Qualcomm "troll" chip 8 nhân của MediaTek bằng video sống động

Một đoạn video vừa được Qualcomm tung ra để quảng bá sức mạnh cho con chip của mình, đồng thời cố ý "troll" chip 8 nhân của hãng MediaTek là "lượng nhiều, chất ít".

Mở đầu video, Qualcomm nêu rõ quan niệm, những ứng dụng cần chạy trên những nhân tốt chứ không phải nhiều nhân. Điều này không khó để nhận ra rằng, Qualcomm đang cố ý dìm hàng chip tám lõi thực mà hãng MediaTek đang có kế hoạch sản xuất vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Qualcomm còn đưa ra minh chứng 85% trong tổng số 20 ứng dụng hàng đầu tại Trung Quốc chỉ sử dụng 2 nhân. Bên cạnh đó, Qualcomm cho biết, chip của đối thủ đơn giản chỉ là sự nhân bản lõi với kiến thúc Cortex-A7, mà không có sự đổi mới nào. Để rồi họ tiếp tục nhấn mạnh, một vi xử lý mạnh nên có nhân tốt thay vì nhiều nhân.

Qualcomm "troll" chip 8 nhân của MediaTek bằng video sống động - 1

Qualcomm cố ý dìm hàng MediaTek trong đoạn video

Rõ ràng nhất trong hành động "troll" MediaTek chính là việc so sánh tốc độ của vi xử lý Quad-Core và Octa-Core dựa trên hình ảnh tốc độ đánh đàn của các anh nhạc công. Thực tế mà nói, phép so sánh mà Qualcomm đưa ra khá chủ quan. Vì vậy người dùng cần chờ đến khi chip 8 nhân thực của MediaTek chính thức được sử dụng trên những thiết bị đầu tiên, để rồi phán xét hiệu xuất của nó vẫn chưa muộn.

Qualcomm và MediaTek là hai hãng công nghệ sản xuất chip di động luôn có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế mỗi hãng cũng có một phân khúc khách hàng riêng biệt, cụ thể chip Qualcomm được sử dụng rộng rãi trên các dòng smartphone cao cấp của các hãng lớn như HTC, Sony,... còn MediaTek lại thống trị ở các dòng smartphone giá rẻ.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung