Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Samsung phải bồi thường 890 triệu đô cho Apple

Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 07:00 AM (GMT+7)

Vi phạm một số bằng sáng chế của Apple khiến Samsung phải bồi thường cho đối thủ hàng trăm triệu đô.

Đây là vụ kiện đã diễn ra từ năm ngoái, khi đó tòa án tính toán số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple vào khoảng 600 triệu USD, cả hai đều không phản đối con số này.

Tuy nhiên, sau đó Apple đã đòi thêm 379 triệu USD, trong khi Samsung chỉ đồng ý trả thêm 52 triệu USD. Và mới đây, tòa án đã đưa ra phán quyết của mình, đó là Samsung phải bồi thường thêm 290 triệu USD cho Apple. Như vậy, tổng số tiền phạt lên đến 890 triệu USD.

Samsung phải bồi thường 890 triệu đô cho Apple - 1

Tổng số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple là 890 triệu USD.

Những con số này được tính toán dựa trên sự tác động tiêu cực trong việc Samsung sao chép các bằng sáng chế của Apple, khiến ảnh hưởng đến doanh thu của “Táo khuyết”.

Sau khi phiên tòa được giải tán, cả Apple và Samsung đã có những phát ngôn với truyền thông. Theo đó, Apple hoan nghênh quyết định của tòa án, và nhấn mạnh Samsung đã phải trả giá cho hành động sao chép bằng sáng chế công nghệ.

Trong khi đó, Samsung tỏ ra thất vọng và có thể sẽ kháng cáo, song cũng không quên trấn an cổ đông và khách hàng của mình rằng họ sẽ vẫn tiếp tục sáng tạo và cho ra mắt các sản phẩm công nghệ chất lượng cao.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang