Sex vẫn thú vị hơn Facebook

Một nghiên cứu mới đây cho thấy đa số mọi người vẫn thích sex hơn Facebook. Đây là phát hiện đột phá so với nhiều nghiên cứu và khảo cứu trước đó vẫn kết luận ngược lại.

Ví dụ, nghiên cứu của Đại học Chicago đã từng kết luận là việc truy cập các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter có sức cám dỗ khó từ bỏ, thậm chí còn khó từ bỏ hơn cả sex.

Sex vẫn thú vị hơn Facebook - 1

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của Đại học Canterbury (New Zealand) kết luận rằng sex vẫn là hoạt động được con người yêu thích nhất, thậm chí còn hơn cả Facebook. Ông Carsten Grimm, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Các nhà tâm lý học nói rằng các cá nhân thường tìm cách tăng mức độ hạnh phúc của bản thân thông qua ba định hướng hành vi là: Niềm vui, sự gắn bó và ý nghĩa”.

Đó là ba tiêu chí – niềm vui, sự gắn bó và ý nghĩa – mà các nhà nghiên cứu dùng để đánh giá xem loại hoạt động nào đem đến cho con người nhiều hạnh phúc nhất. Sex xếp hạng cao nhất trong cả 3 loại hình, trên cả các hoạt động như uống rượu và làm tình nguyện, trong khi các hoạt động ít được mong muốn nhất là hồi phục sau khi đau ốm, truy cập Facebook và làm việc nhà. Dưới đây là bảng xếp hạng mà nhóm nghiên cứu cung cấp:

Các hoạt động đem lại nhiều niềm vui nhất:

1. Sex

2. Uống rượu

3. Làm tình nguyện

4. Các hoạt động tôn giáo

5. Chăm sóc con trẻ

6. Nghe nhạc

7. Hoạt động xã hội

8. Các sở thích riêng

9. Mua sắm

10. Chơi game

Các hoạt động kém vui thích nhất:

1. Phục hồi sau khi đau ốm

2. Lướt Facebook

3. Làm việc nhà

4. Học tập

5. Nhắn tin nhắn văn bản

6. Lên lớp nghe giảng

8. Hoạt động đi lại trên đường

9. Làm việc trên máy tính

10. Giặt giũ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ictnews
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN