoàn Foxconn đang thảo luận việc di dời nhà máy sản xuất iPhone từ Trung Quốc về Việt Nam (đặt tại Hà Nội) rất được quan tâm, chú ý.

Chiều 25/12, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy TP.Hà Nội, trả lời câu hỏi về tiến độ kế hoạch tập đoàn Foxconn đưa nhà máy sản xuất dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam, bà Nguyễn Thu Hà, Phó phòng phụ trách Kinh tế đối ngoại sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội (KH&ĐT) đã cho biết thông tin bất ngờ.

Theo bà Hà, thông tin về việc tập đoàn Foxconn làm việc với UBND TP.Hà Nội về việc đưa nhà máy sản xuất dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam thì sở KH&ĐT Hà Nội chưa hề nhận được một thông tin chính thức cũng như chưa có một buổi làm việc cụ thể nào về việc này.

“Sở KH&ĐT chỉ làm việc duy nhất một lần với công ty nước ngoài này về vấn đề đầu tư khác chứ không liên quan đến dây chuyển sản xuất iPhone và đến thời điểm này doanh nghiệp này vẫn chưa quay lại làm việc”, bà Hà khẳng định.

Thực hư thông tin nhà máy iPhone sắp chuyển về Việt Nam - 1

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó phòng phụ trách đối ngoại, sở KH&ĐT Hà Nội.

Trước đó, tháng 11/2018, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lần đầu tiết lộ lãnh đạo TP. Hà Nội đang chuẩn bị làm việc với một tập đoàn để đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng nhận định đây là cơ hội cho Việt Nam. Bởi hiện nay đang có làn sóng dịch chuyển các nhà đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam. Trong đó, miền Bắc và Hà Nội là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Ông Lộc cho biết, TP.Hà Nội hoàn toàn có thể trở thành "đại bản doanh" của các tập đoàn lớn trên thế giới.

Ông Donald Trump tiếp tục đốc thúc Apple dời nhà máy về quê nhà

Từ khi đắc cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn luôn kêu gọi Apple chuyển nhà máy sản xuất về nước và có chính sách khuyến...

Theo Đặng Thủy (Người đưa tin)
sự kiện iPhone