Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Quân đội Nga phát triển "iCloud quân sự" của riêng mình

Thứ Tư, ngày 20/06/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Quân đội Nga đang xây dựng hệ thống mạng nội bộ siêu bảo mật để lưu giữ những thông tin quan trọng về công nghệ, nhân sự, cùng những tài liệu "tối mật" khác.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Quân đội Nga phát triển "iCloud quân sự" của riêng mình - 1

Dự án mạng nội bộ quân sự của Nga sẽ đi vào hoạt động từ năm 2020.

Được mô tả như hệ thống lưu trữ đám mây "iCloud" phục vụ riêng cho lĩnh vực quân sự, các nhà phát triển công nghệ của Nga đã làm việc trong một dự án xây dựng mạng nội bộ với ngân sách 6,5 triệu USD và sẽ sớm đi vào hoạt động vào năm 2020, theo RBTH.

"Các trung tâm bảo mật sẽ được xây dựng trên khắp đất nước. Các cơ sở này sẽ cho phép bảo vệ tất cả các thông tin quân sự quan trọng trước nguy cơ bị phát hiện bởi các dịch vụ tình báo nước ngoài", Viktor Litovkin, nhà phân tích quân sự của hãng thông tấn TASS cho hay.

Theo ông, mỗi một trung tâm nói trên đều vượt qua tất cả các bài kiểm tra tính bảo mật về mặt công nghệ và đang hoạt động tại Quân khu phía Nam của Nga. Trong tương lai sẽ có những trung tâm tương tự đặt trong mỗi khu quân sự của đất nước và có khả năng được thiết lập ngay cả ở Syria.

Mỗi trung tâm được mô tả như một phần của một "pháo đài không gian mạng". Mỗi phòng máy chủ sẽ được bảo vệ và có nguồn cung cấp điện riêng.

“Mỗi chương trình cũng như phần cứng máy tính đều do Nga sản xuất. Sẽ không có Intel hay bất kỳ bộ phận nào của các công ty khác trở thành linh kiện trong các máy tính và máy chủ này”, Litovkin nói thêm.

Xem ngay nếu không muốn bị mất iPhone và iCloud

Nếu biết mật khẩu khóa màn hình, kẻ gian có thể nhanh chóng đổi mật khẩu iCloud và vô hiệu hóa iPhone từ xa.

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang